Thứ tư 27/09/2023 09:39

Vĩnh Phúc: Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023 - 2024 có số lượng thí sinh đông kỷ lục

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023 - 2024 tại Vĩnh Phúc sẽ diễn ra vào ngày 10 đến 12/6, với 29 Hội đồng coi thi. Ngày 1/6 là ngày cuối cùng để các thí sinh có thể tiến hành đăng ký thi cũng như thay đổi nguyện vọng.
Vĩnh Phúc: Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023 - 2024 có số lượng thí sinh đông kỷ lục
Ảnh minh họa

Đây là kỳ thi tuyển sinh lớp 10 diễn ra trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có số lượng thí sinh đăng ký nhiều nhất từ trước tới nay, với hơn 17 nghìn thí sinh đăng ký dự thi. Để đảm bảo tổ chức thành công kỳ thi, Sở GD&ĐT vĩnh Phúc đã đề nghị, các đơn vị nghiêm túc triển khai, thực hiện các nội dung sau:

Đối với các trường THPT, thực hiện nghiêm túc việc rà soát, kiểm tra hồ sơ thí sinh trên hệ thống phần mềm tuyển sinh, phát hiện và thông tin những vướng mắc, bất cập về Sở GD&ĐT (qua phòng KT&QLCLGD) để Sở kịp thời điều chỉnh, bổ sung; bố trí cán bộ trực, hướng dẫn, hỗ trợ và thu hồ sơ đảm bảo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh, phụ huynh đến làm thủ tục xác nhận dự thi (cán bộ luôn niềm nở, nhiệt tình, tránh phiền hà, sách nhiễu, gây khó khăn cho người dân).

Căn cứ số lượng thí sinh xác nhận dự thi, yêu cầu các đơn vị khẩn trương rà soát điều kiện tổ chức coi thi, xây dựng phương án (đặc biệt đối với các Hội đồng phải tổ chức coi thi ở 2 điểm thi), báo cáo phương án tổ chức coi thi về Sở GD&ĐT (qua phòng KT&QLCLGD) chậm nhất 15h00 ngày 02/6/2023.

Rà soát cơ sở vật chất, trang thiết bị, công tác đảm bảo an toàn tổ chức coi thi (đặc biệt quan tâm đến phòng chứa đề thi, bài thi; phòng làm việc của Hội đồng, phòng thi của thí sinh, hệ thống điện, máy phát điện (hoặc lưu điện), ánh sáng, quạt điện, hệ thống tường bao, vệ sinh, …).

Phòng thi đảm bảo an toàn, phục vụ tốt công tác tổ chức thi (che mắt camera bằng băng dính đen, không để máy tính trong phòng thi, kiểm tra quạt, bóng điện, bàn ghế, cửa,…); bố trí khu vực để vật dụng của thí sinh khoa học, an toàn…).

Phối hợp với chính quyền, các tổ chức đoàn thể ở địa phương trong công tác thông tin tuyên truyền tuyển sinh, phân tuyến, phân luồng giao thông; có phương án xử lí tình huống khi mưa lũ, ngập lụt xảy ra, đảm bảo an toàn trong vệ sinh an toàn thực phẩm và thực hiện quy định về phòng chống dịch bệnh trong những ngày thi.

Chuẩn bị nhân lực, quán triệt đến cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác tổ chức kỳ thi đảm bảo tinh thần trách nhiệm, chất lượng và hiệu quả.

Đối với Phòng GDĐT các huyện, thành phố, chỉ đạo các trường THCS thực hiện tốt công tác hỗ trợ thí sinh trong đăng kí dự thi trực tuyến; kịp thời cấp học trả hồ sơ cho thí sinh sau tốt nghiệp (học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời, …)

Cử cán bộ, giáo viên có năng lực, trách nhiệm tham gia các khâu của kỳ thi (khi được Sở điều động) đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

Phối hợp với các tổ chức, đoàn thể, UBND các xã/phường/thị trấn, các trường THPT trên địa bàn trong việc phân tuyến, phân luồng giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh, thiên tai, mưa lũ bất thường… đồng thời thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, zalo, facebook… để người dân được biết, giám sát nhằm đảm bảo tính công khai, minh bạch của kỳ thi.

Thông tin mới nhất về lịch thi, môn thi vào lớp 10 tại Vĩnh Phúc
Những điều cần biết về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn Vĩnh Phúc
Phụ huynh đóng vai trò là điểm tựa về mặt tâm lý
Sỹ Hào
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động