Chủ nhật 02/04/2023 18:12

Nhiều điểm mới tại Lễ hội Du lịch Hà Nội dịp SEA Games 31

Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 với chủ đề “Hà Nội – Đến để yêu” sẽ được tổ chức từ ngày 13-15/5/2022 với đa dạng hoạt động tham quan, trải nghiệm.
Nhiều điểm mới tại Lễ hội Du lịch Hà Nội dịp SEA Games 31
"Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022" sẽ có quy mô 150 gian hàng, chia làm 2 khu: Không gian kích cầu du lịch trực tiếp và trực tuyến

Trải nghiệm điểm đến du lịch qua công nghệ 4.0 là điểm mới hấp dẫn đầu tiên trong Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022.

Các khu, điểm di tích, danh thắng tại Hà Nội như Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu- Quốc Tử Giám, di tích nhà tù Hỏa Lò, khu Phố cổ, khu vực Ba Vì, Mỹ Đức, Sóc Sơn, Sơn Tây…sẽ được quảng bá bằng hình ảnh trực tuyến sinh động.

Điểm mới thứ hai sự kiện có sự tham gia của gần 100 doanh nghiệp, với quy mô tương đương 150 gian hàng. Tại Lễ hội, đa dạng hoạt động trải nghiệm từ không gian kích cầu du lịch trực tiếp và trực tuyến.

Không gian trực tiếp đặt tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ và phố Đinh Tiên Hoàng giới thiệu một số điểm đến du lịch hấp dẫn của Hà Nội, có sự tham gia của các hãng hàng không, các doanh nghiệp du lịch, khu điểm du lịch trên địa bàn Hà Nội và đại diện 9 tỉnh, thành phố có tiềm năng du lịch trên cả nước, gồm Yên Bái, An Giang, Khánh Hòa, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Hà Giang, Lai Châu, Phú Thọ.

Đặc biệt, các doanh nghiệp sẽ công bố một số sản phẩm du lịch mới là những tour độc lạ mang lại trải nghiệm mới được xây dựng trên cơ sở những điểm di tích lịch sử văn hóa của Hà Nội, như tour đêm Giải mã Hoàng thành Thăng Long, tour du lịch “Dấu chân làng cổ Bát Tràng”.

Không gian trực tuyến như trang web triển lãm 2D và 3D giới thiệu và cung cấp sản phẩm du lịch của các doanh nghiệp trên nền tảng số. Nhờ đó, không chỉ các du khách trực tiếp đến dự Lễ hội có cơ hội tiếp cận và mua các sản phẩm, dịch vụ du lịch mà du khách trên cả nước cũng có thể tiếp cận và mua các sản phẩm du lịch thông qua triển lãm trực tuyến.

Không gian giới thiệu làng nghề - ẩm thực Hà Nội được bố trí tại khu vực nhà Bát Giác, sẽ giới thiệu một số sản phẩm làng nghề truyền thống như sơn mài mỹ thuật, sừng mỹ nghệ Thụy Ứng, thêu tay truyền thống; ẩm thực đặc sắc Hà Nội như bánh cuốn Thanh Trì, nem Phùng, bánh tẻ Sơn Tây, bánh cốm Hàng Than, trà sen Hồ Tây… Tại đây, cũng sẽ diễn ra chương trình giao lưu với các nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực hàng đầu Hà Nội.

Tiếp nối sự kiện, Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 19-23/5/2022 tại khu vực vỉa hè phố Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm (đối diện đường đua F1).

Chuỗi sự kiện Lễ hội Du lịch Hà Nội và Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022 là hoạt động du lịch đặc sắc của Thủ đô hướng tới SEA Games 31. Là dịp quảng bá hình ảnh Hà Nội nói riêng và hình ảnh Việt Nam nói chung tới bạn bè quốc tế, tạo “cú hích” cho ngành du lịch khởi sắc.

Bài cuối: “Cú hích” từ tour du lịch mới lạ, độc đáo
Quảng bá hình ảnh, văn hóa, du lịch Hà Nội nhân dịp SEA Games 31
Tạo thêm sản phẩm du lịch riêng có của Thủ đô
Hàng chục nghìn du khách trải nghiệm “Hà Nội đến để yêu”
Dịp lễ 30/4 - 1/5, Hà Nội đón khoảng hơn 550.000 lượt khách
Mộc Miên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động