Thứ hai 20/03/2023 22:47

Tạm giữ cựu giáo viên mạo danh công an, chiếm đoạt gần nửa tỷ đồng tiền “chạy án”

“Nổ” mình là cán bộ công an đã nghỉ hưu và có khả năng “chạy án”, một cựu giáo viên đã chiếm đoạt số tiền 420 triệu đồng.

Theo đó, Công an TP. Vinh (Nghệ An) đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Lê Hải (SN 1958) trú phường Lê Lợi, TP. Vinh để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào ngày 25-2, Công an TP. Vinh đã triệt phá đường dây đánh bạc lưu động trong khách sạn, bắt 6 đối tượng, gồm: Ngô Văn Quý (SN 1988), Phan Văn Thế (SN 1994), Đàm Xuân Việt (SN 1982), Nguyễn Văn Tuấn (SN 1991), Nguyễn Khắc Vinh (SN 1988) và Hoàng Đăng Quý (SN 1993), thu giữ 55 triệu đồng tại chiếu bạc. Cơ quan điều tra Công an TP. Vinh sau đó đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

nghe an tam giu cuu giao vien mao danh cong an chiem doat gan nua ty dong tien chay an
Đối tượng Nguyễn Lê Hải tại cơ quan điều tra

Đến ngày 26-2, vợ của Đàm Xuân Việt cùng 5 người nhà bị can khác trong vụ án đánh bạc nói trên đã liên hệ, nhờ Nguyễn Lê Hải lo việc "chạy án". Hải "nổ" mình là cán bộ công an đã nghỉ hưu có khả năng "chạy án" để các bị can được tại ngoại, người nhà 6 bị can đã tin tưởng, chuyển cho Hải tổng cộng 420 triệu đồng.

Hơn 1 tuần sau gia đình các bị can dù chưa thấy người nhà của mình được tại ngoại nhưng cũng không dám trình báo lên cơ quan công an. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP. Vinh đã phát hiện một số đối tượng liên lạc với gia đình các đối tượng bị bắt trong các vụ án đánh bạc để nhận tiền "chạy trắng án".

Hành vi này có dấu hiệu của tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, ảnh hưởng đến uy tín, trách nhiệm của ngành công an nên đã lập chuyên án điều tra, bắt giữ Nguyễn Lê Hải.

Vụ án đang được cơ quan công an tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Thanh Ngọc
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động