Thứ hai 05/06/2023 21:22

Nữ kế toán trưởng chiếm đoạt gần 20 tỷ của công ty để chơi tiền ảo

Công an huyện Cẩm Giàng đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam nữ kế toán trưởng có hành vi chiếm đoạt gần 20 tỷ của công ty để chơi tiền ảo.
Nữ kế toán trưởng chiếm đoạt gần 20 tỷ của công ty để chơi tiền ảo
N.T.Y.H tại cơ quan Công an.

Ngày 5/11, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, qua công tác xác minh, điều tra, Cơ quan điều tra Công an huyện Cẩm Giàng xác định, trong khoảng thời gian từ ngày 1/6/2021 đến ngày 27/5/2022, lợi dụng chức vụ là kế toán trưởng được giao quản lý tiền mặt, N.T.Y.H, SN 1984, ở phường Nam Đồng, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương đã có hành vi chiếm đoạt số tiền 19.745.670.200 đồng và 472 USD (đô la Mỹ) của Công ty TNHH T, địa chỉ thuộc khu Công nghiệp Tân Trường, xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

N.T.Y.H khai nhận do bản thân có tham gia chơi tiền ảo trên các trang mạng (Line an Group, Forex…) bị thua lỗ nên trong quá trình làm việc tại Công ty T, H đã lợi dụng chức vụ là kế toán trưởng, lợi dụng sự tin tưởng và quản lý lỏng lẻo của công ty nên đã rút tiền mặt để nhập quỹ bằng séc để Tổng giám đốc công ty và Giám đốc nhà máy (người được ủy quyền khi tổng giám đốc vắng mặt) ký tờ séc.

Nhưng sau khi rút được tiền mặt của công ty, H đã sử dụng phần lớn số tiền này cho mục đích cá nhân: Sử dụng tiền tham gia chơi tiền ảo, chứng khoán, sử dụng tiền chi tiêu cá nhân và sử dụng mục đích khác.

Đến nay, H đã trả lại hai lần với tổng số tiền là 1.045.000.000 đồng cho Công ty T, số tiền còn lại 18.700.670.200 đồng và 472 (đô la Mỹ) H không có khả năng trả lại.

Ngày 6/9/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cẩm Giàng đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "Tham ô tài sản" quy định tại khoản 4, Điều 353 Bộ luật Hình sự.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Giàng đang hoàn tất hồ sơ chuyển Cơ quan điều tra Công an tỉnh để xử lý theo thẩm quyền.

Chơi tiền ảo thua lỗ, đối tượng trộm cắp tài sản Chơi tiền ảo thua lỗ, đối tượng trộm cắp tài sản

Hồ Sỹ Tấn chơi tiền ảo nên nảy sinh ý định trộm cắp tài sản để trả nợ. Tấn đã lẻn vào nhà ông K ...

Công Phương
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động