Chủ nhật 25/09/2022 16:05

Vĩnh Phúc: Xử phạt đối tượng phao tin đồn 10 công nhân nhiễm Covid-19

Công an TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đang lập hồ sơ xử lý một phụ nữ trú tại Hà Nội vì hành vi đăng tin sai sự thật về một Cty ở TP. Phúc Yên có 10 người mắc Covid-19.

Chiều 4-10, tin từ Công an TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ để xử lý đối với chị Nguyễn Ngọc Phương (26 tuổi, trú xã Kim Hoa, huyện Mê Linh, Hà Nội) bởi hành vi đăng tải thông tin sai sự thật lên mạng xã hội Facebook về tình hình dịch bệnh Covid-19.

Vĩnh Phúc: Xử phạt đối tượng phao tin đồn 10 công nhân nhiễm Covid-19
Chị Nguyễn Ngọc Phương tại cơ quan công an

Cụ thể, ngày 1-10, Công an TP. Phúc Yên phát hiện tài khoản Facebook có tên “Nguyễn Mai Hương” đăng tải bài viết có nội dung: “Tin nóng: Công ty bao bì Cửu Long, phường Phúc Thắng, TP. Phúc Yên, Vĩnh Phúc, có 10 ca dương tính với Covid-19” lên nhóm Facebook có tên “Khu công nghiệp Quang Minh Mê Linh Hà Nội”.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết thu hút nhiều lượt chia sẻ, bình luận, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch và tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP. Phúc Yên tỉnh Vĩnh Phúc đã xác định chị Nguyễn Ngọc Phương chính là chủ đăng tải bài viết có nội dung sai sự thật nói trên, nên đã triệu tập chị này để làm việc.

Tại Cơ quan Công an, chị Phương đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình, gỡ bỏ bài đăng không đúng sự thật và viết cam kết không tái phạm. Công an TP Phúc Yên đang củng cố hồ sơ để xử lý hành chính đối với trường hợp này theo quy định.

Sỹ Hào
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động