Thứ bảy 20/12/2025 07:34

Tìm ra thủ phạm liên tiếp gây ra 4 vụ cướp manh động trong đêm

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Ngày 2/10, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, vừa phối hợp với công an các tỉnh Ninh Bình, Hà Nam, Bắc Ninh điều tra, làm rõ và bắt giữ 3 đối tượng cướp tài sản người đi đường.
3 đối tượng gây ra 4 vụ cướp trên đường bị công an bắt giữ.
3 đối tượng bị công an bắt giữ.

Các đối tượng bị bắt gồm: Phạm Gia H (SN 2009); Nguyễn Quang H (SN 2008) và Đậu Thành P (SN 2009, đều trú tại tỉnh Nghệ An).

Trước đó, khoảng 19h ngày 30/9/2024, tại khu vực cầu Nguyệt Viên thuộc địa phận xã Hoằng Quang, TP Thanh Hóa, chị L.T.H, ở xã Hoằng Quang đã bị 3 thanh niên lạ mặt đi xe máy áp sát và cướp giật chiếc điện thoại Iphone 12 Promax mà chị H đang cầm trên tay rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh và Công an TP Thanh Hóa đã nhanh chóng huy động lực lượng tiến hành điều tra, xác minh và truy xét nóng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau 24h đồng hồ gây án, ngày 1/10/2024, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh và Công an TP Thanh Hóa đã phối hợp với Công an các tỉnh: Ninh Bình, Hà Nam, Bắc Ninh điều tra, xác minh, làm rõ và bắt giữ 3 đối tượng: Phạm Gia H, Nguyễn Quang H và Đậu Thành P là thủ phạm đã gây ra vụ cướp giật tài sản nói trên.

Tại cơ quan Công an, 3 đối tượng khai nhận do chơi bời lêu lổng nên đã bỏ học và rủ nhau đi cướp, cướp giật tài sản. Chiều 30/9, các đối tượng đã mang theo dao trong người và đèo nhau bằng xe máy đi từ TP Vinh, tỉnh Nghệ An ra Hà Nội.

Khoảng 19h, khi đến cầu Nguyệt Viên, TP Thanh Hóa, thấy chị L.T.H đang nghe điện thoại trong khi điều khiển xe máy nên đã cướp giật và bỏ chạy.

Đến 20h, khi ra đến thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình, 3 đối tượng này đã chặn xe của một phụ nữ, dùng dao đe dọa và cướp một chiếc túi xách. Tiếp đó, khoảng 20h30, khi đến TP Ninh Bình, bọn chúng đã dùng dao đe dọa và cướp 1 chiếc điện thoại Iphone 11 của một phụ nữ. Khoảng 21h đi đến địa phận huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, 3 đối tượng này tiếp tục dùng dao khống chế 1 nam thanh niên và cướp 1 chiếc điện thoại Samsung.

Sau khi liên tiếp gây ra 4 vụ cướp, cướp giật tài sản tại TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa; TP Tam Điệp, TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình và huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, 3 đối tượng điều khiển xe máy ra Hà Nội để tiêu thụ toàn bộ số tài sản vừa cướp, cướp giật được. Sau đó cả 3 đến thuê phòng tại một nhà nghỉ trên địa bàn phường An Bình, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh thì bị lực lượng Công an bắt giữ.

Bắt 2 gã trai mới lớn thực hiện nhiều vụ cướp manh động
Vây bắt "ông trùm" ma túy trẻ tuổi, thủ súng để phòng thân
Vén màn bí mật của 3 gã đàn ông sau cuộc gặp chóng vánh lúc nửa đêm
TQ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Một người đàn ông ở Hà Nội bị lừa đảo hơn 3 tỷ đồng

Một người đàn ông ở Hà Nội bị lừa đảo hơn 3 tỷ đồng

Hiện nay nhu cầu đầu tư tài chính trực tuyến rất phổ biến và đa dạng, bên cạnh các sàn giao dịch chính thống thì xuất hiện các sàn mạo danh các tổ chức tài chính quốc tế để lừa đảo các nhà đầu tư.
Người đàn ông lao xe vào Cảnh sát giao thông khi bị kiểm tra nồng độ cồn

Người đàn ông lao xe vào Cảnh sát giao thông khi bị kiểm tra nồng độ cồn

Ngày 19/12, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Xuân Vinh (SN 1969, trú tại phường Bãi Cháy) về hành vi chống người thi hành công vụ.
Bắt đối tượng truy nã tại khu vực gầm cầu Chương Dương

Bắt đối tượng truy nã tại khu vực gầm cầu Chương Dương

Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an phường Hồng Hà, TP Hà Nội vừa bắt giữ đối tượng truy nã về tội sử dụng trái phép chất ma túy.
Xem xét kháng cáo của các bị cáo trong vụ sai phạm tại Tập đoàn Phúc Sơn: ngày 22/12, toà tuyên án

Xem xét kháng cáo của các bị cáo trong vụ sai phạm tại Tập đoàn Phúc Sơn: ngày 22/12, toà tuyên án

Chiều 16/12, phiên tòa xét xử phúc thẩm các bị cáo là cựu lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh Vĩnh Phúc (cũ) và tỉnh Phú Thọ (cũ) trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn và một số địa phương đã khép lại phần tranh luận. HĐXX cho các bị cáo được nói lời sau cùng trước khi tòa nghị án.
Đường dây mua bán người phải trả giá

Đường dây mua bán người phải trả giá

Tòa án Nhân dân (TAND) TP Hà Nội vừa mở phiên toà sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Lâm (SN 1988, trú ở xã Dương Bắc, tỉnh Phú Thọ) về tội “Mua bán người”, “Mua bán người dưới 16 tuổi”.
Hầu tòa vì lừa chạy án

Hầu tòa vì lừa chạy án

Đầu năm 2018, để có tiền đầu tư, chi tiêu cá nhân và trả nợ, Doãn Tiến Kiên (SN 1992, ở Hà Nội) đã mạo danh cán bộ ngân hàng, cán bộ công an, làm giả giấy tờ gồm 2 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, 1 Căn cước công dân và 1 Giấy chứng minh Công an Nhân dân mang tên Đỗ Trần Nhật Trung, chiếm đoạt hơn 33 tỷ đồng của 8 bị hại. Do đó, Tòa án sơ thẩm xử phạt Kiên mức án 19 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và 3 năm 6 tháng tù về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
Cảnh sát 141 phát hiện nhiều trường hợp tàng trữ dao, kiếm

Cảnh sát 141 phát hiện nhiều trường hợp tàng trữ dao, kiếm

Quá trình tuần tra, Tổ công tác 141 Công an TP Hà Nội đã liên tiếp phát hiện các trường hợp tàng trữ dao, kiếm.
Cảnh sát 141 phát hiện, thu giữ nhiều vũ khí nguy hiểm trong đêm

Cảnh sát 141 phát hiện, thu giữ nhiều vũ khí nguy hiểm trong đêm

Trong quá trình tuần tra kiểm soát, Tổ công tác 141 Công an TP Hà Nội đã phát hiện một nhóm thanh niên vi phạm và thu giữ nhiều vũ khí nguy hiểm.
Gặp chốt 141, nam thanh niên khai cất giấu nhiều súng và đạn ở nhà

Gặp chốt 141, nam thanh niên khai cất giấu nhiều súng và đạn ở nhà

Kiểm tra nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn, Tổ công tác 141 Công an TP Hà Nội phát hiện, thu giữ nhiều súng, đạn.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động