Thứ sáu 21/06/2024 15:26

Sụt lún “nuốt” hết tầng 1 ngôi nhà 2 tầng ở Mỹ Đức

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Ngôi nhà 2 tầng của gia đình anh Vũ Văn Hào (An Tiến, Mỹ Đức, Hà Nội) bất ngờ bị nghiêng rồi sụt lún sâu khoảng 4m, mọi người đã giúp đỡ đưa người và tài sản ra khỏi ngôi nhà an toàn.

Chiều 3-7, trao đổi với chúng tôi, ông Trần Văn Hoành, Chủ tịch UBND xã An Tiến, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) cho biết, vào khoảng 18g55 ngày 2-7, trên địa bàn xã xảy ra tình trạng sụt lún khiến một ngôi nhà 2 tầng bị lún sâu và một đoạn đường ngõ xóm bị nứt gãy.

Theo đó, vào thời gian trên, căn nhà của anh Vũ Văn Hào xảy ra tình trạng sụt lún, nghiêng nhà. Ngay sau đó, gia đình đã báo cáo lên chính quyền địa phương.

sut lun nuot het tang 1 ngoi nha 2 tang o my duc
Hình ảnh sụt lún ngôi nhà 2 tầng và tuyến đường liên thôn ở xã An Tiến (Mỹ Đức, Hà Nội).

Nhận được tin báo, lãnh đạo UBND xã đã huy động công an, dân quân đến khu vực sụt lún để giúp người dân di chuyển người và tài sản đến nơi an toàn. Đồng thời, xã cũng báo với Ban chỉ huy quân sự huyện và các cấp.

“Chỉ trong vòng 20 phút, người và tài sản của gia đình anh Vũ Văn Hào được di dời đến nơi an toàn. Ngoài ra, có 3 hộ xung quanh có hiện tượng rạn nứt nền đất nên lực lượng chức năng đã tập trung di dời các hộ đó đến nơi an toàn.

Tính đến thời điểm này, toàn bộ căn nhà 2 tầng, diện tích 110m2 của gia đình anh Vũ Văn Hào đã bị sụt lún sâu khoảng 4m. Với tình trạng sụt lún này không thể khắc phục được.

Do đó, chúng tôi vẫn đang lập chốt canh tác từ 19g tối hôm qua đến bây giờ và duy trì canh gác 24/24, đảm bảo an toàn cho nhân dân đi lại”, ông Hoành nói.

Theo ông Hoành, ngôi nhà của gia đình anh Hào được xây dựng từ năm 2017, ước thiệt hại khoảng 700-800 triệu đồng.

Bên cạnh đó, tuyến đường liên thôn cạnh nhà anh Hào bị nứt gãy cũng không ảnh hưởng đến việc đi lại của mọi người vì ở gần đó vẫn còn một tuyến đường khác nên người dân vẫn lưu thông qua đó được bình thường.

sut lun nuot het tang 1 ngoi nha 2 tang o my duc Hố sụt lún khổng lồ chia cắt đường Trường Sơn Đông

Hố sụt lún dài 40 m, sâu 70 m đã chia cắt đường Trường Sơn Đông qua tỉnh Kon Tum, người dân xã Ngọc Tem ...

Công Phương
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động