Thứ tư 29/06/2022 17:12

Nỗ lực vượt khó để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học

Trường THPT Chu Văn An đã tổ chức lễ bế giảng năm học 2021-2022. Tham dự chương trình có bà Bùi Thị Lan Phương – Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, các vị khách mời và 2.059 học sinh của trường.
Nỗ lực vượt khó để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học
Với sự phấn đấu nỗ lực của đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên cùng toàn thể các em học sinh, năm học 2021 - 2022, trường THPT Chu Văn An đã đạt được thành tích cao trong các hoạt động.

Những kết quả đáng khích lệ

Cô Trần Thị Tuyến – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường cho hay: Năm học 2021 - 2022 được bắt đầu bằng lễ khai giảng trực tuyến trên toàn Thành phố, một năm học mà Thủ đô Hà Nội nói chung, trường THPT Chu Văn An chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19. Khoảng thời gian 7/9 tháng của năm học, thầy và trò tương tác qua màn hình máy tính, điện thoại với nền tảng MS 365.

Đây cũng là năm học tiếp tục đẩy mạnh và làm sâu sắc hơn việc triển khai Nghị quyết 29 của Hội nghị Trung ương 6 (Khóa XI) về “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế” bằng sự chuẩn bị cho việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông tổng thể. Song lịch sử phát triển của nhà trường sẽ tiếp tục ghi lại khoảng thời gian này để khẳng định sự nỗ lực không ngừng của thầy và trò nhà trường: Một năm học khó khăn nhưng vô cùng đáng nhớ.

Nỗ lực vượt khó để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học
Cũng theo đại diện Ban giám hiệu nhà trường, bên cạnh sự nỗ lực, cố gắng của các em học sinh, các thầy cô giáo là các tấm gương tận tâm với nghề, sáng tạo trong gian khó, hết lòng vì học sinh thân yêu.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, sự phối hợp chặt chẽ giữa các tổ chức đoàn thể trong nhà trường, với sự phấn đấu nỗ lực của đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên cùng toàn thể các em học sinh, năm học 2021 - 2022, chúng ta đã đạt được thành tích cao trong các hoạt động; nhiều chỉ tiêu đề ra đầu năm học đều đạt. Trong kỳ thi học sinh giỏi các bộ môn văn hoá lớp 12, đội tuyển học sinh giỏi lớp 12 đã lập thành tích cả về số lượng và chất lượng với 249 giải thưởng, tăng 8 giải so với năm học trước. Trong đó có 19 giải Nhất, tăng 9 giải Nhất so với năm học trước. Toàn trường có 26 học sinh tham gia đội tuyển học sinh giỏi quốc gia ở cả 10 môn chuyên và 19 học sinh đoạt giải, cụ thể có 01 giải Nhất, 07 giải Nhì, 03 giải Ba và 08 giải Khuyến khích.

Nỗ lực vượt khó để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học
Học sinh Trường Bưởi – Chu Văn An cùng nhau lưu lại kỷ niệm đẹp của tuổi học trò bên mái trường thân yêu.

Vượt qua đại dịch Covid-19, học sinh lớp 10, 11 đã đạt 417 giải, trong đó có 57 giải Nhất của kỳ thi Olympic cụm Ba Đình - Tây Hồ, học sinh nhà trường đã tham gia các cuộc thi Olympic quốc tế và đạt một số thành tích đáng tự hào với 16 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, 4 huy chương đồng. Cuộc thi Thiết kế đồ họa, vô địch Tin học Mos đã có 5 học sinh lọt vào vòng chung kết cấp quốc gia, chọn học sinh tham dự kỳ thi quốc tế tại Hoa Kỳ. Khối song bằng khóa III đã hoàn thành khóa học với 8 học sinh đạt điểm A và A* trong kỳ thi A-level, trường THPT Chu Văn An hoàn thành giai đoạn thí điểm đào tạo song bằng với kết quả vượt trội, xếp hạng thứ 10/160 quốc gia về chất lượng giáo dục toàn cầu hệ Cambridge.

Nỗ lực vượt khó để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học
24 thầy cô giáo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đề xuất danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở đối với 21 thầy cô.

“Kết quả xếp loại văn hoá của học sinh toàn trường có nhiều tiến bộ: Danh hiệu học sinh Giỏi 2040 học sinh chiếm tỷ lệ 99,08%, học sinh Tiên tiến 18 học sinh chiếm tỷ lệ 0,87%, và 01 học sinh có học lực TB. Kết quả xếp loại hạnh kiểm của học sinh toàn trường với 100% hạnh kiểm tốt. Kết thúc năm học 2021 - 2022, đã có 23 em được dự lễ tuyên dương học sinh giỏi Thủ đô, 118 em học sinh nhận các loại học bổng của nhà trường và các nguồn lực khác” – cô Tuyến nói.

Cũng theo đại diện Ban giám hiệu nhà trường, bên cạnh sự nỗ lực, cố gắng của các em học sinh, các thầy cô giáo là các tấm gương tận tâm với nghề, sáng tạo trong gian khó, hết lòng vì học sinh thân yêu. Trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, cô giáo Trần Thị Mai, cô giáo Nguyễn Thị Xuân, cô giáo Võ Thị Mỹ Hạnh đoạt giải Nhất. 40 thầy cô giáo có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi Thành phố, quốc gia, thể dục thể thao và công tác đào tạo song bằng Tú tài được nhận giải thưởng cao quý Sao Chí Linh. 24 thầy cô giáo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đề xuất danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở đối với 21 thầy cô. Cô giáo Võ Thị Mỹ Hạnh được công đoàn ngành giáo dục tuyên dương với danh hiệu “Giỏi việc trường, đảm việc nhà.

Những dặn dò với học sinh lớp 12

Cũng tại chương trình, cô Trần Thị Tuyến cũng có một vài lời chia sẻ với học sinh khối 12 trước khi các em bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2022:

Thứ nhất, sau này dù có sống và học tập, làm việc ở nơi đâu, các con cũng hãy nhớ rằng điều quan trọng để khẳng định giá trị của mình trước hết phải là NHÂN CÁCH. Nhân cách đẹp sẽ giúp chúng ta như những cây xanh vươn mình đứng thẳng, ngẩng cao đầu dưới ánh sáng mặt trời. Nhân cách đẹp giúp chúng ta sống một cuộc đời có ý nghĩa, luôn hạnh phúc dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Nỗ lực vượt khó để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học
Học sinh Trường Bưởi – Chu Văn An cùng nhau lưu lại kỷ niệm đẹp của tuổi học trò bên mái trường thân yêu.

Thứ hai, hãy KIÊN TRÌ và NỖ LỰC. Thành công không phải chỉ là đích đến mà đó là cả một hành trình chúng ta đã tâm huyết và vượt lên hoàn cảnh. Cuộc đời phía trước các con sẽ không chỉ có màu hồng mà còn có những mảng màu đa sắc khác nhau, nhưng nếu chúng ta đã chuẩn bị đầy đủ tâm thế, luôn nỗ lực, kiên trì, không bỏ cuộc thì sẽ gặt hái được nhiều thành công theo những ý nghĩa khác nhau.

Nỗ lực vượt khó để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học
Học sinh Chu Văn An luôn cư xử xuất phát từ trái tim và điều các con đón nhận được sẽ là những ân tình.

Thứ ba, hãy BAO DUNG và CHÂN THÀNH. Bao dung, chân thành là cơ sở tạo lập nên tình yêu bền vững và thủy chung, đó là điều quan trọng để chúng ta gìn giữ những mối quan hệ. Tình yêu là một năng lực đặc biệt của trái tim nhưng để nuôi dưỡng được tình yêu cần hơn hết là sự bao dung và chân thành, sự suy xét và thấu hiểu. Với mọi mối quan hệ, các con hãy cư xử xuất phát từ trái tim và điều các con đón nhận được sẽ là những ân tình. Bao dung, chân thành với người khác và bao dung, chân thành cả với chính mình, đó là mấu chốt của tình yêu người và yêu bản thân mình.

Cuối cùng, ĐỪNG BAO GIỜ TỪ BỎ NHỮNG GIẤC MƠ. Những giấc mơ là động lực thôi thúc chúng ta không ngừng đi lên phía trước. Những giấc mơ sẽ giúp các em có thể bay cao, bay xa trong cuộc đời; khiến các em có thêm khát khao và động lực để tìm kiếm, trải nghiệm và khám phá cuộc sống. Giấc mơ đúng nghĩa không tự đến, mà các con nhiều lúc cần phải đi tìm.

Công Phương
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động