Thứ sáu 27/05/2022 13:54

Thí sinh đến từ Quảng Ninh đoạt vòng nguyệt quế năm Đường lên đỉnh Olympia

Người giành vòng nguyệt quế chung cuộc là Nguyễn Hoàng Khánh đến từ trường THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh). Nam sinh này đã thể hiện sự xuất sắc xuyên suốt 4 vòng thi.
Nguyễn Hoàng Khánh đến từ Quảng Ninh đoạt vòng nguyệt quế năm Đường lên đỉnh Olympia
Tân quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2021 Nguyễn Hoàng Khánh

Sáng nay 14-11, Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 21 đã diễn ra trận chung kết năm giữa 4 thí sinh Nguyễn Hoàng Khánh (THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh) - Nguyễn Việt Thái (THPT chuyên Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội) - Nguyễn Thiện Hải An (THPT chuyên Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội) - Nguyễn Đình Duy Anh (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An).

Tại phần thi Khởi động, sau khi nhờ sự trợ giúp của ban cố vấn, thí sinh Hải An và Duy Anh đều được công nhận điểm ở câu hỏi Vật lý và Tiếng Anh. Hải An hoàn thành bài thi với 70 điểm. Hoàng Khánh trải qua 12 câu hỏi với 80 điểm. Việt Thái cũng xuất sắc giành được 80 điểm. Duy Anh xuất phát cuối và giành được 50 điểm.

Tại phần thi Vượt chướng ngại vật, chỉ sau 1 câu hỏi, Việt Thái đã nhanh chóng bấm chuông đưa ra câu trả lời: Giáo dục trực tuyến. Hoàng Khánh đưa ra câu trả lời: Miễn dịch cộng đồng, trong sự lo lắng nhưng đáp án này lại chính xác, đưa đại diện của Quảng Ninh vươn lên dẫn đầu với 150 điểm.

Sau đó, Hải An với Duy Anh đã phải chấm lại ở 2 câu hỏi Tiếng Anh và Vật lý ở phần thi Khởi động. 2 thí sinh đã được cộng thêm 10 điểm nhưng sau đó Ban cố vấn lại chấm lại điểm câu hỏi của Duy Anh. Nam sinh này đã bị trừ đi 10 điểm và có 40 điểm sau 2 vòng thi đầu.

Sau phần thi Tăng tốc, Hoàng Khánh được 250 điểm. Theo sau là Hải An và Việt Thái được 160 điểm. Và cuối cùng Duy Anh đang tạm có 100 điểm.

Tại phần thi Về đích, Hoàng Khánh về đích đầu tiên, chọn gói câu hỏi an toàn 10-10-10 nhưng chỉ trả lời đúng 1 câu hỏi. Hải An mạo hiểm chọn gói cao nhất với 30 - 30 - 30, đặt ngôi sao hi vọng ở câu cuối. Việt Thái chọn gói 20 - 30 - 30. Duy Anh chọn gói câu hỏi 30 - 30 - 30. Tuy nhiên, Hoàng Khánh đã xuất sắc giành lấy cơ hội trả lời các câu hỏi của các thí sinh khác và cuối cùng có được tổng điểm cao nhất là 315 điểm.

Đây là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực của Hoàng Khánh khi nam sinh luôn giữ được tinh thần bình tĩnh cũng như dẫn đầu trong các phần thi.

Trước khi đến với trạn chung kết năm đầy căng thẳng này, Nguyễn Hoàng Khánh cũng thể hiện sự vượt trội của mình khi giành điểm số cao như: Nhất Tuần 1 - Tháng 1 - Quý I: 320 điểm; Nhì Tháng 1 - Quý I: 270 điểm; Nhất Quý I: 375 điểm

Cậu bạn đã phá kỷ lục chương trình khi trải qua tất cả 17 câu hỏi Khởi động tuần chỉ trong 60 giây, qua đó giành được 110 điểm ở phần thi này. Trong 4 thí sinh tham dự chung kết, Hoàng Khánh cũng đang là người có thành tích Quý tốt nhất.

Hoàng Khánh từng chia sẻ cậu có sở trường đọc rất nhanh, chỉ đọc 1 trang sách trong vòng 7-8 giây. Đó cũng là lý do mà hầu hết ở phần thi Khởi động (phần thi cần đọc nhanh câu hỏi), Hoàng Khánh đều giành được số điểm khá cao.

Có một điều đặc biệt trong tất cả trận thi đấu trước là Hoàng Khánh rất ít khi biểu lộ cảm xúc. Cậu từng chia sẻ lý do: "Cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia chỉ tuyển 144 thí sinh/năm. Các bạn thí sinh đều là những người rất xuất sắc. Trước trận đấu, mình luôn chuẩn bị tâm lý vững vàng, nhưng vẫn không tránh khỏi căng thẳng. Đó là lý do suốt mấy vòng thi, mình không thể cười được để đặt quyết tâm thi đấu cao nhất".

Thành tích học tập của Nguyễn Hoàng Khánh:

- Giải nhì cấp tỉnh cuộc thi Tự hào Việt Nam do T.Ư Đoàn tổ chức vào năm 2020 (đây là một cuộc thi kiến thức lịch sử - văn hóa).

- Giải nhất học sinh giỏi tiếng Anh cấp thị xã năm 2019.

- Giải nhì học sinh giỏi tiếng Anh cấp thành phố (lúc đó Khánh học ở TP Uông Bí).

- Giải nhất Hóa học cấp trường, năm 2018.

- Thời học tiểu học, THCS, Khánh đạt nhiều giải cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi và Hùng biện tiếng Anh.

An Nhiên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Tuyên truyền PBGDPL hướng đến phụ nữ

Tuyên truyền PBGDPL hướng đến phụ nữ

Thực hiện Kế hoạch số 36/KH-UBND của UBND TP Hà Nội về “Tuyên truyền, PBGDPL cho phụ nữ trên địa bàn TP Hà Nội giai đoạn 2022-2026”, quận Bắc Từ Liêm tập trung tuyên truyền PBGDPL nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của các tầng lớp phụ nữ, góp phần giảm thiểu các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phụ nữ, xây dựng văn hóa thượng tôn pháp luật trên địa bàn Thủ đô.
Hà Nội phát động Tháng hành động vì trẻ em

Hà Nội phát động Tháng hành động vì trẻ em

Ngày 26/5, UBND TP Hà Nội tổ chức Lễ phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2022 tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể dục thể thao huyện Quốc Oai. Chủ đề năm nay là: “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”.
TH School chào đón những sinh viên năm 1 về dự lễ tốt nghiệp đặc biệt

TH School chào đón những sinh viên năm 1 về dự lễ tốt nghiệp đặc biệt

Hệ thống trường TH School vừa kết thúc năm học 2021 - 2022 một cách trọn vẹn với lễ tốt nghiệp đặc biệt tại trường dành cho học sinh khối 12 của cả hai năm học 2020 - 2021 và 2021 - 2022.
Triển khai công tác lập Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030

Triển khai công tác lập Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 146/KH-UBND triển khai công tác lập Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 nhằm đáp ứng yêu cầu về chất lượng nội dung, tiến độ thực hiện theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
Kỳ cuối: Giao quyền gắn liền với giao trách nhiệm

Kỳ cuối: Giao quyền gắn liền với giao trách nhiệm

Huy động nguồn vốn; chính sách giải phóng mặt bằng (GPMB) phù hợp theo từng địa phương, tạo sự công bằng; chỉ định thầu theo từng nội dung… là những giải pháp của nhiều bộ, ngành, chuyên gia kinh tế nhằm đẩy nhanh tiến độ dự án (DA) đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội.
Đề nghị Cty trợ giúp khách hàng nộp lệ phí trước bạ... thông qua cổng dịch vụ công

Đề nghị Cty trợ giúp khách hàng nộp lệ phí trước bạ... thông qua cổng dịch vụ công

Cục CSGT vừa có văn bản đề nghị Cty nhập khẩu, sản xuất, lắp ráp và phân phối xe ô tô, mô tô hỗ trợ khách hàng đăng ký xe điện tử thông qua cổng dịch vụ công.
3 người thiệt mạng trong lúc giúp người dân dọn dẹp nhà cửa sau mưa lớn

3 người thiệt mạng trong lúc giúp người dân dọn dẹp nhà cửa sau mưa lớn

Trong lúc giúp người dân dọn dẹp, vận chuyển đồ đạc để tránh thiệt hại do mưa lớn kéo dài, bất ngờ tường nhà đổ sập khiến 3 người thiệt mạng và 1 người bị thương.
Sập tường sân golf Tam Đảo, nước tràn vào khu dân cư

Sập tường sân golf Tam Đảo, nước tràn vào khu dân cư

Lên tiếng trước thông tin dư luận đang đồn thổi rằng trên địa bàn xảy ra sự cố “vỡ đập” gây ngập lụt, lãnh đạo UBND huyện Tam Đảo cho biết, đó là những “đồn thổi” không chính xác...
Giải cứu người đánh cá mắc kẹt dưới trụ cầu giữa dòng nước lũ chảy xiết

Giải cứu người đánh cá mắc kẹt dưới trụ cầu giữa dòng nước lũ chảy xiết

Phát hiện một người đàn ông mắc kẹt giữa dòng nước lũ khi đi đánh cá, lực lượng chức năng thuộc Công an huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai các biện pháp giải cứu thành công.
Việt Nam đoạt 3 huy chương Olympic vật lý châu Âu

Việt Nam đoạt 3 huy chương Olympic vật lý châu Âu

Theo thông tin từ Hội Vật lý Việt Nam, đoàn học sinh Việt Nam tham dự cuộc thi Olympic vật lý châu Âu năm 2022 đã đoạt 2 huy chương Bạc và 1 huy chương Đồng.
Tìm hiểu về lịch sử truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam

Tìm hiểu về lịch sử truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam

Ngày 26/5, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức lễ phát động cuộc thi “Tìm hiểu về lịch sử truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam”.
20 trường ĐH sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy của trường ĐH Bách Khoa

20 trường ĐH sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy của trường ĐH Bách Khoa

Thông tin từ trường ĐH Bách khoa Hà Nội, tính đến ngày 26/5, đã có 20 trường ĐH đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy của nhà trường.
Phiên bản di động