Thứ tư 07/06/2023 19:31

Bắt đối tượng vận chuyển trái phép gần 40kg xương động vật quý hiếm

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) vừa khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Mai Thanh Hùng (SN 1992, trú tại thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch) liên quan đến hành vi phạm tội "Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm"
Đối tượng Mai Thanh Hùng bị bắt tạm giam 4 tháng về tội Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm.
Đối tượng Mai Thanh Hùng bị bắt tạm giam 4 tháng về tội Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm.

Trước đó, ngày 20/1/2021, tại Km6 Đường tỉnh 562 thuộc lâm phận Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng nằm trên địa giới hành chính thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch, Tổ công tác của Trạm Kiểm lâm Số 6 thuộc Hạt Kiểm lâm VQG Phong Nha - Kẻ Bàng kiểm tra và phát hiện xe tải BKS 73C-067.00 do Mai Thanh Hùng điều khiển có nhiều dấu hiệu nghi vấn.

Qua kiểm tra, phát hiện bên trong xe tải mà Hùng điều khiển có chở 38kg xương, sừng động vật rừng và 0,7kg vảy tê tê, báo Người Lao Động đưa tin.

Qua kết quả trưng cầu giám định đã xác định được tên, chủng loại, số lượng và khối lượng của từng đối tượng cụ thể, gồm: 5,9kg xương của khỉ mốc, khỉ mặt đỏ và khỉ vàng. Có 31,4kg xương của loài sơn dương, 0,7kg xương của loài chà vá chân nâu và 0,7kg vảy của loài tê tê vàng. Đây là những loài thuộc danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ.

Theo TTXVN, tại cơ quan Công an, bước đầu Mai Thanh Hùng đã khai nhận toàn bộ số sản phẩm động vật rừng trên được đối tượng mua của 3 người không rõ danh tính tại khu vực biên giới Việt - Lào (xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch) với mục đích đem về để làm thuốc.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

HP
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động