Thứ năm 09/02/2023 00:15

Thúc đẩy hợp tác Hàn-Việt qua sự kiện "2022 KOCCA B2B DAY"

Trong hai ngày 23- 24/11, Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc KOCCA VIETNAM đã tổ chức sự kiện “2022 KOCCA B2B DAY” với mục đích hỗ trợ doanh nghiệp nội dung sáng tạo Hàn Quốc tiến vào Việt Nam và thúc đẩy hợp tác nội dung Hàn-Việt.
Thúc đẩy hợp tác Hàn-Việt qua sự kiện
32 công ty phát hành, nền tảng và doanh nghiệp Nội dung của Hàn Quốc và Việt Nam tham gia sự kiện lần này

Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc KOCCA VIETNAM sau khi thành lập tại Việt Nam vào năm 2019 đến nay đã thực hiện gần 300 buổi tư vấn B2B và tiến hành điều tra thị trường để nâng cao hiểu biết về thị trường Việt Nam thông qua sách trắng truyền hình Việt Nam, sách trắng game Việt Nam và phát hành những tài liệu có thể thực sự giúp ích cho các doanh nghiệp Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc.

Với mục đích đàm phán chuyên sâu giữa các công ty nội dung của cả hai nước đã từng tham gia các buổi B2B trong thời gian qua, đã có 32 công ty phát hành, nền tảng và doanh nghiệp Nội dung của Hàn Quốc và Việt Nam tham gia sự kiện lần này. Đặc biệt, sự kiện cũng cho thấy kết quả thành công rõ rệt thông qua việc ký kết hợp đồng cung cấp nội dung giữa công ty BH Media Việt Nam và công ty Atoonz – nhà sản xuất của bộ phim hoạt hình "Xin chào, Jadoo".

Ngoài ra, sự kiện cũng cung cấp thêm thông tin về thị trường nội dung giữa hai nước thông qua buổi Hội thảo toàn cầu về thị trường nội dung giữa Việt Nam- Hàn Quốc.

Giám đốc bộ phận Nội dung KBS Media của Hàn Quốc, ông Jo Han-sang tham gia với tư cách diễn giả, đã chia sẻ với những công ty Nội dung Việt Nam về “Thị trường Việt Nam dưới góc nhìn của Hàn Quốc” và bày tỏ sự kỳ vọng về thị trường Nội dung của Việt Nam, một nước duy nhất có tăng trưởng dương trong 5 nước Đông Nam Á.

Ngoài ra, bà Đỗ Thị Ánh Hường, hiện đang công tác tại VTC10 đã giúp những doanh nghiệp Nội dung Hàn Quốc có mong muốn thâm nhập vào Việt Nam hiểu thêm về thị trường truyền hình Việt Nam với chủ đề "Hệ thống lưu thông của Nội dung Hàn Quốc tại thị trường Việt Nam".

Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc KOCCA VIETNAM dự kiến sẽ tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp nội dung Hàn Quốc tiến vào thị trường Việt Nam trong năm 2023 thông qua phát hành Sách trắng Nội dung Sáng tạo Việt Nam, các hoạt động như: tổ chức hội thảo, hỗ trợ tham gia hội chợ trong nước và các chương trình hỗ trợ thường xuyên v.v….

Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam - Hàn Quốc
Thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, mở rộng kết nối hợp tác phát triển
Bảo Long
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động