Thứ ba 03/10/2023 07:06

Việt Nam mong muốn Liên hợp quốc tiếp tục phát huy vai trò trong gìn giữ hòa bình, an ninh quốc tế

(PL&XH) - Chiều 11-4, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp ông Ca-man Ma-hô-tờ-ra, Điều phối viên thường trú mới, Trưởng Đại diện Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc tại Việt Nam đến chào xã giao...

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh chào mừng ông Ca-man Ma-hô-tờ-ra đến nhận nhiệm vụ tại Việt Nam và khẳng định, Liên hợp quốc (LHQ) luôn là một bộ phận quan trọng trong chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế của Việt Nam, cảm ơn LHQ đã luôn đồng hành cùng Việt Nam trong 40 năm xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh chia sẻ, Việt Nam mong muốn LHQ tiếp tục phát huy vai trò của mình trong gìn giữ hòa bình và an ninh quốc tế, thúc đẩy tôn trọng luật pháp quốc tế, hỗ trợ các nước, trong đó có Việt Nam thực hiện phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống người dân; triển khai thành công Chương trình Nghị sự đến năm 2030 vì sự phát triển bền vững và Thỏa thuận Pa-ri về biến đổi khí hậu.

C14A0796

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp ông Ca-man Ma-hô-tờ-ra

Phó Thủ tướng chúc ông Ca-man Ma-hô-tờ-ra có nhiệm kỳ công tác thành công tại Việt Nam.

Ông Ca-man Ma-hô-tờ-ra bày tỏ niềm vinh dự, vui mừng được cử đến công tác tại Việt Nam và chúc mừng Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu to lớn về phát triển kinh tế-xã hội sau hơn 30 năm đổi mới, là một trong những nước đi đầu trong việc hoàn thành trước hạn nhiều Mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ.

Điều phối viên thường trú mới hoan nghênh sự tham gia, đóng góp chủ động, tích cực và hiệu quả của Việt Nam hiện nay vào các hoạt động của LHQ, đã tham gia vào lực lượng gìn giữ hòa bình, đóng góp vào các vấn đề phát triển cũng như đảm nhận vai trò thành viên tích cực, có trách nhiệm của các cơ chế quan trọng của LHQ như Hội đồng Kinh tế Xã hội, Ủy ban Luật pháp quốc tế.

Ông khẳng định, LHQ sẽ phối hợp chặt chẽ với Việt Nam tổ chức các hoạt động kỷ niệm 40 năm Việt Nam gia nhập LHQ (20-9-1977 đến 20-9-2017). Ông Ca-man Ma-hô-tờ-ra cũng sẽ nỗ lực hết sức mình nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa LHQ và Việt Nam, qua đó hỗ trợ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Hoa Đỗ / PL&XH

Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động