Thứ hai 20/05/2024 11:43

Những ai không nên ăn su hào?

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Su hào không chỉ là một loại rau củ ngon miệng mà còn là nguồn dinh dưỡng đa dạng, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, những người dưới đây không nên ăn su hào...
4 loại cá biển ngon nhất và rất giàu dinh dưỡng, bạn nên ăn hàng tuần
Những ai không nên ăn su hào? Ảnh: st

Lợi ích của su hào với sức khỏe

Tốt cho hệ tiêu hóa: su hào có hàm lượng chất xơ cao, giúp duy trì sức khỏe của ruột và ruột kết, ngăn ngừa các vấn đề như trĩ và ung thư ruột kết.

Giảm cân hiệu quả: với hàm lượng nước cao, ít chất béo và nhiều chất xơ, su hào là thực phẩm lý tưởng cho những người muốn giảm cân.

Phòng chống ung thư: su hào chứa glucosinolates, hợp chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.

Thanh lọc máu và thận: vitamin C, potassium, và vitamin B6 trong su hào giúp thanh lọc máu và thận, loại bỏ chất độc hại.

Tăng cường hệ miễn dịch: vitamin C trong su hào giúp cơ thể chống lại các vi khuẩn và virus, đặc biệt quan trọng trong mùa đông.

Hỗ trợ thai nhi phát triển tốt hơn: su hào cung cấp nhiều dưỡng chất như selen, axit folic, potassium, và magiê, hỗ trợ thai nhi và phát triển não bộ.

Điều hòa huyết áp: kali trong su hào giúp giãn mạch, giảm căng thẳng trên hệ thống tim mạch và động mạch.

Những người không nên ăn su hào

Tuy tốt cho sức khỏe nhưng những người dưới đây được khuyến cáo không nên ăn su hào:

Người đau dạ dày và trẻ em: su hào có thể gây đau bụng và khó tiêu hóa, đặc biệt khi ăn sống. Trẻ em và người đau dạ dày nên tránh ăn món nộm su hào sống hoặc ăn sống trực tiếp.

Người bị bệnh tuyến giáp: su hào có chứa goitrogens, có thể gây sưng tuyến giáp. Những người có vấn đề về tuyến giáp nên hạn chế ăn su hào.

Người có cơ địa yếu: theo Đông y, su hào có tính mát và khi ăn nhiều có thể gây hao tổn khí huyết, đặc biệt đối với những người có cơ địa yếu. Người khỏe mạnh cũng nên hạn chế ăn quá nhiều su hào.

Lưu ý khi chọn mua su hào

Chọn củ su hào có kích thước trung bình, lá non nhiều.

Chọn củ có màu sắc tự nhiên, vỏ không giập, không héo úa, không có mùi lạ.

Tránh chọn củ có màu quá mỡ màng và vỏ láng bóng, có thể chứa hóa chất bảo vệ thực vật.

Những người không nên ăn bắp cải Những người không nên ăn bắp cải

Bắp cải là loại rau quen thuộc giàu dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ nhưng những nhóm người dưới đây không ...

HP (tổng hợp)
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động