Thứ sáu 20/05/2022 11:54

ASEAN thống nhất mở cửa trở lại ngành du lịch của khu vực

Nhằm sớm phục hồi sau những tác động nặng nề của đại dịch Covid-19, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã đi đến thống nhất mở cửa trở lại ngành du lịch.
ASEAN thống nhất mở cửa trở lại ngành du lịch của khu vực
Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN lần thứ 25 tại Campuchia.

Theo đó, ngày 19-1 (giờ địa phương), Bộ trưởng Du lịch các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã nhất trí mở cửa trở lại ngành du lịch khu vực.

"Chúng tôi nhất trí tuyên bố mở cửa trở lại ngành du lịch ASEAN, cả trong khu vực và quốc tế", tuyên bố trong hội nghị nêu rõ.

Cụ thể, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Du lịch Campuchia - Thong Khon, Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN lần thứ 25 đã diễn ra theo cả hình thức trực tuyến và trực tiếp tại thành phố biển Sihanoukville ở Campuchia.

Trong hội nghị này, các bộ trưởng nhấn mạnh rằng ngành du lịch ASEAN không chỉ đã sẵn sàng mở cửa trở lại mà còn sẽ phục hồi nhanh chóng với khả năng chống chịu tốt hơn.

Bên cạnh đó, ASEAN cũng sẽ thực hiện mọi khả năng phối hợp và hợp tác để quá trình tái mở cửa ngành du lịch diễn ra dần dần và ổn định.

Ngoài ra, hội nghị cũng nhất trí áp dụng hệ thống công nhận vắc-xin ngừa Covid-19 được tiêu chuẩn hóa giữa các nước ASEAN, đồng thời hoan nghênh việc triển khai nhanh chóng chương trình tiêm chủng ở từng quốc gia thành viên.

CK
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động