Thứ bảy 23/11/2024 04:52

5 dấu hiệu nhận biết thịt gà kém chất lượng

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Thịt gà là một nguồn thực phẩm phổ biến, ngon miệng và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe, bạn cần biết cách chọn mua thịt gà tươi, sạch và an toàn. Dưới đây là những dấu hiệu cần lưu ý để tránh mua phải thịt gà kém chất lượng.
5 dấu hiệu nhận biết thịt gà kém chất lượng
5 dấu hiệu nhận biết thịt gà kém chất lượng

1. Màu sắc bất ổn

Một trong những yếu tố đầu tiên cần xem xét khi mua thịt gà là màu sắc của nó. Thịt gà tươi sống thường có màu hồng hoặc trắng hồng. Nếu thịt có màu tái, nhợt nhạt hoặc xanh, xám thì đó chính là dấu hiệu đã hư hỏng.

Đối với thịt gà đã qua chế biến, miếng thịt ngon thường có màu trắng đến nâu nhạt. Tuy nhiên, hãy kiểm tra kỹ xem có nấm mốc đang phát triển từ bên trong hay không, đặc biệt là những miếng gà đã chế biến và bảo quản trong tủ lạnh quá 3 ngày. Nếu miếng thịt gà nhão hoặc quá ướt, bạn cũng nên tránh mua.

2. Mùi khó chịu

Mùi của thịt gà cũng là một yếu tố quan trọng để xác định độ tươi ngon. Nếu miếng thịt gà có mùi hôi, tanh thì đó là dấu hiệu cho thấy nó đã hỏng. Đừng mua thịt gà nếu có dấu hiệu này. Đối với những miếng gà có mùi khó chịu, bạn nên bỏ đi, đừng cố sơ chế hay rửa lại với muối rồi chế biến như nhiều người vẫn làm.

3. Vị khác lạ

Với những miếng gà đã chế biến và còn sót lại trong tủ lạnh, khi ăn thử, nếu thấy có vị chua, mùi kim loại hoặc vị đắng thì tốt nhất bạn nên bỏ đi vì miếng gà đó đã bị ôi thiu, không ăn được nữa.

4. Thịt gà rã đông sai cách

Rã đông thịt gà không đúng cách có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Theo khuyến nghị của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), nên giữ lạnh thực phẩm (dưới 4,5 độ C) cho đến khi nấu. Nếu cần rã đông thịt gà, hãy thực hiện một cách an toàn bằng cách để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể ngâm gà vẫn được bọc kín vào nước, đảm bảo ngập nước hoàn toàn và thay nước sau mỗi 20 - 30 phút. Nên chế biến gà ngay khi rã đông để giảm thiểu rủi ro.

5. Bao bì bị thủng, rách

Khi mua thịt gà đóng gói, bạn nên kiểm tra kỹ bao bì. Nếu thấy có vết rách, lỗ thủng hoặc lỗ hở nào trên khay gà, tốt nhất bạn không nên mua. Bao bì bị hỏng có thể làm vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và làm hỏng thịt gà bên trong.

Để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình, hãy chú ý đến những dấu hiệu nhận biết thịt gà kém chất lượng. Chọn mua thịt gà tươi ngon, đúng cách không chỉ giúp bữa ăn thêm hấp dẫn mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thịt gà để trong tủ lạnh được bao lâu?
Những nhóm người nên hạn chế ăn thịt gà
Ăn thịt gà trắng hay thịt gà nâu tốt hơn?
KH (tổng hợp)
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động