Thứ hai 25/09/2023 12:29

Bắt đối tượng cưỡng đoạt tài sản của doanh nghiệp khai thác cát

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã bắt đối tượng với hành vi gây sức ép, buộc các doanh nghiệp khai thác cát phải miễn cưỡng trả tiền theo khối lượng khai thác.
Bắt đối tượng cưỡng đoạt tài sản của doanh nghiệp khai thác cát
Phạm Minh Cường tại cơ quan công an.

Ngày 17/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Phạm Minh Cường (tức Cường quắt), SN 1986, trú tại xã Thụy Xuân, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình về tội Cưỡng đoạt tài sản, quy định tại Điều 170 Bộ luật Hình sự. Các Quyết định trên đã được Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh Thái Bình phê chuẩn.

Trước đó, khi biết một số doanh nghiệp được UBND tỉnh Thái Bình cấp phép khai thác cát tại mỏ cát ven biển xã Thụy Trường, huyện Thái Thụy, Phạm Minh Cường và đồng bọn đã tự ý xác lập quyền sử dụng trái phép các bãi triều để sử dụng làm “phương tiện” gây sức ép, buộc các doanh nghiệp phải miễn cưỡng trả tiền theo khối lượng cát khai thác được hoặc bán lại một phần cho Cường với giá rẻ hơn giá thị trường.

Với thủ đoạn trên, từ năm 2020 đến năm 2022, tổng số tiền mà Cường và đồng bọn chiếm đoạt được của các doanh nghiệp lên đến hàng tỷ đồng.

Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, bị can đã chiếm đoạt số tiền lớn, gây bức xúc trong Nhân dân, xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp và ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường đầu tư của tỉnh Thái Bình.

Hiện, Công an tỉnh Thái Bình đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, đặc biệt tập trung làm rõ các đối tượng có hành vi tiếp tay, giúp sức cho bị can thực hiện hành vi phạm tội để xử lý triệt để theo quy định của pháp luật.

Phát hiện 2 tàu hút cát trái phép trên sông Hồng Phát hiện 2 tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

2 tàu hút cát trái phép trên sông Hồng, đoạn giáp ranh xã Cao Đại, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc và huyện Ba Vì, TP ...

Công Phương
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động