Thứ hai 28/04/2025 09:44

Supe Lâm Thao chủ động dừng tổ chức đấu giá tài sản thanh lý

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Nhận thấy tổ chức đấu giá tài sản chưa thực hiện đúng các quy định của Nhà nước về bán đấu giá tài sản, Supe Lâm Thao đã chủ động dừng tổ chức đấu giá tài sản thanh lý của đơn vị này.
Supe Lâm Thao chủ động dừng tổ chức đấu giá tài sản thanh lý do tổ chức đấu giá tài sản có vi phạm (Ảnh: Quốc Doanh)
Supe Lâm Thao chủ động dừng tổ chức đấu giá tài sản thanh lý do tổ chức đấu giá tài sản có vi phạm (Ảnh: Quốc Doanh)

Phản ánh tới PL&XH, một số bạn đọc cho rằng, Công ty Đấu giá Hợp danh Văn Lang có dấu hiệu không công khai, minh bạch trong việc bán đấu giá tài sản thanh lý của Công ty CP Supe Phốt phát và Hoá chất Lâm Thao (Supe Lâm Thao) nên đã gửi đơn khiếu nại tới chủ tài sản và các cơ quan chức năng. Họ cho rằng, Công ty Đấu giá Hợp danh Văn Lang “ém” thông tin khiến nhiều khách hàng không thể mua được hồ sơ tham gia đấu giá.

Theo tìm hiểu của PV, cuối tháng 1/2024, Công ty Đấu giá Hợp danh Văn Lang được Supe Lâm Thao lựa chọn là tổ chức đấu giá tài sản cố định bán thanh lý của doanh nghiệp này. Tài sản thanh lý gồm: 28 danh mục hàng không qua cân của dây chuyền Axit 3; hơn 500 tấn thép trắng và thép đen. Tổng giá khởi điểm của 2 lô tài sản đấu giá này là hơn 4,765 tỷ đồng.

Thời gian bán hồ sơ đấu giá từ ngày 19/2 đến 4/3, dự kiến phiên đấu giá được Công ty Đấu giá Hợp danh Văn Lang tổ chức vào sáng ngày 7/3, tại số 136 Phạm Văn Đồng, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Sau đó, thời gian diễn ra phiên đấu giá được điều chỉnh sang sáng ngày 15/3.

Điều 57 Luật Đấu giá tài sản năm 2016 quy định, đối với tài sản đấu giá là động sản có giá khởi điểm từ 50 triệu đồng trở lên thì tổ chức đấu giá tài sản phải thông báo công khai ít nhất 2 lần trên báo in hoặc báo hình của trung ương hoặc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi có tài sản đấu giá và trang thông tin điện tử chuyên ngành về đấu giá tài sản.

Tuy nhiên, trong thời gian bán hồ sơ đấu giá tài sản, nhiều khách hàng không tìm thấy thông báo bán đấu giá tài sản thanh lý trên của Supe Lâm Thao trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đấu giá tài sản (http:/dgts.moj.gov.vn).

Thậm chí, khi tìm đến trụ sở Công ty Đấu giá Hợp danh Văn Lang, họ cũng không thể mua được hồ sơ đấu giá. Nhiều khách hàng cho rằng, Công ty Đấu giá Hợp danh Văn Lang có dấu hiệu “ém” thông tin, không công khai, minh bạch trong việc bán đấu giá tài sản nên đã đến trụ sở Supe Lâm Thao để phản ánh, khiếu nại.

Trao đổi với PV, đại diện Supe Lâm Thao cho biết, ngay sau khi nhận được phản ánh của nhiều khách hàng, ngày 13/3, Supe Lâm Thao đã gửi công văn tới Công ty Đấu giá Hợp danh Văn Lang đề nghị tổ chức đấu giá này đón tiếp và trả lời đơn khiếu nại của khách hàng.

Khi phát hiện Công ty Đấu giá Hợp danh Văn Lang chưa thực hiện đúng các yêu cầu theo hợp đồng, thoả thuận giữa hai bên và chưa thực hiện đúng các quy định hiện hành của Nhà nước về bán đấu giá tài sản, ngày 14/3, ông Phạm Thanh Tùng, Tổng Giám đốc Công ty CP Supe Phốt phát và Hoá chất Lâm Thao đã ký Công văn số 217/SPLT-KHVT gửi Công ty Đấu giá Hợp danh Văn Lang về việc dừng tổ chức đấu giá và chấm dứt hợp đồng dịch vụ đấu giá tài sản.

Lý do khiến Supe Lâm Thao chủ động dừng tổ chức đấu giá tài sản thanh lý của doanh nghiệp này là vì: Supe Lâm Thao nhận được khiếu nại của khách hàng về việc Công ty Đấu giá Hợp danh Văn Lang có dấu hiệu không công khai, minh bạch trong việc bán đấu giá tài sản; ngày 13/4 (trước phiên đấu giá dự kiến diễn ra 1 ngày), Supe Lâm Thao vẫn chưa nhận được thư mời tham dự phiên đấu giá và vẫn tiếp tục nhận được các khiếu nại của khách hàng quan tâm đến lô tài sản trên;

Trưa 14/3, Supe Lâm Thao tra cứu trên cổng thông tin điện tử quốc gia về đấu giá tài sản và chưa thấy Công ty Đấu giá Hợp danh Văn Lang đăng tải thông báo bán đấu giá tài sản theo quy định; chiều cùng ngày (14/3), Supe Lâm Thao đã cử cán bộ đến trụ sở Công ty Đấu giá Hợp danh Văn Lang làm việc liên quan đến việc đấu giá tài sản theo hợp đồng đã ký, tuy nhiên, Công ty này vẫn không thực hiện đúng các nội dung theo hợp đồng và văn bản đã ký kết giữa hai bên.

Đại diện Supe Lâm Thao chia sẻ, với mong muốn tài sản thanh lý của Công ty sẽ được bán đấu giá công khai, minh bạch, thu hút được nhiều khách hàng quan tâm, trong thời gian tới, Supe Lâm Thao sẽ đăng thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để lựa chọn được tổ chức đấu giá tài sản uy tín nhất.

Đa dạng giải pháp nâng cao hiệu quả các hoạt động đấu giá tài sản
Bài 3: Người không đăng ký tham gia đấu giá, không nộp tiền đặt trước vẫn trúng đấu giá
UBND huyện Thường Tín bán đấu giá đất khi chưa xây dựng hạ tầng
Quốc Doanh
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Khởi tố chủ và quản lý quán karaoke giữ các cháu 13, 14 tuổi làm việc

Khởi tố chủ và quản lý quán karaoke giữ các cháu 13, 14 tuổi làm việc

Ngày 27/4, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị đã khởi tố, điều tra chủ và quản lý cơ sở kinh doanh karaoke, massage để làm rõ hành vi giữ người trái pháp luật.
Nam thanh niên mất trắng gần 200 triệu đồng khi tìm việc làm trên mạng xã hội

Nam thanh niên mất trắng gần 200 triệu đồng khi tìm việc làm trên mạng xã hội

Mới đây, một nam thanh niên ở Hà Nội đã bị lừa đảo gần 200 triệu đồng khi làm nhiệm vụ tuyển dụng vào trường quốc tế.
Phá đường dây sản xuất, thu giữ 100 tấn thực phẩm chức năng giả dán mác nhập ngoại

Phá đường dây sản xuất, thu giữ 100 tấn thực phẩm chức năng giả dán mác nhập ngoại

Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - Bộ Công an đã thu giữ số thực phẩm chức năng được các doanh nghiệp làm giả lên tới 100 tấn.
Ông chủ vàng Phú Cường nhận 14 năm 6 tháng tù

Ông chủ vàng Phú Cường nhận 14 năm 6 tháng tù

Chiều 26/4, Hội đồng xét xử (HĐXX) của Toà án Nhân dân TP Hà Nội đã ra phán quyết với các bị cáo trong vụ sai phạm liên quan đến Công ty cổ phần Vàng Phú Cường.
Cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương bày tỏ nỗi ân hận, xót xa trong lời nói sau cùng

Cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương bày tỏ nỗi ân hận, xót xa trong lời nói sau cùng

Nói lời sau cùng, cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng bày tỏ nỗi ân hận khi để xảy ra sai phạm…
Cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương bị đề nghị mức án 6 – 7 năm tù

Cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương bị đề nghị mức án 6 – 7 năm tù

Theo Viện Kiểm sát Nhân dân, hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn được giao làm trái công vụ của bị cáo Hoàng Quốc Vượng dẫn đến hậu quả gây thiệt hại cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam số tiền hơn 1.043 tỷ.
Hà Nội: phát hiện, bắt giữ nhóm đối tượng giả danh tổ công tác 141

Hà Nội: phát hiện, bắt giữ nhóm đối tượng giả danh tổ công tác 141

Lực lượng 141 Công an TP Hà Nội vừa bắt giữ nhóm đối tượng giả danh tổ công tác 141 để dừng xe, kiểm tra người đi đường.
Hà Nội: khống chế đối tượng cầm hung khí đánh người trên phố Lê Trọng Tấn

Hà Nội: khống chế đối tượng cầm hung khí đánh người trên phố Lê Trọng Tấn

Cán bộ Cảnh sát giao thông Hà Nội đã phối hợp Công an phường Khương Mai cùng quần chúng nhân dân đã kịp thời khống chế đối tượng tấn công người đi đường.
Nhóm thiếu niên nửa đêm đi gây rối còn dọa Cảnh sát 141

Nhóm thiếu niên nửa đêm đi gây rối còn dọa Cảnh sát 141

Thông tin từ Công an TP Hà Nội, đơn vị đã tạm giữ hình sự đối với Lê Đình Cẩn, SN 2008, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội và Nguyễn Huy Dũng, SN 2008, trú tại quận Long Biên, Hà Nội về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động