Thứ ba 21/03/2023 15:11
Chùa An Sơn (Quảng Ngãi):

Tặng quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023

Ngày 7/2, tại UBND xã Phổ Thuận, thị xã Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi) đã làm lễ đưa thanh niên lên đường nhập ngũ. Tại buổi lễ, chùa An Sơn đã tổ chức tặng quà cho các tân binh lên đường nhập ngũ.
 Chùa An Sơn tặng quà cho tân binh lên đường nhập ngũ năm 2023
Chùa An Sơn tặng quà cho các tân binh lên đường nhập ngũ năm 2023.

Trong đợt tuyển quân này, xã Phổ Thuận có 26 thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ năm 2023. Tại buổi lễ tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ, chùa An Sơn đã trao 26 phần quà và tiền cho 26 tân binh lên đường nhập ngũ, nhằm động viên tinh thần cho các em lên đường làm nhiệm vụ.

Chương trình văn nghệ của các em học sinh chào mừng  buổi lễ
Chương trình văn nghệ của các em học sinh chào mừng buổi lễ.

Đại đức Thích Tâm Khuyến - Trụ trì chùa An Sơn cho biết: "Các phần quà được trao tặng cho tân binh với mong muốn các thanh niên lên đường nhập ngũ đề cao tinh thần trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân đối với sự nghiệp bảo vệ quê hương, bảo vệ Tổ quốc; đồng thời, nỗ lực cố gắng khắc phục khó khăn, vươn lên trong học tập, huấn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó, góp phần xây dựng quân đội Việt Nam chính quy, tinh nhuệ, tích cực bảo vệ và xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, đảm bảo quốc phòng an ninh".

Đây là một trong những việc làm ý nghĩa, tốt đời đẹp đạo của chùa An Sơn và sẽ tiếp tục đồng hành cùng các em trong những năm sau.

Ông Nguyễn Quang Thống- Chủ tịch UBND xã Phổ Thuận phát biểu tại buổi lễ
Ông Nguyễn Quang Thống - Chủ tịch UBND xã Phổ Thuận phát biểu tại buổi lễ.

Trao đổi với các thanh niên, ông Nguyễn Quang Thống - Chủ tịch UBND xã Phổ Thuận mong muốn: Trong thời gian tham gia quân ngũ, các thanh niên tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng của địa phương, chấp hành tốt kỉ luật quân đội, trở thành những chiến sĩ quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, bản lĩnh trong thời kì mới.

Được biết, trong đợt tuyển quân năm nay, các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể xã Phổ Thuận đã tuyên truyền, làm tốt công tác tư tưởng nên có nhiều thanh niên đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Quận Thanh Xuân: 68 công dân ưu tú lên đường nhập ngũ Quận Thanh Xuân: 68 công dân ưu tú lên đường nhập ngũ
Thanh niên Thủ đô hăng hái lên đường nhập ngũ Thanh niên Thủ đô hăng hái lên đường nhập ngũ
Chùa An Sơn những dấu ấn thời gian Chùa An Sơn những dấu ấn thời gian
Văn Dũng
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động