Thứ hai 06/02/2023 00:15

Tài xế "luồng xanh" chở 46 thi thể từ TP Hồ Chí Minh về Bến Tre hỏa táng

Công an TP Bến Tre (tỉnh Bến Tre) cho biết đơn vị này đang điều tra xử lý về hành vi vi phạm kiểm soát lây lan dịch bệnh Covid-19 đối với tài xế Lê Phúc Hậu (SN 1992; ngụ tại huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long).

Theo thông tin ban đầu, ngày 16-8, cơ sở hỏa táng Phúc Lạc Viên (xã Phú Hưng, TP Bến Tre) báo với Công an xã Phú Hưng về việc tiếp nhận 46 thi hài từ TP HCM đưa đến cơ sở để hợp đồng hỏa thiêu. Người chở thi hài là tài xế Lê Phúc Hậu, lái xe tải BKS 64C- 077.84.

Trước đó, vào sáng 15-8, Hậu lái xe tải nói trên chở 18 thi hài từ TP HCM tới hỏa táng (chưa có hợp đồng trước với cơ sở). Những thi hài này có nhiều địa chỉ khác nhau tại TP HCM, trong đó có 13 trường hợp tử vong do COVID-19. Hậu cho biết đã tới 2 cơ sở hỏa táng ở Long An và Tiền Giang nhưng đã quá tải.

Nhà hỏa táng Phúc Lạc Viên tại TP Bến Tre. Ảnh: Phúc Lạc Viên
Nhà hỏa táng Phúc Lạc Viên tại TP Bến Tre. Ảnh: Phúc Lạc Viên

Chiều 15-8, Hậu chở thêm 10 thi hài nữa đến đây. Sáng 16-8, Hậu tiếp tục chở thêm 18 thi hài. Công an xác định có tổng cộng 46 thi hài, trong đó 41 chết do mắc Covid-19. Cơ sở đã hỏa táng được 18 thi hài.

Liên quan đến sự việc, TTXVN dẫn lời bác sỹ Ngô Văn Tán, Giám đốc Sở Y tế Bến Tre, cho biết ngành y tế tỉnh Bến Tre chưa tiếp nhận được thông tin từ Sở Y tế TP HCM hoặc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM về việc hỏa táng tại Bến Tre các thi thể bệnh nhân COVID-19.

Theo bác sỹ Ngô Văn Tán, việc đưa ra khỏi vùng dịch thi thể bệnh nhân COVID-19 mà không thông báo với chính quyền là vi phạm quy định phòng, chống dịch. Ngoài ra, việc sử dụng xe không chuyên dụng để vận chuyển thi thể là vi phạm nghiêm trọng quy định về xử lý thi thể, trong khi đó các tỉnh ở Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ đang thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Bên cạnh đó, Lê Phúc Hậu còn vi phạm về quy định di chuyển ra ngoài "luồng xanh" đã đăng ký trước đó.

HP
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động