Thứ ba 26/11/2024 14:20

Acecook Việt Nam thông tin về mì Hảo Hảo và miến Good của Acecook bị thu hồi ở Ireland

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam đã thông tin liên quan đến sản phẩm mì tôm chua cay Hảo Hảo và miến Good xuất khẩu sang thị trường Ireland bị thu hồi.

Ngày 28-8, đại diện Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam đã thông tin liên quan đến sản phẩm xuất khẩu sang thị trường Ireland bị thu hồi.

Acecook Việt Nam thông tin về mì Hảo Hảo và miến Good của Acecook bị thu hồi ở Ireland
Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland vừa ra thông báo thu hồi một số lô mì Hảo Hảo vì có chất cấm.(ảnh: FSAI)

Theo đó, Cơ quan quản lý thực phẩm Ireland, đã thu hồi lô hàng sản phẩm xuất khẩu của Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam (Acecook Việt Nam) do liên quan đến chất Ethylene Oxide. Cụ thể là 02 sản phẩm: Miến Good, hương vị sườn heo, loại 56gr, ngày sản xuất 10-5-2021; Mì Hảo Hảo, hương vị tôm chua cay, loại 77gr, ngày sản xuất 24-3-2021.

“Chúng tôi khẳng định, hai sản phẩm nói trên là sản phẩm xuất khẩu, dành riêng cho thị trường Châu Âu, không phải sản phẩm nội địa. Chúng tôi xin cam kết tất cả các sản phẩm đang lưu hành tại thị trường Việt Nam đều tuân thủ Quy định và Pháp luật Việt Nam, đảm bảo an toàn đối với sức khỏe của người tiêu dùng, đại diện Acecook Việt Nam nhấn mạnh.

Theo vị đại diện Acecook Việt Nam, chất Ethylene Oxide: khí EO hoặc ETO hiện nay được sử dụng rộng rãi với tác dụng tiệt trùng các vật tư dụng cụ trong lĩnh vực y tế, thiết bị chăm sóc sức khỏe. Ngoài ra, ETO cũng được sử dụng để diệt vi sinh vật trong một số loại gia vị, rau sấy và việc này được chấp thuận tại một số quốc gia như Mỹ và Canada.

Acecook Việt Nam tuyệt đối tuân thủ các quy định (của Việt Nam, Châu Âu, Nhật, Úc và New Zealand…) về việc không sử dụng ETO trong bất kỳ khâu nào của công nghệ bảo quản nguyên liệu-sản xuất-lưu trữ.

Hiện, Acecook Việt Nam đang tiến hành phân tích, kiểm tra và điều tra trên diện rộng ở các nguyên liệu, thiết bị, quy trình liên quan để nhận định nguyên nhân và sẽ có biện pháp đối ứng kịp thời, hữu hiệu nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm và an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Đồng thời, Acecook Việt Nam cũng đã làm việc với các nhà cung cấp nguyên liệu và nhà cung cấp cũng khẳng định không sử dụng Ethylene Oxide trong quy trình sản xuất của họ. Acecook Việt Nam đã yêu cầu họ kiểm soát và tuyệt đối không sử dụng công nghệ Ethylene Oxide trong quy trình sản xuất, tuyệt đối thực hiện đúng theo các cam kết này với Acecook Việt Nam.

Trước đó, ngày 20-8, Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland (FSAI) ra thông báo thu hồi một số lô mì ăn liền do có chứa chất ethylene oxide, trong đó có mì tôm chua cay Hảo Hảo và miến Good của Acecook Việt Nam.

Theo Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland, ethylene oxide không được phép sử dụng trong thực phẩm bán ở thị trường EU.

Mặc dù việc tiêu thụ sản phẩm có chứa chất này không gây nguy hiểm ngay nhưng sẽ có vấn đề về sức khỏe nếu sử dụng trong thời gian dài. Do đó, cơ quan này khuyến cáo cần hạn chế tối đa với việc tiếp xúc với chất này.

Tại Việt Nam, chất Ethylene Oxide trong thực phẩm được quy định thế nào?! Tại Việt Nam, chất Ethylene Oxide trong thực phẩm được quy định thế nào?!

Ông Trần Việt Hòa - Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công thương) cho biết, Ethylene Oxide không nằm trong danh mục ...

Khẩn trương xác minh thông tin liên quan đến cảnh báo về sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good của Acecook Khẩn trương xác minh thông tin liên quan đến cảnh báo về sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good của Acecook

Vào lúc 00g15 phút ngày 28-8, Bộ Công Thương lên tiếng cho biết đã chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp rà soát ...

Công Phương
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động