Thứ sáu 22/09/2023 14:55

Thái Nguyên: Thu giữ lô hàng điện thoại cũ trôi nổi trị giá cả trăm triệu đồng

Ngày 23/5, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Thái Nguyên cho biết đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh qua kiểm tra một cơ sở kinh doanh điện thoại đã phát hiện và thu giữ 24 chiếc điện thoại di động đã qua sử dụng là hàng hóa nghi nhập lậu có trị giá gần 100 triệu đồng.
Thái Nguyên: Thu giữ lô hàng điện thoại cũ trôi nổi trị giá cả trăm triệu đồng
Đoàn kiểm tra liên ngành đang tiến hành kiểm tra một cơ sở kinh doanh điện thoại trên địa bàn.

Trước đó, ngày 17/5, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh gồm Đội QLTT số 1, Phòng cảnh sát Kinh tế - Công an tỉnh đã phối hợp kiểm tra cửa hàng điện thoại của hộ kinh doanh V.T.H có địa chỉ TDP Thái An, TT Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

Tại thời điểm kiểm tra Đoàn kiểm tra phát hiện tại cửa hàng đang bày bán 24 chiếc điện thoại Iphone các loại có tổng giá trị theo giá niêm yết là 91.000.000 đồng.

Toàn bộ số điện thoại trên là hàng đã qua sử dụng, không rõ chất lượng; không có vỏ hộp, bao bì hàng hóa kèm theo. Quá trình kiểm tra phát hiện số điện thoại trên đều có xuất xứ từ nước ngoài.

Thái Nguyên: Thu giữ lô hàng điện thoại cũ trôi nổi trị giá cả trăm triệu đồng
Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 24 điện thoại đã qua sử dụng không chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ.

Làm việc với đoàn kiểm tra, ông H cho biết toàn bộ số điện thoại trên này ông mua trôi nổi trên thị trường của một người không quen biết, lúc mua người bán có nói đây là hàng đã qua sử dụng không rõ tên tuổi địa chỉ, không có bất kỳ hóa đơn, chứng từ, giấy tờ gì liên quan chứng minh tính hợp pháp của số điện thoại trên.

Sau quá trình xác minh làm rõ, ngày 21/5, Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh V.T.H với hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu, tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nêu trên để trình cấp có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật.

Hải Phòng phát hiện vụ nhập lậu ngà voi lớn nhất từ trước đến nay Hải Phòng phát hiện vụ nhập lậu ngà voi lớn nhất từ trước đến nay
Hải quan Hải Phòng thu giữ hơn 8 tấn ngà voi nhập lậu trong quý I/2023 Hải quan Hải Phòng thu giữ hơn 8 tấn ngà voi nhập lậu trong quý I/2023
Tiêu hủy gần 42.000 gói thuốc lá nhập lậu Tiêu hủy gần 42.000 gói thuốc lá nhập lậu
Trung Kiên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động