Thứ hai 02/10/2023 05:27

Nữ sinh bị ngạt khí trong ô tô ở Hải Phòng không được đặc cách vào lớp 10 công lập

Đại diện Sở GD&ĐT Hải Phòng cho biết, theo quy chế tuyển sinh, trường hợp nữ sinh Phạm Ngọc K. không may gặp tai nạn ngạt khí, không tham gia được kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2023-2024, không được áp dụng xét đặc cách vào lớp 10 công lập.
Các bệnh nhân được đưa đến Bệnh viện Kiến An cấp cứu.
Các bệnh nhân được đưa đến Bệnh viện Kiến An cấp cứu.

Ngày 3/6, đại diện Sở GĐ&ĐT Hải Phòng cho biết, sau khi nắm được vụ việc em P.N. K (SN 2008, học sinh lớp 9D Trường THCS Trường Sơn, huyện An Lão) cùng bố và chị gái bị ngạt khi ngủ trong xe ô tô, Công đoàn ngành Giáo dục đã tổ chức thăm viếng, chia sẻ với học sinh và gia đình. Tuy nhiên, đơn vị chưa nhận được đề xuất của Phòng GĐ&ĐT huyện An Lão về hướng đảm bảo quyền lợi cho học sinh không may gặp tai nạn.

Cũng theo đại điện Sở GĐ&ĐT Hải Phòng, theo quy chế tuyển sinh, không có nội dung áp dụng xét đặc cách trong trường hợp này. Do đó, nếu học sinh có nguyện vọng tiếp tục học lên lớp 10 THPT ngay trong năm học 2023-2024, Sở sẽ yêu cầu các nhà trường tư thục tiếp nhận học sinh; đồng thời áp dụng hỗ trợ tối đa về học phí và các khoản thu trong quá trình học tập.

Trường hợp học sinh có nguyện vọng tiếp tục học lên lớp 10 THPT trường công lập, học sinh sẽ tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025.

Trước đó, VietNamNet đưa tin, Phòng GD&ĐT huyện An Lão cho biết sẽ có tờ trình gửi Sở GD&ĐT đề xuất đặc cách vào lớp 10 cho nữ sinh N.K.

Tai nạn đau lòng xảy ra với gia đình em K vào khoảng 3h15 ngày 2/6. Lúc này, mẹ em là bà L.T.L (SN 1976, trú ở thị trấn Trường Sơn, huyện An Lão, TP Hải Phòng) phát hiện chồng và 2 con gái hôn mê trong ô tô.

3 bố con K được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Kiến An, TP Hải Phòng. Đến khoảng 7h cùng ngày, em gái K tử vong.

Được biết, thị trấn Trường Sơn mất điện từ 18h ngày 1/6 đến 3h ngày 2/6. Thời tiết rất nóng bức nên 3 bố con K lên ô tô bật máy lạnh để ngủ.

Theo kế hoạch, sáng 2/6, em K. sẽ thi môn Ngữ Văn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024.

Tuy nhiên, xảy ra sự cố trên nên nữ sinh này không thể tham gia kỳ thi. Hiện cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân.

3 bố con ở Hải Phòng bị ngạt trong xe ô tô, 1 người tử vong 3 bố con ở Hải Phòng bị ngạt trong xe ô tô, 1 người tử vong

Sáng 2/6, bà L.T.L phát hiện chồng và 2 con bất tỉnh khi đang nằm trong ô tô, con gái 25 tuổi đã tử vong...

Tránh nóng, tài xế cần chú ý những gì khi ngủ trong ô tô? Tránh nóng, tài xế cần chú ý những gì khi ngủ trong ô tô?

Mùa hè, thời tiết nắng nóng, nhiều tài xế trong lúc mệt mỏi thường đóng kín cửa kính rồi ngủ trong ô tô đang bật ...

HP
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động