Thứ năm 13/02/2025 12:42

Nguyễn Xuân Son đi vào lịch sử của bóng đá Việt Nam

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Không một cầu thủ nào có màn ra mắt đội tuyển Việt Nam ấn tượng như tiền đạo Nguyễn Xuân Son. Ở trận đấu cuối vòng bảng gặp Myanmar, Xuân Son đã ghi dấu ấn mạnh mẽ với 2 bàn thắng và 2 pha kiến tạo, góp công lớn giúp đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng áp đảo 5-0.
Nguyễn Xuân Son đi vào lịch sử của bóng đá Việt Nam
Xuân Son đã có màn trình diễn chói sang ngay trận đấu ra mắt của đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: NĐFC)

Sau khi vắng mặt trong 3 trận đầu vòng bảng, Xuân Son chính thức ra sân khi đội tuyển (ĐT) Việt Nam chạm trán Myanmar. Tiền đạo gốc Brazil ngay lập tức chứng tỏ giá trị với màn trình diễn chói sáng. Anh không chỉ ghi 2 bàn mà còn tạo ra 2 đường kiến tạo, trực tiếp tham gia vào 4/5 bàn thắng của đội tuyển Việt Nam.

Theo chuyên trang thống kê SofaScore, Xuân Son được chấm điểm tuyệt đối 10/10 – một thành tích hiếm có trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Xuân Son đã đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam khi trở thành cầu thủ nhập tịch đầu tiên ghi bàn cho đội tuyển quốc gia tại một giải đấu chính thức. Trước đó, Việt Nam từng triệu tập một số cầu thủ nhập tịch như Phan Văn Santos, Huỳnh Kesley Alves, Đinh Hoàng La và Đinh Hoàng Max, nhưng không ai có cơ hội thi đấu và ghi bàn ở các giải đấu lớn.

Sự có mặt của Xuân Son được kỳ vọng sẽ giúp ĐT Việt Nam sở hữu một "sát thủ" thực thụ trên hàng công, điều mà đội bóng áo đỏ đang thiếu trong nhiều năm qua. Sự nhanh nhẹn, khả năng tranh chấp, làm tường và di chuyển thông minh của Xuân Son đã mang đến "làn gió mới" cho đội tuyển.

Chiến thắng trước Myanmar giúp ĐT Việt Nam giành ngôi nhất bảng B và tiến vào bán kết ASEAN Cup 2024. Xuân Son chắc chắn sẽ là nhân tố chủ chốt trong tham vọng giành chức vô địch của thầy trò HLV Kim Sang Sik.

Xuân Son chính thức trở thành công dân Việt Nam sau khi đáp ứng đủ điều kiện về thời gian cư trú (5 năm tại Việt Nam) theo quy định của FIFA vào ngày 20/12/2024. Sự có mặt của Xuân Son là cú hích lớn cho hành trình chinh phục ASEAN Cup 2024 của đội tuyển Việt Nam.

Nguyễn Xuân Son chính thức được triệu tập chuẩn bị cho ASEAN Cup 2024 Nguyễn Xuân Son chính thức được triệu tập chuẩn bị cho ASEAN Cup 2024
Nguyễn Xuân Son ra sân ngay từ đầu ở trận gặp Myanmar Nguyễn Xuân Son ra sân ngay từ đầu ở trận gặp Myanmar
Vũ Linh
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Thép xanh Nam Định hết hy vọng tại AFC Champions League Two

Thép xanh Nam Định hết hy vọng tại AFC Champions League Two

Tối 12/2, CLB Thép xanh Nam Định có trận đấu lượt đi vòng 1/8 AFC Champions League Two trên sân nhà Thiên Trường. Dù có lợi thế sân nhà, thầy trò HLV Vũ Hồng Việt không thể tạo bất ngờ trước đối thủ vượt trội về đẳng cấp là Sanfrecce Hiroshima, qua đó chịu thất bại 0-3.
Đội tuyển Việt Nam chốt đối thủ giao hữu đầu tiên trong năm 2025

Đội tuyển Việt Nam chốt đối thủ giao hữu đầu tiên trong năm 2025

Đội tuyển (ĐT) Việt Nam sẽ đối đầu Campuchia trong trận giao hữu đầu tiên của năm 2025, thay vì gặp Myanmar như kế hoạch ban đầu. Đây sẽ là màn thử lửa quan trọng trước khi thầy trò HLV Kim Sang-sik bước vào vòng loại Asian Cup 2027.
Viettel áp sát ngôi đầu V-League sau 4 chiến thắng liên tiếp

Viettel áp sát ngôi đầu V-League sau 4 chiến thắng liên tiếp

Viettel tiếp tục thăng hoa tại V-League với chiến thắng quan trọng 2-1 trước HAGL, qua đó áp sát đội đầu bảng Nam Định và nuôi hy vọng đua vô địch.
Liverpool đánh rơi chiến thắng phút bù giờ trước Everton

Liverpool đánh rơi chiến thắng phút bù giờ trước Everton

Liverpool tiếp tục phong độ ấn tượng khi Mohamed Salah ghi dấu giày vào hai bàn thắng tại Goodison Park. Tuy nhiên, The Kop đã không thể bảo toàn chiến thắng khi bị Everton gỡ hòa ở phút bù giờ thứ 8, qua đó chỉ nới rộng khoảng cách với Arsenal lên 7 điểm thay vì 9 điểm như kỳ vọng.
Man City 2-3 Real Madrid: Haaland tỏa sáng là không đủ

Man City 2-3 Real Madrid: Haaland tỏa sáng là không đủ

Trong một trận đấu kịch tính tại sân Etihad, Man City đã để thua 2-3 trước Real Madrid dù Erling Haaland lập cú đúp ấn tượng. Thất bại cay đắng này đẩy thầy trò Pep Guardiola vào thế khó trước trận lượt về vòng play-off Champions League 2024/25.
Bốc thăm vòng 5 FA Cup: thành Manchester trái ngược cảm xúc

Bốc thăm vòng 5 FA Cup: thành Manchester trái ngược cảm xúc

Lá thăm may rủi đã đưa Man City chạm trán đối thủ vừa gây sốc khi loại Liverpool – CLB Plymouth Argyle tại vòng 5 FA Cup. Đây là thử thách tiềm ẩn rủi ro cho đội bóng của HLV Pep Guardiola, nhất là khi họ chưa đạt phong độ tốt nhất mùa này.
Mathys Tel gia nhập Tottenham nhưng vẫn khao khát thi đấu cho Man Utd

Mathys Tel gia nhập Tottenham nhưng vẫn khao khát thi đấu cho Man Utd

Dù vừa chuyển đến Tottenham theo dạng cho mượn, Mathys Tel vẫn nuôi hy vọng gia nhập Manchester United vào mùa Hè 2025.
Rodri bất ngờ góp mặt trong danh sách Man City dự Champions League

Rodri bất ngờ góp mặt trong danh sách Man City dự Champions League

Man City đã công bố danh sách 25 cầu thủ tham dự vòng knock-out Champions League 2024/25, trong đó đáng chú ý là sự trở lại của tiền vệ trụ cột Rodri dù anh vẫn đang điều trị chấn thương dây chằng đầu gối.
Man Utd chốt giá bán Kobbie Mainoo vào mùa Hè

Man Utd chốt giá bán Kobbie Mainoo vào mùa Hè

Man Utd sẵn sàng bán tiền vệ trẻ Kobbie Mainoo trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè nếu các đội bóng khác vẫn còn quan tâm. Tuy nhiên, Quỷ đỏ muốn thu về ít nhất 80 triệu bảng từ thương vụ này.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động