Chủ nhật 02/10/2022 08:25

Sáng nay, học sinh Hà Nội bước vào môn thi cuối cùng Kỳ thi vào lớp 10

Sáng 19/6, gần 107.000 thí sinh của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Hà Nội sẽ bước vào môn Toán - môn thi cuối cùng. Với những thí sinh dự thi môn chuyên thì sẽ tiếp tục thi vào ngày 20/6.
Sáng nay, học sinh Hà Nội bước vào môn thi cuối cùng Kỳ thi vào lớp 10
Nhiều thí sinh vội vã di chuyển vào điểm thi

Với những thí sinh thi vào trường THPT công lập không chuyên, các em sẽ thi nốt môn Toán - môn thi cuối của Kỳ thi vào sáng nay, từ 8h đến 10h. Còn các thí sinh thi vào THPT chuyên sẽ tiếp tục thi vào ngày mai.

Tổng số điểm thi trên toàn thành phố là 203 với 4.550 phòng thi, ngoài ra còn có 60 điểm thi dự phòng. Tổng số thí sinh tham gia là gần 107.000. Toàn thành phố có 41 thí sinh diện F0 tự nguyện đăng ký dự thi. Các thí sinh này được bố trí làm bài thi tại phòng thi riêng.

Theo đánh giá của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố, ngày đầu Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023 trên địa bàn thành phố diễn ra nghiêm túc, an toàn, thuận lợi. Toàn thành phố không có cán bộ coi thi, thí sinh vi phạm quy chế thi.

Các điểm thi đều duy trì tốt các điều kiện, hỗ trợ tối đa cho thí sinh dự thi và bảo đảm an ninh, an toàn ở mọi khâu. Một số thí sinh không may bị thương (gãy chân, gãy tay, sức khỏe không bảo đảm...) được kịp thời hỗ trợ. 41 thí sinh diện F0 cũng đã hoàn thành bài thi môn Ngữ văn và Ngoại ngữ trong điều kiện an toàn.

Trong buổi thi môn Ngữ văn sáng qua, có 105.628 thí sinh đến dự thi; vắng 981 thí sinh. Có 26 cán bộ coi thi vắng và đều đã được thay thế, bổ sung kịp thời.

Trong buổi thi môn Ngoại ngữ, có 105.615 thí sinh đến dự thi, vắng 994 thí sinh. Tại 203 điểm thi, không có cán bộ coi thi nào vắng.

The ghi nhận của PV, đề thi được các thí sinh đánh giá vừa sức, nằm trong chương trình học. Trong đó, đề Ngữ văn được nhận xét là sâu sắc khi đề cập đến vấn đề “tấm gương lương tâm” và nuôi dưỡng vẻ đẹp tâm hồn. Nhiều thí sinh chia sẻ làm đề Ngoại ngữ trong khoảng thời gian ngắn, dự đoán sẽ được từ 9.5 điểm trở lên.

Đề thi Ngữ văn vào lớp 10 của Hà Nội cực hay, về tấm gương lương tâm và vẻ đẹp tâm hồn
Đáp án đề thi môn Ngoại ngữ Kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội
Hà Nội: Gần 107.000 thí sinh chính thức thi môn Ngữ văn
Gợi ý đáp án môn Ngữ văn đề thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội
An Nhiên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động