Thứ tư 07/12/2022 03:16

Ba loại thuốc có hiệu quả cao chống lại biến thể BA.5

Một kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản đã chỉ ra 3 loại thuốc kháng virus có hiệu quả cao trong việc chống lại biến thể phụ BA.5 của Omicron.
Ba loại thuốc có hiệu quả cao chống lại biến thể BA.5
Remdesivir là một trong 3 loại thuốc kháng virus có hiệu quả cao với biến thể BA.5.

Cụ thể, các nhà khoa học Nhật Bản sau khi nghiên cứu đã đưa ra kết luận về 3 loại thuốc kháng virus gồm: remdesivir, molnupiravir và nirmatrelvir/ritonavir có hiệu quả cao trong việc chống lại biến thể phụ BA.5 của Omicron.

Hiện tại, biến thể phụ BA.5 đang lây lan rất nhanh trên toàn cầu và là biến thể chiếm đa số trong các ca bệnh Covid-19.

Trong nghiên cứu vừa qua, các nhà khoa học đã cho các tế bào nuôi cấy nhiễm biến chủng phụ BA.5 và sử dụng nhiều loại thuốc khác nhau cho các tế bào này. Sau đó, họ kiểm tra mức độ kiềm chế sự nhân bản của virus của mỗi loại thuốc.

Kết quả là cho thấy 3 loại thuốc kháng virus trên có thể sử dụng để điều trị một cách hiệu quả cho các bệnh nhân nhiễm phải biến thể phụ BA.5.

Nhật Bản đang phải đối mặt với làn sóng dịch Covid-19 rất nghiêm trọng khi ngày 20/7, nước này đã ghi nhận hơn 152.000 ca mắc mới, đây là lần đầu tiên mà quốc gia Đông Á này ghi nhận số ca nhiễm vượt mốc 150.000 ca.

Biến thể BA.5 có nguy cơ lấn át biến thể cũ của chủng Omicron Biến thể BA.5 có nguy cơ lấn át biến thể cũ của chủng Omicron
Biến thể phụ BA.5 có khả năng lây lan nhanh hơn 12% Biến thể phụ BA.5 có khả năng lây lan nhanh hơn 12%
Biến thể BA.5 có khả năng kháng vắc-xin cao gấp 4 lần Biến thể BA.5 có khả năng kháng vắc-xin cao gấp 4 lần
Tuấn Khang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động