Thứ sáu 09/06/2023 17:21

Nhiều dự án cấp nước sạch cho vùng nông thôn hoàn thành trong năm 2021

Thời gian vừa qua, Thành phố Hà Nội đã và đang triển khai nhiều dự án cấp nước sạch cho khu nông thôn, nhờ đó cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân, góp phần hoàn thành tiêu chí về môi trường trong xây dựng nông thôn mới.

Với sự chỉ đạo quyết liệt của Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố, cùng sự chung tay của các nhà đầu tư, đến nay đã có 246/416 xã, phường, thị trấn được tiếp cận nguồn nước sạch từ việc đầu tư xây dựng công trình cấp nước tập trung và xây dựng mạng cấp nước từ hệ thống cấp nước tập trung của TP. TP Hà Nội cũng giao các nhà đầu tư tiếp tục thực hiện việc đưa nước sạch về cho người dân, trong đó một số dự án đã cơ bản hoàn thành và dự kiến hoàn thành trong năm 2021.

Cụ thể, UBND TP Hà Nội đã giao Công ty Cổ phần nước sạch Hà Nam thực hiện Dự án cấp nước cho 28 xã, đơn vị hành chính huyện Phú Xuyên và vùng phụ theo Quyết định 6818/QĐ-UBND ngày 2-10-2017 với quy mô cấp nước cho khoảng 53.700 hộ, hiện nay dự án đã hoàn thành.

Nhiều dự án cấp nước sạch cho vùng nông thôn hoàn thành trong năm 2021
Người dân nông thôn sẽ sớm được tiếp cận nguồn nước sạch.

Công ty Cổ phần cấp nước Mê Linh được UBND Thành phố giao triển khai Dự án cấp nước cho 12 xã (Văn Khê, Hoàng Kim, Thạch Đà, Chu Phan, Tiến Thịnh, Vạn Yên, Liên Mạc, Tự Lập, Tiến Thắng, Thanh Lâm, Tam Đồng, Kim Hoa) huyện Mê Linh tại Quyết định 2944/QĐ-UBND ngày 15-6-2018 và Quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư số 6451/QĐ-UBND ngày 26/11/2018 với quy mô cấp nước cho khoảng 30.000 hộ. Đến nay mạng cấp nước cho các xã thuộc dự án đã hoàn thành và công ty đang tiến hành đấu nối cấp nước cho các hộ dân có nhu cầu.

Liên danh Công ty cổ phần nước Aqua One và Công ty cổ phần nước mặt sông Đuống cũng đang triển khai 3 Dự án phát triển mạng lưới cấp nước đã được UBND Thành phố chấp thuận chủ trương đầu tư tại các Quyết định số 3845/QĐ-UBND, 3846/QĐ-UBND, 3847/QĐ-UBND ngày 24-6-2017 trên địa bàn 7 huyện (Gia Lâm, Đông Anh, Sóc Sơn, Thanh Trì, Thường Tín, Thanh Oai, Ứng Hòa, Mỹ Đức) với quy mô 125 xã (298.703 hộ, 1.194.813 người), chiếm 28% số người dân khu vực nông thôn. Trong đó có 1 dự án đã hoàn thành, 1 dự án đang hoàn thành và 1 dự án chưa triển khai thực hiện.

Theo đó, dự án Xây dựng hoàn thiện hệ thống mạng lưới phân phối nước sạch cho một số xã Đại Áng, Ngọc Hồi, Liên Ninh thuộc huyện Thanh Trì đến nay đã hoàn thành 100% khối lượng mạng phân phối và dịch vụ và đang thực hiện đấu nối với khách hàng. Dự án đang tiến hành xúc xả đường ống và lắp đặt đồng hồ cấp nước cho các hộ dân. Ngoài ra, Dự án phát triển mạng lưới phân phối nước sạch cho các xã thuộc huyện Sóc Sơn (18 xã), Đông Anh (9 xã), Gia Lâm (5 xã), Hà Nội đến này cũng đã hoàn thành 5/5 xã của huyện Gia Lâm; 4/9 xã của huyện Đông Anh và dự kiến hoàn thành cấp nước cho 5/9 xã còn lại của huyện Đông Anh trong năm 2021. Đối với các xã còn lại của huyện Sóc Sơn, hiện nay Nhà đầu tư đang phối hợp với các đơn vị cấp nước trong khu vực để tổ chức triển khai thực hiện. Còn lại Dự án đầu tư phát triển mạng lưới phân phối nước sạch cho các xã thuộc huyện Thường Tín, Mỹ Đức, Ứng Hòa, Thanh Oai nhà đầu tư chưa triển khai dự án do khu vực xa nguồn tập trung. Hiện Nhà đầu tư đang phối hợp với Công ty nước sạch Hà Đông, Công ty Cổ phần cấp nước Hà Nam để nghiên cứu triển khai phương án mở rộng mạng cấp nước từ hệ thống cấp nước từ Hà Nam, Phú Xuyên, Hà Đông cho khu vực.

Đối với các xã thuộc huyện Ba Vì được UBND Thành phố giao Liên danh Công ty CP Ao Vua và Công ty CP đầu tư xây dựng cấp thoát nước và môi trường Ba Vì thực hiện, đến nay dự án cơ bản hoàn thành nâng tỷ lệ khu vực có hệ thống cấp nước trên địa bàn huyện Ba Vì đạt khoảng 95%, còn một số khu vực dân cư vùng núi xã Minh Quang, Khánh Thượng, Ba Vì và xã Minh Châu ngoài bãi sông Hồng đang được Nhà đầu tư triển khai thực hiện.

Về mạng lưới cấp nước cho 14 xã và 1 thị trấn của huyện Hoài Đức và 8 xã của huyện Đan Phượng, công ty Cổ phần nước sạch Tây Hà Nội – Wadaco đã cơ bản hoàn thành 1 dự án và đang tiếp tục triển khai dự án còn lại. Theo đó, Dự án cấp nước cho 14 xã và 1 thị trấn của huyện Hoài Đức đã cơ bản hoàn thành, còn các thôn ngoài bãi sông Đáy thuộc các xã Dương Liễu, Cát Quế, Minh Khai dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2021. Còn Dự án cấp nước cho 8 xã của huyện Đan Phượng, Nhà đầu tư đang hoàn chỉnh hồ sơ thiết kế cơ sở, trình UBND Thành phố thẩm định và triển khai thiết kế bản vẽ thi công để triển khai dự án. Hiện nay, Công ty đang triển khai tuyến ống D400 giai đoạn 1 nối từ hệ thống truyền dẫn hiện có tại Hoài Đức lên thị trấn Phùng huyện Đan Phượng.

Với việc nhiều dự án phát triển mạng cấp nước đang được triển khai và gấp rút hoàn thành sẽ giúp TP Hà Nội sớm hoàn thành mục tiêu 100% người dân khu vực nông thôn được tiếp cận nước sạch.

Duy Linh
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Lịch cắt điện tại Hải Phòng từ 10/6 - 12/6: Có nơi mất điện cả ngày

Lịch cắt điện tại Hải Phòng từ 10/6 - 12/6: Có nơi mất điện cả ngày

Thông tin chi tiết lịch cắt điện tại Hải Phòng từ 10/6 - 12/6. Đặc biệt, có những nơi ở quận Kiến An mất điện cả ngày từ 6h - 17h ngày 10/6 và từ 8h - 17h30 ngày 12/6...
Hải Phòng tiết giảm điện do thiếu hụt nguồn điện quốc gia trong mùa nắng nóng 2023

Hải Phòng tiết giảm điện do thiếu hụt nguồn điện quốc gia trong mùa nắng nóng 2023

Những ngày qua mức phân bổ khả dụng nguồn từ ngày 3/6/2023 đến ngày 11/6/2023 cho TP Hải Phòng rất thấp chỉ từ 849 đến 1.094 MW, vì vậy việc tiết giảm điện trên địa bàn TP diễn ra tần số nhiều hơn so với các năm trước...
Lịch cắt điện Bắc Giang ngày mai 10/6/2023 cập nhật

Lịch cắt điện Bắc Giang ngày mai 10/6/2023 cập nhật

Chi tiết lịch cắt điện tại Bắc Giang trong 10/6/2023 theo cập nhật mới nhất từ Công ty điện lực Bắc Giang.
Hà Nội xét diện tích nhà thuê tối thiểu để công dân đăng ký thường trú

Hà Nội xét diện tích nhà thuê tối thiểu để công dân đăng ký thường trú

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh chủ trì phiên họp UBND Thành phố thường kỳ tháng 6/2023 lần thứ hai, để xem xét một số nội dung trình kỳ họp giữa năm 2023 HĐND Thành phố, theo Chương trình công tác và chỉ đạo của lãnh đạo UBND Thành phố.
Hà Nội đẩy nhanh tiến độ giãn dân phố cổ

Hà Nội đẩy nhanh tiến độ giãn dân phố cổ

Theo UBND quận Hoàn Kiếm, để đẩy nhanh tiến độ giãn dân phố cổ, UBND TP Hà Nội giao quận Hoàn Kiếm phối hợp với các sở, ngành liên quan nghiên cứu, rà soát, xây dựng kế hoạch để triển khai cụ thể...
Hàng cây kết nối hòa bình - hữu nghị tại Hà Nội

Hàng cây kết nối hòa bình - hữu nghị tại Hà Nội

UBND quận Tây Hồ đã tổ chức chương trình “Trồng cây Hữu nghị” năm 2023, tại Không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố quận Tây Hồ (Hà Nội).
Dự báo mới nhất thời tiết kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội

Dự báo mới nhất thời tiết kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội

Trong những ngày thi vào lớp 10 năm 2023 ở Hà Nội (từ ngày 9 - 12/6), dự báo thời tiết không quá nắng nóng, ngày cao nhất chỉ 34 độ C; trời có mưa rào và dông về đêm và sáng, nắng về trưa và chiều.
Thời tiết hôm nay 4/6: Miền Bắc giảm nhiệt, Hà Nội mưa rào và dông, có nơi mưa to

Thời tiết hôm nay 4/6: Miền Bắc giảm nhiệt, Hà Nội mưa rào và dông, có nơi mưa to

Dự báo thời tiết hôm nay 4/6, khu vực Hà Nội có mây, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 27 độ C; cao nhất 33 - 35 độ C.
Hà Nội: Đẩy nhanh công tác di dời cơ sở công nghiệp gây ô nhiễm

Hà Nội: Đẩy nhanh công tác di dời cơ sở công nghiệp gây ô nhiễm

Việc sắp xếp, di dời cơ sở công nghiệp gây ô nhiễm hoặc không phù hợp quy hoạch ra khỏi khu dân cư trên địa bàn TP Hà Nội đang chậm so với yêu cầu và cần đẩy nhanh, không thể chậm trễ hơn nữa.
Hệ thống trường phổ thông đầu tiên tại Việt Nam nhận chứng chỉ quốc tế ISO 21001:2018 dành riêng cho giáo dục

Hệ thống trường phổ thông đầu tiên tại Việt Nam nhận chứng chỉ quốc tế ISO 21001:2018 dành riêng cho giáo dục

Tháng 6/2023, FPT Schools trở thành hệ thống trường phổ thông đầu tiên tại Việt Nam nhận chứng chỉ quốc tế ISO 21001:2018 dành riêng cho lĩnh vực giáo dục.
Chia sẻ của cô giáo trẻ không tay lấy nước mắt cả hội trường

Chia sẻ của cô giáo trẻ không tay lấy nước mắt cả hội trường

Cô giáo Lê Thị Thắm (trú xã Đông Thịnh, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa), là một cô gái trẻ không may mắn trong cuộc sống, khi mới sinh ra đã mất đi đôi tay vĩnh viễn. Nhưng với nghị lực phi thường, cô giáo Thắm đã làm nên những điều phi thường...
Chuẩn bị sẵn sàng tất cả các phương án để kỳ thi tuyển sinh lớp 10 thành công

Chuẩn bị sẵn sàng tất cả các phương án để kỳ thi tuyển sinh lớp 10 thành công

Sáng 9/6, hơn 116.000 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập không chuyên và lớp 10 chuyên đã có mặt tại các điểm thi để làm thủ tục dự thi. Theo các Trưởng điểm thi của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội, công tác chuẩn bị tất cả các khâu cho kỳ thi đã được hoàn tất.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động