Thứ bảy 04/02/2023 16:44

Thí sinh đến từ Quảng Ninh đoạt vòng nguyệt quế năm Đường lên đỉnh Olympia

Người giành vòng nguyệt quế chung cuộc là Nguyễn Hoàng Khánh đến từ trường THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh). Nam sinh này đã thể hiện sự xuất sắc xuyên suốt 4 vòng thi.
Nguyễn Hoàng Khánh đến từ Quảng Ninh đoạt vòng nguyệt quế năm Đường lên đỉnh Olympia
Tân quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2021 Nguyễn Hoàng Khánh

Sáng nay 14-11, Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 21 đã diễn ra trận chung kết năm giữa 4 thí sinh Nguyễn Hoàng Khánh (THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh) - Nguyễn Việt Thái (THPT chuyên Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội) - Nguyễn Thiện Hải An (THPT chuyên Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội) - Nguyễn Đình Duy Anh (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An).

Tại phần thi Khởi động, sau khi nhờ sự trợ giúp của ban cố vấn, thí sinh Hải An và Duy Anh đều được công nhận điểm ở câu hỏi Vật lý và Tiếng Anh. Hải An hoàn thành bài thi với 70 điểm. Hoàng Khánh trải qua 12 câu hỏi với 80 điểm. Việt Thái cũng xuất sắc giành được 80 điểm. Duy Anh xuất phát cuối và giành được 50 điểm.

Tại phần thi Vượt chướng ngại vật, chỉ sau 1 câu hỏi, Việt Thái đã nhanh chóng bấm chuông đưa ra câu trả lời: Giáo dục trực tuyến. Hoàng Khánh đưa ra câu trả lời: Miễn dịch cộng đồng, trong sự lo lắng nhưng đáp án này lại chính xác, đưa đại diện của Quảng Ninh vươn lên dẫn đầu với 150 điểm.

Sau đó, Hải An với Duy Anh đã phải chấm lại ở 2 câu hỏi Tiếng Anh và Vật lý ở phần thi Khởi động. 2 thí sinh đã được cộng thêm 10 điểm nhưng sau đó Ban cố vấn lại chấm lại điểm câu hỏi của Duy Anh. Nam sinh này đã bị trừ đi 10 điểm và có 40 điểm sau 2 vòng thi đầu.

Sau phần thi Tăng tốc, Hoàng Khánh được 250 điểm. Theo sau là Hải An và Việt Thái được 160 điểm. Và cuối cùng Duy Anh đang tạm có 100 điểm.

Tại phần thi Về đích, Hoàng Khánh về đích đầu tiên, chọn gói câu hỏi an toàn 10-10-10 nhưng chỉ trả lời đúng 1 câu hỏi. Hải An mạo hiểm chọn gói cao nhất với 30 - 30 - 30, đặt ngôi sao hi vọng ở câu cuối. Việt Thái chọn gói 20 - 30 - 30. Duy Anh chọn gói câu hỏi 30 - 30 - 30. Tuy nhiên, Hoàng Khánh đã xuất sắc giành lấy cơ hội trả lời các câu hỏi của các thí sinh khác và cuối cùng có được tổng điểm cao nhất là 315 điểm.

Đây là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực của Hoàng Khánh khi nam sinh luôn giữ được tinh thần bình tĩnh cũng như dẫn đầu trong các phần thi.

Trước khi đến với trạn chung kết năm đầy căng thẳng này, Nguyễn Hoàng Khánh cũng thể hiện sự vượt trội của mình khi giành điểm số cao như: Nhất Tuần 1 - Tháng 1 - Quý I: 320 điểm; Nhì Tháng 1 - Quý I: 270 điểm; Nhất Quý I: 375 điểm

Cậu bạn đã phá kỷ lục chương trình khi trải qua tất cả 17 câu hỏi Khởi động tuần chỉ trong 60 giây, qua đó giành được 110 điểm ở phần thi này. Trong 4 thí sinh tham dự chung kết, Hoàng Khánh cũng đang là người có thành tích Quý tốt nhất.

Hoàng Khánh từng chia sẻ cậu có sở trường đọc rất nhanh, chỉ đọc 1 trang sách trong vòng 7-8 giây. Đó cũng là lý do mà hầu hết ở phần thi Khởi động (phần thi cần đọc nhanh câu hỏi), Hoàng Khánh đều giành được số điểm khá cao.

Có một điều đặc biệt trong tất cả trận thi đấu trước là Hoàng Khánh rất ít khi biểu lộ cảm xúc. Cậu từng chia sẻ lý do: "Cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia chỉ tuyển 144 thí sinh/năm. Các bạn thí sinh đều là những người rất xuất sắc. Trước trận đấu, mình luôn chuẩn bị tâm lý vững vàng, nhưng vẫn không tránh khỏi căng thẳng. Đó là lý do suốt mấy vòng thi, mình không thể cười được để đặt quyết tâm thi đấu cao nhất".

Thành tích học tập của Nguyễn Hoàng Khánh:

- Giải nhì cấp tỉnh cuộc thi Tự hào Việt Nam do T.Ư Đoàn tổ chức vào năm 2020 (đây là một cuộc thi kiến thức lịch sử - văn hóa).

- Giải nhất học sinh giỏi tiếng Anh cấp thị xã năm 2019.

- Giải nhì học sinh giỏi tiếng Anh cấp thành phố (lúc đó Khánh học ở TP Uông Bí).

- Giải nhất Hóa học cấp trường, năm 2018.

- Thời học tiểu học, THCS, Khánh đạt nhiều giải cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi và Hùng biện tiếng Anh.

An Nhiên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Nghệ An: Kỷ niệm 1310 khởi nghĩa Hoan Châu

Nghệ An: Kỷ niệm 1310 khởi nghĩa Hoan Châu

Tối 3/2, tại Khu lăng Vua Mai Hắc Đế (thị trấn Nam Đàn, huyện Nam Đàn, Nghệ An), tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 1310 năm khởi nghĩa Hoan Châu (713-2023), đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ vua Mai Hắc Đế và Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2023.
Lịch giao nhận quân của các địa phương trên cả nước

Lịch giao nhận quân của các địa phương trên cả nước

Thực hiện Quyết định số 66/QĐ-TTg ngày 4/10/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc gọi công dân nhập ngũ năm 2023, Quyết định số 4205/QĐ-BQP ngày 19/11/2022 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc giao chỉ tiêu tuyển nhận công dân nhập ngũ năm 2023, từ ngày 6 đến 10/2/2023, thanh niên trên địa bàn cả nước sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự 2023.
Hà Nội triển khai các nhiệm vụ về Chương trình phát triển thanh niên

Hà Nội triển khai các nhiệm vụ về Chương trình phát triển thanh niên

Ngày 3/2, UBND TP Hà Nội ban hành Kế hoạch số 42/KH-UBND về thực hiện Nghị quyết số 33/NQ-HĐND ngày 10/12/2022 của HĐND TP và Quyết định số 5120/QĐ-UBND ngày 07/12/2021, Quyết định số 5384/QĐ-UBND ngày 30/12/2022 của UBND TP về Chương trình phát triển thanh niên TP Hà Nội giai đoạn 2021 - 2030.
Rà soát hướng tuyến, nhà ga đường sắt cao tốc Bắc-Nam qua Hà Nội

Rà soát hướng tuyến, nhà ga đường sắt cao tốc Bắc-Nam qua Hà Nội

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa có văn bản báo cáo UBND thành phố Hà Nội về việc rà soát hướng tuyến, vị trí nhà ga dự kiến của dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc-Nam.
Nổ tàu biển khiến 8 công nhân bị thương nặng

Nổ tàu biển khiến 8 công nhân bị thương nặng

Tàu biển ORIENTAL GLORY đang neo đậu tại nhà máy đóng tàu ở Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh để sửa chữa bất ngờ phát nổ khiến 8 công nhân bị thương nặng.
Xử lý hàng rào "quây" vỉa hè bên cạnh biệt thự ở KĐT Linh Đàm

Xử lý hàng rào "quây" vỉa hè bên cạnh biệt thự ở KĐT Linh Đàm

Vỉa hè cho người đi bộ cạnh một biệt thự hai mặt tiền thuộc khu đô thị Tây Nam Linh Đàm đã bị dựng hàng rào quây kín vào sáng 2/2. Nhưng đến 14h cùng ngày đã được xử lý.
Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Cửa Đông tích cực nhân rộng công trình bảo vệ môi trường

Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Cửa Đông tích cực nhân rộng công trình bảo vệ môi trường

Trong năm 2022 và đầu năm 2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Cửa Đông (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã có nhiều công trình ý nghĩa, góp phần xây dựng môi trường khu dân cư xanh - sạch - đẹp, lan tỏa những thông điệp tích cực về bảo vệ môi trường.
Thời tiết ngày 3/2: Bắc Bộ có mưa phùn và sương mù, trời rét

Thời tiết ngày 3/2: Bắc Bộ có mưa phùn và sương mù, trời rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 3/2, Bắc Bộ, Trung Bộ có mưa phùn và sương mù. Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi.
Thời tiết ngày 2/2: Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết ngày 2/2: Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 2/2, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét về đêm và sáng sớm, có nơi dưới 15 độ C. Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông.
Đề xuất mới về xác định chỉ tiêu tuyển sinh đại học, thạc sĩ

Đề xuất mới về xác định chỉ tiêu tuyển sinh đại học, thạc sĩ

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý của Nhân dân với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 03/2022/TT-BGDĐT ban hành quy định về việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh đại học, thạc sĩ, tiến sĩ...
Đại học Quốc gia Hà Nội công bố chi tiết lịch thi đánh giá năng lực kỳ năm 2023

Đại học Quốc gia Hà Nội công bố chi tiết lịch thi đánh giá năng lực kỳ năm 2023

Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội vừa thông báo chi tiết kế hoạch thi đánh giá năng lực học sinh THPT năm 2023.
Cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT 2023 môn Toán, môn Ngữ Văn, môn Tiếng Anh có gì mới?

Cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT 2023 môn Toán, môn Ngữ Văn, môn Tiếng Anh có gì mới?

Đại diện Bộ GD&ĐT vừa thông tin về những vấn đề liên quan đến kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023, trong đó bao gồm nội dung đề thi, thời gian thi cũng như những thay đổi về quy chế thi.
Phiên bản di động