Thứ hai 05/06/2023 11:11

Vĩnh Phúc: Xôn xao clip "cô giáo cầm kéo cắt tóc nữ sinh"?

Chiều 22/3, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã có thông tin về clip nữ sinh bị cô giáo trừng phạt bằng cách yêu cầu đứng lên trước lớp để cắt tóc, khiến dư luận quan tâm. Theo Sở GD&ĐT nội quy của nhà trường là học sinh phải để đầu tóc gọn gàng, không nhuộm các màu, nhưng việc cô giáo dùng kéo cắt tóc của học sinh cũng là chưa chuẩn.
Vĩnh Phúc: Xôn xao clip
Clip giáo viên cắt lọn tóc nhuộm vàng của một nữ sinh lan truyền trên mạng xã hội (ảnh cắt từ clip)

Trước đó, một đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh một nữ sinh trong trang phục áo trắng đồng phục của nhà trường, đang đứng trước lớp bị một nữ giáo viên cầm kéo hớt đi lọn tóc của học sinh này.

“Tôı cắt lem nhem cho mà bıết. Tôı đã nhắc từ hôm trước, gọı riêng em để nói chuyện rồı. Em bảo nhuộm lạı mà nay vẫn còn, đây em có nhìn thấy ⱪhôɴg? Tôı ρhảı đı cắt lạı cho em cái tóc vàng này à. Mấy sợi hay một sợi cũɴg cắt” – giáo viên có hành động cắt tóc học sinh trong clip lên tiếng.

Trước các học sinh trong lớp theo dõi sự việc, giáo viên này vừa giơ nắm tóc mới cắt vừa nói thêm: “Tí nữa có bạn nào tóc vàng cô cắt tiếp, nay cô cảnh cáo. Từ sau anh chị nào còn nhuộm thì tôi cắt thật nhiều chứ không phải thế này đâu. Tôi công khai trước lớp như thế”.

Liên quan đến sự việc này, chiều 22/3 trao đổi với báo chí, một đại diện của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc xác nhận sự việc trong clip lan truyền trên mạng xã hội xảy ra tại trường THPT Đội Cấn, huyện Vĩnh Tường.

Theo quy định của ngành giáo dục là học sinh phải giữ gìn đầu tóc gọn gàng, không nhuộm xanh nhuộm vàng. Việc học sinh vi phạm thì thầy cô giáo có nhiều cách để nhắc nhở chấn chỉnh. Đối với trường hợp học sinh trong clip, cô giáo cũng đã phối hợp cùng gia đình học sinh để nhắc nhở từ trước. Bản thân em học sinh này ý thức được việc nhuộm tóc là sai quy định của nhà trường, nên đã nhờ bạn cắt phần tóc vàng đi rồi nhưng vẫn còn sót lại.

Theo Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, sự việc cô giáo cầm kéo cắt phần tóc vàng còn sót lại của học sinh cũng là sai, bởi vì giáo viên không có nhiệm vụ cắt tóc học sinh. Hiện tại, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đang chờ báo cáo chi tiết về sự việc từ trường THPT Đội Cấn, để có cơ sở xem xét và xử lý.

Vĩnh Phúc: Trao thưởng gần 1,3 tỷ đồng cho giáo viên, và học sinh có thành tích xuất sắc
Vĩnh Phúc: TP. Vĩnh Yên giữ vững vị trí đứng đầu tỉnh về giáo dục đào tạo
Vĩnh Phúc: Xử phạt người đăng thông tin xuyên tạc “cô giáo mầm non bị tố ngoại tình”
Sỹ Hào
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động