Thứ tư 04/02/2026 06:57
Nigeria:

Xe buýt chạy tốc độ cao, lao vào xe tải khiến 25 trẻ em tử vong

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Ngày 17/9, giới chức Nigeria cho biết ít nhất 25 trẻ em đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn xe buýt xảy ra tại bang Kaduna, miền Bắc nước này.
Hiện trường một vụ tai nạn xe buýt. Nguồn: AA)
Hiện trường một vụ tai nạn xe buýt. Nguồn: AA)

Người đứng đầu văn phòng địa phương của Cơ quan an toàn đường bộ Nigeria cho biết tai nạn xảy ra ngày 15/9 khi chiếc xe buýt chở quá tải và di chuyển với tốc độ nhanh đã mất lái, lao vào một xe tải tại huyện Lere.

Vào thời điểm đó, trên xe chở 63 trẻ em là tín đồ Hồi giáo từ làng Kwandare đến thị trấn Saminaka gần đó để dự đại lễ Maulud kỷ niệm ngày sinh của Nhà tiên tri Mohammed.

Vụ việc khiến 15 trẻ tử vong tại hiện trường trong khi 48 trẻ bị thương đã được đưa tới nhiều bệnh viện khác nhau. Tuy nhiên, 10 trẻ trong số này đã thiệt mạng một ngày sau đó, nâng tổng số người thiệt mạng lên 25 người.

Số nạn nhân có thể còn tăng do nhà chức trách chưa cập nhật được số liệu khi những người bị thương được đưa đến nhiều địa điểm khác nhau.

Tại Nigeria, tai nạn giao thông thường xảy ra chủ yếu do đường sá được bảo trì kém, tài xế chạy quá tốc độ và coi thường luật lệ giao thông.

Sập tường sau mưa lớn khiến 7 người trong gia đình tử vong
Sập tòa nhà 7 tầng khiến ít nhất 8 người tử vong
Tai nạn liên hoàn trên đường cao tốc khiến 4 người tử vong
TQ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
EU cấm toàn bộ hợp đồng khí đốt ngắn hạn với Nga

EU cấm toàn bộ hợp đồng khí đốt ngắn hạn với Nga

Ngày 2/2, Liên minh châu Âu (EU) chính thức thông báo sẽ cấm toàn bộ các hợp đồng khí đốt ngắn hạn với Nga, đánh dấu bước đi cứng rắn mới trong lộ trình cắt giảm sự phụ thuộc năng lượng vào Moscow giữa bối cảnh địa chính trị tiếp tục căng thẳng.
Đình công diện rộng tại Đức, tê liệt giao thông công cộng

Đình công diện rộng tại Đức, tê liệt giao thông công cộng

Các cuộc đình công quy mô lớn diễn ra trong ngày 2/2 đã khiến hệ thống giao thông công cộng tại hầu hết các bang và nhiều đô thị lớn của Đức rơi vào tình trạng tê liệt, ảnh hưởng trực tiếp tới khoảng 100.000 lao động.
Campuchia truy quét lớn tại Bavet, bắt hơn 2.000 nghi phạm lừa đảo trực tuyến

Campuchia truy quét lớn tại Bavet, bắt hơn 2.000 nghi phạm lừa đảo trực tuyến

Ngày 31/1, Tổng cục Công an quốc gia Campuchia thông báo đã triển khai một chiến dịch truy quét quy mô lớn nhằm triệt phá mạng lưới tội phạm lừa đảo trực tuyến tại thành phố Bavet, tỉnh Svay Rieng, khu vực giáp biên giới, từng bị coi là “điểm nóng” của các hoạt động tội phạm công nghệ cao trong khu vực.
OPEC+ cảnh báo thị trường dầu mỏ biến động mạnh vì Venezuela, Iran và eo biển Hormuz

OPEC+ cảnh báo thị trường dầu mỏ biến động mạnh vì Venezuela, Iran và eo biển Hormuz

Thị trường dầu mỏ thế giới đang bước vào giai đoạn bất định mới khi OPEC+ ghi nhận mức độ biến động cao, xuất phát từ hàng loạt rủi ro địa chính trị ngày càng gia tăng.
Mỹ rút khỏi Thỏa thuận Paris lần thứ hai: Bước lùi trong vai trò khí hậu toàn cầu

Mỹ rút khỏi Thỏa thuận Paris lần thứ hai: Bước lùi trong vai trò khí hậu toàn cầu

Mỹ chính thức hoàn tất các thủ tục rút khỏi Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu, đánh dấu lần thứ hai Washington rời khỏi khuôn khổ hợp tác khí hậu quan trọng nhất toàn cầu dưới thời Tổng thống Donald Trump.
Triều Tiên thử nghiệm pháo phản lực nâng cấp, phô diễn sức mạnh trước thềm Đại hội Đảng

Triều Tiên thử nghiệm pháo phản lực nâng cấp, phô diễn sức mạnh trước thềm Đại hội Đảng

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã trực tiếp giám sát vụ thử nghiệm hệ thống pháo phản lực phóng loạt (MRLS) cỡ nòng lớn được nâng cấp, động thái được xem là lời khẳng định rõ ràng về năng lực răn đe quân sự của Bình Nhưỡng trong bối cảnh khu vực Đông Bắc Á gia tăng căng thẳng.
Moscow trải qua đêm lạnh nhất mùa đông, nhiệt độ xuống gần -30 độ C

Moscow trải qua đêm lạnh nhất mùa đông, nhiệt độ xuống gần -30 độ C

Thủ đô Moscow của Liên bang Nga vừa trải qua đêm lạnh nhất kể từ đầu mùa Đông năm nay, khi nhiệt độ giảm sâu xuống mức thấp kỷ lục, kèm theo tuyết rơi dày gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới giao thông và hoạt động hàng không.
Du lịch Nhật Bản lập kỷ lục chưa từng có

Du lịch Nhật Bản lập kỷ lục chưa từng có

Cùng với lượng du khách quốc tế tăng cao kỷ lục, chi tiêu cho du lịch tại Nhật Bản trong năm 2025 cũng vươn lên mức cao nhất mọi thời đại, phản ánh sức hút mạnh mẽ của đất nước Mặt trời mọc trong bối cảnh đồng yên suy yếu và mạng lưới hàng không quốc tế ngày càng mở rộng.
Ấn Độ hỗ trợ đổi xe xăng sang xe điện: Bước đi mạnh tay giảm ô nhiễm đô thị

Ấn Độ hỗ trợ đổi xe xăng sang xe điện: Bước đi mạnh tay giảm ô nhiễm đô thị

Chính quyền thủ đô New Delhi (Ấn Độ) đang chuẩn bị triển khai một chính sách hỗ trợ đáng chú ý nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang giao thông xanh.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động