Thứ tư 04/02/2026 15:43

"ASEAN: Thúc đẩy kết nối và tự cường”

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Ngày 23/7/2024, tại thủ đô Viêng Chăn của Lào, đã diễn ra cuộc họp của các Quan chức Cao cấp (SOM) ASEAN để rà soát và hoàn tất mọi mặt công tác chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMM) lần thứ 57 và các Hội nghị liên quan.
Thứ trưởng Ngoại giao Đỗ Hùng Việt, Trưởng SOM ASEAN của Việt Nam, đã dẫn đầu đoàn Việt Nam dự họp. Ảnh: Bộ Ngoại giao

Trưởng SOM ASEAN các nước gửi lời chia buồn sâu sắc tới Chính phủ và Nhân dân Việt Nam về việc Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từ trần ngày 19/7/2024. Thay mặt đoàn Việt Nam, Thứ trưởng Đỗ Hùng Việt phát biểu trân trọng cảm ơn sự chia sẻ và cảm thông của các nước trong thời khắc đau buồn này.

Nhấn mạnh Hội nghị AMM-57 và các Hội nghị liên quan là chuỗi hoạt động quan trọng nhất trong năm của các Bộ trưởng ngoại giao ASEAN, các nước đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo và toàn diện của Chủ tịch Lào, khẳng định ủng hộ và phối hợp chặt chẽ trên tinh thần đoàn kết và hợp tác, đóng góp vào thành công chung của các Hội nghị.

Với chủ đề “ASEAN: Thúc đẩy kết nối và tự cường”, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN và các đối tác sẽ trao đổi về tình hình triển khai các trọng tâm, ưu tiên của ASEAN trong năm 2024, tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN, kiểm điểm và định hướng hợp tác giữa ASEAN với các đối tác và thảo luận về tình hình quốc tế, khu vực. Các Hội nghị sẽ thông qua nhiều văn kiện quan trọng làm cơ sở triển khai hợp tác ASEAN và giữa ASEAN với các đối tác trong thời gian tới.

Theo chương trình, Hội nghị AMM-57 và các Hội nghị liên quan sẽ diễn ra từ ngày 24-27/7/2024 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia của Lào, gồm khoảng 20 hoạt động trong các khuôn khổ ASEAN, ASEAN+1, ASEAN+3, Cấp cao Đông Á (EAS) và Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF).

Cũng trong ngày 23/7/2024, Thứ trưởng Đỗ Hùng Việt đã cùng Trưởng SOM các nước ASEAN tham dự phiên họp Ban Điều hành Hiệp ước Khu vực Đông Nam Á không có vũ khí hạt nhân (SEANWFZ) trao đổi về tình hình triển khai Kế hoạch Hành động SEANWFZ giai đoạn 2023-2027 và nâng cao hiệu quả hợp tác trong thời gian tới.

Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Thủ tướng Campuchia Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Thủ tướng Campuchia
N.N
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Hà Nội điều chỉnh Chương trình phát triển nhà ở đoạn 2021 - 2030

Hà Nội điều chỉnh Chương trình phát triển nhà ở đoạn 2021 - 2030

Tại kỳ họp chuyên đề (Kỳ họp thứ 31), HĐND TP Hà Nội khóa XVI diễn ra sáng 27/1, các đại biểu đã nhất trú thông qua Nghị quyết về điều chỉnh Chương trình phát triển nhà ở thành phố Hà Nội giai đoạn 2021 - 2030.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!

Tổng Bí thư Tô Lâm: Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!

Báo Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm với tiêu đề: Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!
Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đã gửi các điện, thư mừng chúc mừng đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.
Hà Nội: cấp ủy địa phương trực tiếp lãnh đạo triển khai công tác bầu cử đúng tiến độ, chất lượng

Hà Nội: cấp ủy địa phương trực tiếp lãnh đạo triển khai công tác bầu cử đúng tiến độ, chất lượng

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội đề nghị cấp ủy các địa phương nêu cao trách nhiệm, trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo bảo đảm công tác bầu cử triển khai đúng tiến độ, chất lượng và bảo đảm sự lãnh đạo toàn diện của Đảng...
Đưa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng vào cuộc sống

Đưa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng vào cuộc sống

Vừa qua, Hội thảo "Những giải pháp đưa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng vào cuộc sống” đã được tổ chức tại Hà Nội. Hội thảo do 4 đơn vị phối hợp tổ chức: Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và Hội đồng Lý luận Trung ương.
Trao Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng tặng Tổng Bí thư Tô Lâm

Trao Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng tặng Tổng Bí thư Tô Lâm

Trong suốt 45 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng chí Tô Lâm đã trải qua nhiều vị trí công tác quan trọng, từ những đơn vị cơ sở đến vị trí người đứng đầu Đảng và Nhà nước.
Tiếp nối truyền thống vẻ vang của Đảng, Đảng bộ thành phố Hà Nội xây dựng mô hình lãnh đạo hiện đại, chuyên nghiệp, vì dân

Tiếp nối truyền thống vẻ vang của Đảng, Đảng bộ thành phố Hà Nội xây dựng mô hình lãnh đạo hiện đại, chuyên nghiệp, vì dân

Trong không khí phấn khởi, tràn đầy niềm tin sau thành công rực rỡ của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Tự hào nhìn lại chặng đường vẻ vang của Đảng, bám sát nhiệm vụ Trung ương giao, Đảng bộ Thủ đô khẳng định quyết tâm tiếp nối truyền thống anh hùng nghìn năm văn hiến, tiên phong đột phá, sáng tạo trong kỷ nguyên phát triển vươn mình của dân tộc, xây dựng mô hình tập thể lãnh đạo hiện đại, chuyên nghiệp, vì Nhân dân.
Đề xuất nội dung đặc thù phát triển khu vực ngoại thành

Đề xuất nội dung đặc thù phát triển khu vực ngoại thành

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) Hà Nội Vũ Xuân Tùng cho biết, sau một năm triển khai Luật Thủ đô 2024, lĩnh vực nông nghiệp và môi trường của Hà Nội có hành lang pháp lý vững chãi, tạo động lực mới để Hà Nội hiện thực hóa các mục tiêu phát triển trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn trong giai đoạn mới. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều nội dung cần được tháo gỡ, cần có những cơ chế vượt trội hơn, thuận lợi hơn để từng bước giải quyết các điểm nghẽn, phát huy được các lợi thế và tiềm năng của Thủ đô, nâng cao hiệu quả sử dụng đất đai trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường.
Đại hội Đảng XIV: Chính đảng Nga tin tưởng vào tương lai hợp tác toàn diện

Đại hội Đảng XIV: Chính đảng Nga tin tưởng vào tương lai hợp tác toàn diện

Ủy viên Đoàn Chủ tịch Hội đồng Tối cao của ER rất mong chờ Đại hội XIV thông qua tất cả các quyết định cần thiết và sẽ cùng chuẩn bị một văn bản hợp tác trong giai đoạn mới.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động