Thứ sáu 22/09/2023 12:33

Barcelona bị cấm mua sắm cầu thủ vào mùa Hè 2023

Barcelona đã bị cấm mua sắm cầu thủ ở kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2023 do đã vi phạm Luật công bằng tài chính (FFP).
Barcelona bị cấm mua sắm cầu thủ vào mùa Hè 2023
Barcelona sẽ không thể mua thêm cầu thủ ở kỳ chuyển nhượng Hè 2023.

Thông báo đã được Chủ tịch La Liga - Javier Tebas đưa ra về việc cấm chuyển nhượng với Barcelona vào mùa Hè này. Cụ thể, đội bóng xứ Catalan sẽ không thể mua thêm bất kỳ cầu thủ nào ở phiên chợ hè 2023 do đã vi phạm Luật công bằng tài chính (FFP) nên sẽ không thể chuyển nhượng.

Hiện đội bóng chủ sân Camp Nou không còn bất cứ một đồng nào trong ngân quỹ để giành cho việc mua sắm cầu thủ, Barcelona đang âm 200 triệu euro.

“Barcelona đã có những hành vi đáng ngờ làm ảnh hưởng đến La Liga nên chúng tôi phải có hành động kịp thời và phù hợp. Chúng tôi đã ra phán quyết rằng Barcelona không thể đăng ký thêm cầu thủ. Họ đã bán được 700 triệu euro bản quyền truyền hình và cố gắng tìm các cách khác để cân bằng tài chính, nhưng họ sẽ không thể tiếp tục làm như vậy ở mùa tới. Chúng tôi kiểm soát tài chính chặt chẽ, và thường thông báo cho các tất cả các CLB La Liga số tiền họ có thể chi tiêu ở mỗi kỳ chuyển nhượng. Với trường hợp của Barca, họ phải giảm quỹ lương từ 650 triệu euro xuống còn 450 triệu euro nếu muốn tiếp tục mua sắm. Điều đó có nghĩa ngân sách của họ đang âm 200 triệu euro” - Chủ tịch Javier Tebas cho biết.

Như vậy, Barcelona sẽ phải tìm cách để cân bằng quỹ lương đang rất lớn của mình nếu muốn tiếp tục tham gia vào thị trường chuyển nhượng mùa Hè 2023.

Cũng theo Chủ tịch La Liga thì hiện tại Barcelona sẽ buộc phải giảm đầu tư mua cầu thủ và ưu tiên hơn vào việc bán cầu thủ vì mỗi số tiền kiếm được từ việc bán cầu thủ, họ có thể trích ra 40% để tái đầu tư.

Barcelona thất bại gây sốc tại La Liga Barcelona thất bại gây sốc tại La Liga
Real Madrid thất bại đáng tiếc trước Barcelona tại El Classico Real Madrid thất bại đáng tiếc trước Barcelona tại El Classico
Linh San
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động