Thứ hai 06/02/2023 00:11

Ấn phẩm Pháp luật và Xã hội có tác phẩm giành giải Báo chí quốc gia

Tại lễ trao Giải Báo chí quốc gia năm 2020 diễn ra vào tối 24-10, Ấn phẩm Pháp luật và Xã hội, Báo Kinh tế và Đô thị được trao giải Khuyến khích với loạt bài “Những góc khuất trong một đường dây mua bán thận” của tác giả Điệp Quyên.
Ấn phẩm Pháp luật và Xã hội có tác phẩm giành giải Báo chí quốc gia
Tác giả Điệp Quyên lên nhận giải thưởng Báo chí quốc gia năm 2020

Do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh nên lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ 15 được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến kết nối tới các địa phương trong cả nước.

Năm nay cũng tròn 15 năm giải Báo chí quốc gia được tổ chức và là năm ghi nhận số tác giả, tác phẩm tham dự lớn nhất từ trước đến nay, với hơn 1.800 tác phẩm đến từ 63/63 Hội nhà báo tỉnh, thành phố. Từ 150 tác phẩm vào chung khảo, Ban Tổ chức đã trao 9 giải A, 25 giải B, 45 giải C, 32 giải khuyến khích.

Trong đó, tác phẩm “Những góc khuất trong một đường dây mua bán thận” của tác giả Điệp Quyên, Chuyên trang Pháp luật và Xã hội, Báo Kinh tế và Đô thị đã được trao giải Khuyến khích.

Báo Kinh tế và Đô thị cũng vinh dự được trao giải B với tác phẩm Văn hóa chính trị và góc nhìn “Đạo đức người cán bộ” của nhóm tác giả Vũ Minh Hiền và Nguyễn Thanh Loan.

Chuyên trang Pháp luật và Xã hội đạt giải Báo chí quốc gia 2020
Đại diện nhóm tác giả Vũ Minh Hiền và Nguyễn Thanh Loan (Báo Kinh tế và Đô thị) nhận giải B

Đây cũng là lần đầu tiên Giải báo chí quốc gia tìm thấy 1 tác phẩm xứng đáng để trao Giải đặc biệt. Đó là tác phẩm phim tài liệu truyền hình “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình” của nhóm tác giả thuộc Liên chi hội nhà báo Báo Nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết năm 2020 và 2021, báo chí đặc biệt tiên phong cung cấp kịp thời thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 cùng các quan điểm chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng và Nhà nước trong việc thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa ổn định phát triển sản xuất, bảo đảm an sinh xã hội và đời sống người dân.

Chủ tịch nước mong muốn đội ngũ báo chí phát huy và tổ chức tốt hơn nữa giải Báo chí quốc gia; tuyên truyền sâu rộng để thu hút ngày càng nhiều những tác phẩm báo chí xuất sắc; tôn vinh và động viên khen thưởng kịp thời, xứng đáng với những tác giả và tác phẩm có giá trị xuất sắc cả về nội dung tư tưởng và hình thức thể hiện…

Đánh giá về giải Báo chí Quốc gia, nhà báo Thuận Hữu - Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết 15 năm qua, giải đã thu hút hơn 21.000 tác phẩm báo chí tiêu biểu cả nước của gần 30.000 lượt tác giả gửi về tham dự, trong có hơn 1.500 tác phẩm xuất sắc đã được trao giải các loại, đại diện cho các cơ quan báo chí cả nước.

An Nhiên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động