Thứ năm 09/02/2023 00:13

Bất chấp lệnh trừng phạt, Ba Lan vẫn muốn mua dầu của Nga

Dù đã có những lệnh trừng phạt của châu Âu với ngành năng lượng của Nga nhưng phía Ba Lan vẫn có ý định tiếp tục mua dầu của Moscow trong thời gian tới.
Bất chấp lệnh trừng phạt, Ba Lan vẫn muốn mua dầu của Nga
Phía Ba Lan vẫn muốn mua dầu từ Nga bất chấp lệnh trừng phạt của EU.

Theo đó, Ba Lan dự định tiếp tục mua dầu của Nga thông qua đường ống Druzhba (Hữu nghị) vào năm 2023, bất chấp cam kết từ bỏ nhập khẩu dầu Moscow theo lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU).

Cụ thể, Orlen – một trong những nhà bán lẻ và lọc dầu lớn ở Ba Lan đã gửi hồ sơ dự thầu tới Tập đoàn dầu khí Transneft của Nga để nhập khẩu 3 triệu tấn dầu thông qua đường ống Druzhba vào năm 2023.

Phía Transneft cũng đã xác nhận yêu cầu đặt hàng nhưng không tiết lộ thông tin đơn hàng và khối lượng mua là bao nhiêu.

Hiện tại, EU đã thông qua lệnh trừng phạt lên ngành năng lượng của Nga sau khi nước này triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Lệnh trừng phạt cấm nhập khẩu dầu thô và các sản phẩm dầu mỏ Nga của Nga sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 5/12 tới. Tuy nhiên, lệnh cấm không áp dụng đối với hoạt động giao hàng qua đường ống Druzhba.

Druzhba là một trong những hệ thống đường ống dẫn dầu dài nhất thế giới, kéo dài khoảng 4.000 km từ khu vực phía đông thuộc châu Âu của nước Nga đến các nhà máy lọc dầu ở Cộng hòa Séc, Đức, Hungary, Ba Lan và Slovakia.

Malaysia bắt đầu tiến hành tổng tuyển cử Malaysia bắt đầu tiến hành tổng tuyển cử
COP27 chính thức đạt được thỏa thuận cuối cùng về quỹ khí hậu COP27 chính thức đạt được thỏa thuận cuối cùng về quỹ khí hậu
Tuấn Khang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động