Thứ tư 01/02/2023 16:00

Thúc cùi chỏ vào đầu quan chức FIFA, sao Uruguay nguy cơ bị treo giò 15 trận

Jose Gimenez có thể bị cấm thi đấu 15 trận sau khi xuất hiện một video cho thấy hậu vệ người Uruguay đã thúc cùi chỏ vào sau đầu giám đốc thi đấu của FIFA sau trận thắng Ghana ở World Cup 2022.
Thúc cùi chỏ vào đầu quan chức FIFA, sao Uruguay nguy cơ bị treo giò 15 trận
Jose Gimenez có thể bị cấm thi đấu 15 trận sau khi thúc cùi chỏ vào sau đầu một quan chức FIFA.

Theo Daily Mail, căng thẳng lên cao sau trận đấu với Ghana, Uruguay giành chiến thắng 2-0 nhưng vẫn bị loại khỏi vòng bảng dù cùng điểm, cùng hiệu số với Hàn Quốc, nhưng đội bóng châu Á đi tiếp nhờ ghi được nhiều bàn thắng hơn.

Sau khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên, các cầu thủ Uruguay giận dữ bao vây trọng tài vì họ cho rằng các trọng tài đã từ chối một quả phạt đền. Sau đó, nhiều cầu thủ Uruguay bị trọng tài rút thẻ.

Một đoạn video đã được tiết lộ cho thấy Gimenez đã cố tình thúc cùi chỏ vào sau đầu giám đốc thi đấu của FIFA khi người này cố gắng can ngăn các cầu thủ Uruguay. Trong một video sau đó, cầu thủ này cũng nhắm vào các quan chức trận đấu tại World Cup.

Cầu thủ 27 tuổi thậm chí còn sử dụng những lời nói thô tục với trọng tài như “một lũ trộm cắp”, “lũ khốn nạn”…

Theo báo chí Anh, Gimenez có thể bị phạt 3 trận do xúc phạm trọng tài, nhưng hành vi tấn công quan chức FIFA có thể cầu thủ này phải trả giá đắt hơn nhiều (đánh cùi chỏ được liệt vào dạng hành hung).

Nếu vụ việc được báo cáo, Gimenez có thể phải đối mặt với án treo giò 15 trận hoặc nghỉ thi đấu trong một khoảng thời gian "thích đáng".

Hiện chưa rõ nếu nhận án phạt, Gimenez sẽ bị cấm chơi cho Uruguay hay Atletico Madrid.

Trước đó, Luis Suarez từng nhận án phạt từ FIFA sau tình huống phản cảm ở lượt trận cuối vòng bảng World Cup 2014.

Cây săn bàn số 1 của đội tuyển Uruguay bị cấm thi đấu 4 tháng, buộc phải đứng ngoài các hoạt động liên quan đến bóng đá ở cả cấp CLB lẫn đội tuyển quốc gia, trong đó có 9 trận ở tuyển Uruguay. Ngoài ra, Suarez còn phải nộp phạt khoản tiền mặt lên đến 110.000 USD (66.000 bảng).

2 lần bị từ chối phạt đền, các cầu thủ Uruguay vây quanh trọng tài sau trận đấu 2 lần bị từ chối phạt đền, các cầu thủ Uruguay vây quanh trọng tài sau trận đấu

Các cầu thủ Uruguay đã mất bình tĩnh sau khi tiếng còi mãn cuộc vang lên trong trận đấu với Ghana. Dù thắng đối thủ ...

HP
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động