Chủ nhật 16/01/2022 17:37

TP HCM dự kiến đón khách quốc tế từ tháng 12 tới

Đây là đề án vừa được Sở Du lịch TP HCM xây dựng để tổ chức đón khách du lịch quốc tế đến địa phương này trong thời gian tới.
TP HCM dự kiến mở cửa đón khách quốc tế từ tháng 12 tới.
TP HCM dự kiến mở cửa đón khách du lịch quốc tế từ tháng 12 tới.

Theo đó, Sở Du lịch TP HCM cho biết sẽ sử dụng hộ chiếu vắc-xin cho khách du lịch quốc tế đến thành phố từ tháng 12 tới thay vì từ đầu năm 2022 như dự kiến trước đó, với 3 giai đoạn.

Cụ thể, giai đoạn 1 từ tháng 12, thí điểm đón khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói, khép kín qua đường hàng không, đường thủy tại các khu vực, cơ sở dịch vụ du lịch được lựa chọn.

Giai đoạn 2 từ tháng 1-2022, cho phép tất cả doanh nghiệp lữ hành đủ điều kiện được phục vụ khách du lịch quốc tế. Trong giai đoạn này, du khách có thể tham gia các chương trình du lịch kết hợp nhiều điểm đến sau khi đã hoàn thành chương trình du lịch tại TP HCM trong thời gian 7 ngày (trước mắt kết nối với các tỉnh, thành phố: Kiên Giang, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ninh và có thể bổ sung một số địa phương khác).

Giai đoạn 3 sẽ mở cửa lại hoàn toàn đối với thị trường khách du lịch quốc tế. Thời điểm bắt đầu sẽ căn cứ tình hình dịch bệnh thực tế và trên cơ sở đánh giá kết quả đón khách du lịch quốc tế trong 2 giai đoạn đầu.

CK

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động