Thứ năm 02/02/2023 02:30

Thí sinh có thể thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT từ ngày 28/4

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay cũng là năm đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quy định thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống Quản lý thi (QLT). Bởi vậy, thí sinh có khoảng thời gian gần 1 tuần để đăng ký thử trước khi chính thức đăng ký dự thi trên Hệ thống QLT.
Thí sinh có thể thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT từ ngày 28/4
Thí sinh sẽ có khoảng thời gian gần 1 tuần để thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. (Ảnh: Khánh Huy)

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, bắt đầu từ 28/4 đến hết ngày 29/4/2022, trường phổ thông cấp cho các thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021 – 2022 tài khoản và mật khẩu để truy cập Hệ thống QLT để thử đăng ký dự thi trực tuyến trên hệ thống cho đến hết ngày 3/5/2022. Đối với thí sinh tự do, sau khi nộp phiếu ĐKDT, thí sinh sẽ được đơn vị ĐKDT cấp tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào Hệ thống QLT tại địa chỉ: http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.

Tài khoản là số Căn cước công dân(CCCD) hoặc Chứng minh nhân dân (CMND) của học sinh. Trường hợp không có CCCD hoặc CMND thì sử dụng mã số định danh được cơ quan Công an cấp để thay thế. Thí sinh cần bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu được cấp để đăng nhập vào Hệ thống QLT từ khi ĐKDT đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp.

Để bảo mật thông tin, ngay khi nhận được tài khoản và mật khẩu, thí sinh nên thay đổi mật khẩu. Trong trường hợp quên tài khoản và mật khẩu, thí sinh có thể liên hệ với nhà trường - nơi ĐKDT để được cấp lại.

Bộ GD&ĐT lưu ý, tuỳ từng thời điểm, khi đăng nhập vào Hệ thống QLT thí sinh có thể biết được các thông tin như thông tin ĐKDT (phản hồi các sai sót nếu có trên hệ thống trước ngày 12/5/2022); thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT (phản hồi các sai sót nếu có trên hệ thống trước ngày 12/6/2022); giấy báo dự thi; kết quả thi; kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Các đơn vị ĐKDT có trách nhiệm hướng dẫn thí sinh chuẩn bị hồ sơ và điền vào phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông; rà soát hồ sơ đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT của thí sinh để đảm bảo độ chính xác thông tin, đặc biệt là thông tin về diện ưu tiên để được cộng điểm ưu tiên (nếu có). Nhà trường xem xét và quyết định điều kiện dự thi của thí sinh, tuyệt đối không được tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi không hợp lệ.

Theo quy định, các trường hợp thí sinh không đủ điều kiện dự thi phải được thông báo công khai chậm nhất vào ngày 10/6. Khi đăng ký dự thi, thí sinh lưu ý cần ghi chính xác thông tin về mã tỉnh, thành phố, mã trường phổ thông...

Đối với bài thi tổ hợp/môn thi thành phần. thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021 – 2022 được ĐKDT chỉ một bài thi tổ hợp (KHTN hoặc KHXH) để xét công nhận tốt nghiệp THPT; thí sinh tự do thuộc điểm c khoản 1 Điều 12 Quy chế thi chỉ được ĐKDT các môn thi thành phần trong cùng một bài thi tổ hợp. Sau khi kết thúc thời hạn ĐKDT, thí sinh không được thay các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.

Sau thời gian thử đăng ký dự thi, từ ngày 4/5 đến 17g ngày 13/5, các thí sinh sẽ chính thức thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến trên hệ thống QLT tại trường phổ thông.

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 6 đến ngày 9/7. Kết quả thi sẽ được các hội đồng thi công bố vào ngày 24/7.

Duy Linh
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động