Thứ ba 21/03/2023 15:50

Hơn 2.100 tân binh tỉnh Vĩnh Phúc lên đường nhập ngũ

Sáng 8/2, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã diễn ra buổi giao nhận tân binh lên đường nhập ngũ. Dịp này, có hơn 2.100 tân binh ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc lên đường thực hiện nghĩa vụ công dân với Tổ quốc.
Hơn 2.100 tân binh tỉnh Vĩnh Phúc lên đường nhập ngũ
Các tân binh rạng rỡ lên đường nhập ngũ sáng 8/2.

Được biết, năm 2023 tỉnh Vĩnh Phúc được giao tuyển chọn được hơn 2.100 thanh niên nhập ngũ, với 14 đầu mối giao nhận quân. Trong số các công dân nhập ngũ đợt này, có khoảng 1.120 thanh niên viết đơn tình nguyện, chiếm gần 53%; hơn 77% tốt nghiệp THPT trở lên, trong đó, gần 10% có trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp.

Công tác tạo nguồn, phát triển Đảng đối với các tân binh được các địa phương chú trọng. Trong số các tân binh, có 5 thanh niên đã được kết nạp Đảng, gần 300 thanh niên ưu tú đã được học lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng.

Hơn 2.100 tân binh tỉnh Vĩnh Phúc lên đường nhập ngũ
Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan chúc mừng, động viên các tân binh nhập ngũ.

Dự lễ giao nhận quân năm 2023 tại huyện Vĩnh Tường, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan cùng các đại biểu đã tặng hoa và quà động viên các tân binh; tin tưởng các tân binh sẽ tiếp nối, phát huy truyền thống cách mạng của quê hương nỗ lực rèn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin, kỳ vọng của các cấp ủy đảng, chính quyền và Nhân dân.

Hơn 2.100 tân binh tỉnh Vĩnh Phúc lên đường nhập ngũ
Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành động viên các tân binh lên đường hoàn thành nghĩa vụ quân sự sáng 8/2

Trong sáng 8/2, nhiều lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc đã có mặt tại các địa phương để động viên, chúc mừng tân binh lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Thanh niên Thủ đô hăng hái lên đường nhập ngũ
Sỹ Hào
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động