Thứ năm 08/06/2023 06:25

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh chuyển giao kỹ thuật cho bệnh viện tuyến cơ sở

Bệnh viện Lê Văn Việt TP Thủ Đức đã được Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình (BV CTCH) TP Hồ Chí Minh ký hợp tác hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật chuyên sâu về chấn thương chỉnh hình.
Sở Y tế TP Hồ Chí Minh chuyển giao kỹ thuật cho bệnh viện tuyến cơ sở
Lễ ký kết chuyển giao kỹ thuật giữa Bệnh viện Lê Văn Việt và BV CTCH

Chương trình ký kết nằm trong kế hoạch chung của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh về nâng cao năng lực khám chữa bệnh cho tuyến y tế cơ sở để người dân tiếp cận y tế kỹ thuật cao nơi gần nhất và góp phần giảm tải cho bệnh viện tuyến trên.

Theo đó BV CTCH sẽ cử các bác sỹ có chuyên môn cao đến tham gia khám và phẫu thuật hàng tuần tại Bệnh viện Lê Văn Việt cũng như hỗ trợ hội chẩn các ca cấp cứu khó.

BsCK2 Châu Văn Đính, Giám đốc BV CTCH cho biết: “Việc chuyển giao kỹ thuật bệnh viện đã chuyển giao rất hiệu quả cho bệnh viện các tỉnh, thành phía Nam theo đề án 1816 của Bộ Y tế, nay theo chủ trương của ngành Y tế thành phố là nâng cao năng lực cho tuyến y tế cơ sở… Bệnh viện Lê Văn Việt về cơ sở vật chất đáp ứng được yêu cầu cho chúng tôi chuyển giao, chúng tôi chuyển giao với phương châm “chậm mà chắc, bền vững, hiệu quả” trên cơ sở đó sẽ tiếp nhận bác sỹ của Bệnh viện Lê Văn Việt lên học tại BV CTCH cũng như đưa bác sỹ BV CTCH xuống khám và phẫu thuật tại Bệnh viện Lê Văn Việt”.

BSCK2. Nguyễn Khoa Lý, Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Việt thông tin: Chủ trương phát triển y tế cơ sở của lãnh đạo Sở Y tế là một chủ trương rất nhân văn, việc các bệnh viện tuyến trên hợp tác, hỗ trợ cho tuyến y tế cơ sở sẽ tạo cơ hội cho người bệnh (nhất là người nghèo và diện chính sách) được tiếp cận với y tế kỹ thuật cao tại nơi gần nhất qua đó giảm được chi phí điều trị cũng như góp phần giảm tải cho bệnh viện tuyến trên. BV CTCH là bệnh viện chuyên khoa với các chuyên gia đầu ngành về chấn thương chỉnh hình và các bác sỹ giỏi về chuyên môn, sáng về y đức khi chuyển giao kỹ thuật cũng là tấm gương để nhân viên Bệnh viện Lê Văn Việt học tập thêm về các kỷ năng mền khác.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh tước giấy phép hoạt động phòng khám Đại Việt 2 tháng

Triệt phá đường dây sản xuất thuốc chữa bệnh giả số lượng lớn ở TP Hồ Chí Minh
Huy Hùng
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động