Thứ bảy 20/12/2025 05:41

Nghề ''phá'' web sex

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Cả tháng, các trinh sát 'cày' trên máy tính để theo dấu nhiều trang web sex đang gieo rắc phim ảnh đồi trụy.
Những ngày cuối năm 2013, các trinh sát Đội phòng chống đấu tranh tội phạm mạng máy tính (Đội 2, PC50 Công an Hà Nội) tất bật với chuyên án làm rõ người cầm đầu các trang web sex xinhv.., gaich…, laux… Các trinh sát trẻ, am hiểu về mạng máy tính được huy động.

Theo Thiếu tá Phạm Đức Hà, Đội trưởng, các admin dùng tên giả, hình ảnh khác để đăng nhập đã gây không ít khó khăn với trinh sát mạng. “Họ biết việc đưa lên mạng là vi phạm pháp luật nên dùng nhiều hình thức để trốn tránh”, thiếu tá Hà nói.

sx-4729-1390577872.jpg
Hai “ông chủ” của ba trang web đen bị triệt phá. Ảnh: Việt Dũng.


Các trang web này đăng một lượng lớn phim, ảnh đồi trụy, nên để có bằng chứng chứng, các trinh sát dùng đĩa CD copy lại nội dung phục vụ quá trình điều tra. Sau hơn một tháng, ngày 10/12/2013, thiếu tá Hà cùng các trinh sát xác định được admin của trang xinhv… là Lương Văn Toàn, 27 tuổi, quê Hưng Yên. Toàn từng học lập trình tại đại học có tiếng ở Hà Nội. Anh ta mua tên miền này của nước ngoài với giá 10 USD rồi tự lập trình xây dựng thành trang web đăng tải hình ảnh, clip có nội dung đồi trụy để thu hút người truy cập.

Hàng ngày, Toàn vào các web "đen" nước ngoài rồi tải nội dung về trang xinhv… Lượng truy cập lớn, anh ta thu tiền quảng cáo khoảng 30 triệu đồng một tháng. Tính đến khi bị phát hiện, lượng truy cập vào trang web gần 14 triệu lượt.

Căn cứ kết quả kiểm tra, cảnh sát xác định xác định, trang web của Toàn có 169 ảnh khiêu dâm và 211 phim, clip đồi trụy....

Cùng thời gian này, các trinh sát lần lượt xác định được người cầm đầu 3 trang web đen như lauxa…, upa…, gaich… là Phùng Thanh Sơn (27 tuổi, quận Đống Đa) và Hoàng Văn Hữu (31 tuổi, giám đốc công ty công nghệ truyền thông Hoàng Gia).

Ngoài đăng tải hình ảnh đồi trụy, phim “đen”, các trang web của Sơn và Hữu còn cho gái bán dâm đưa thông tin cá nhân để tiếp thị, thu tiền một triệu đồng một tuần đăng quảng cáo. Sơn còn đứng ra tự chụp ảnh, viết bài cho gái bán dâm, đưa lên trang lauxa.. để khách hàng lựa chọn, liên lạc.

Hiện nay số lượng thành viên của trang lauxa… có gần 21.000 người. Tổng số ảnh khiêu dâm và phim, clip đồi trụy in ra thành 80 đĩa VCD.

sx1-3644-1390577872.jpg
Số tang vật thu giữ, in thành đĩa. Ảnh: Việt Dũng.


Sau khi triệt phá được những trang web đen trên, các trinh sát Đội 2 đã “tự thưởng” bằng một ngày nghỉ rồi tiếp tục lao vào công việc - lướt web, trinh sát trên mạng. “Lính trinh sát mạng chúng tôi là vậy”, thiếu tá Hà chia sẻ ngắn gọn. Anh tâm sự, để hoàn thành tốt công việc cấp trên giao phó, một phần lớn nhờ “hậu phương” luôn thông cảm, giúp đỡ về mặt tinh thần.

Trong hơn một tháng ngồi trên máy tính, cả chục trinh sát ăn ở tại đơn vị. Các anh thay nhau trực chiến cả ngày để theo dõi mọi di biến động của nghi phạm. “Có người vợ đem cả con đến đơn vị để tìm chồng, thấy tận mắt công việc mới tin”, thiếu tá Hà kể.

Có trung úy mải việc quên cả hẹn với bạn gái ngồi đợi đi uống nước, xem phim. Người yêu chưa hiểu, giận dỗi, anh phải xin phép qua gặp một lát rồi quay lại công việc. “Tình huống như em là thường xuyên với hầu hết đồng nghiệp trong Đội”, viên trung uý cười và bảo một vài lần rồi người yêu quen dần với việc vắng mặt, lỡ hẹn.

Theo Việt Dũng
Ngôi sao

Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Một người đàn ông ở Hà Nội bị lừa đảo hơn 3 tỷ đồng

Một người đàn ông ở Hà Nội bị lừa đảo hơn 3 tỷ đồng

Hiện nay nhu cầu đầu tư tài chính trực tuyến rất phổ biến và đa dạng, bên cạnh các sàn giao dịch chính thống thì xuất hiện các sàn mạo danh các tổ chức tài chính quốc tế để lừa đảo các nhà đầu tư.
Người đàn ông lao xe vào Cảnh sát giao thông khi bị kiểm tra nồng độ cồn

Người đàn ông lao xe vào Cảnh sát giao thông khi bị kiểm tra nồng độ cồn

Ngày 19/12, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Xuân Vinh (SN 1969, trú tại phường Bãi Cháy) về hành vi chống người thi hành công vụ.
Bắt đối tượng truy nã tại khu vực gầm cầu Chương Dương

Bắt đối tượng truy nã tại khu vực gầm cầu Chương Dương

Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an phường Hồng Hà, TP Hà Nội vừa bắt giữ đối tượng truy nã về tội sử dụng trái phép chất ma túy.
Xem xét kháng cáo của các bị cáo trong vụ sai phạm tại Tập đoàn Phúc Sơn: ngày 22/12, toà tuyên án

Xem xét kháng cáo của các bị cáo trong vụ sai phạm tại Tập đoàn Phúc Sơn: ngày 22/12, toà tuyên án

Chiều 16/12, phiên tòa xét xử phúc thẩm các bị cáo là cựu lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh Vĩnh Phúc (cũ) và tỉnh Phú Thọ (cũ) trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn và một số địa phương đã khép lại phần tranh luận. HĐXX cho các bị cáo được nói lời sau cùng trước khi tòa nghị án.
Đường dây mua bán người phải trả giá

Đường dây mua bán người phải trả giá

Tòa án Nhân dân (TAND) TP Hà Nội vừa mở phiên toà sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Lâm (SN 1988, trú ở xã Dương Bắc, tỉnh Phú Thọ) về tội “Mua bán người”, “Mua bán người dưới 16 tuổi”.
Hầu tòa vì lừa chạy án

Hầu tòa vì lừa chạy án

Đầu năm 2018, để có tiền đầu tư, chi tiêu cá nhân và trả nợ, Doãn Tiến Kiên (SN 1992, ở Hà Nội) đã mạo danh cán bộ ngân hàng, cán bộ công an, làm giả giấy tờ gồm 2 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, 1 Căn cước công dân và 1 Giấy chứng minh Công an Nhân dân mang tên Đỗ Trần Nhật Trung, chiếm đoạt hơn 33 tỷ đồng của 8 bị hại. Do đó, Tòa án sơ thẩm xử phạt Kiên mức án 19 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và 3 năm 6 tháng tù về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
Cảnh sát 141 phát hiện, thu giữ nhiều vũ khí nguy hiểm trong đêm

Cảnh sát 141 phát hiện, thu giữ nhiều vũ khí nguy hiểm trong đêm

Trong quá trình tuần tra kiểm soát, Tổ công tác 141 Công an TP Hà Nội đã phát hiện một nhóm thanh niên vi phạm và thu giữ nhiều vũ khí nguy hiểm.
Gặp chốt 141, nam thanh niên khai cất giấu nhiều súng và đạn ở nhà

Gặp chốt 141, nam thanh niên khai cất giấu nhiều súng và đạn ở nhà

Kiểm tra nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn, Tổ công tác 141 Công an TP Hà Nội phát hiện, thu giữ nhiều súng, đạn.
Chốt 141 Hà Nội “khui” xe ô tô chứa hàng chục túi ma túy cùng khẩu súng đã lên nòng

Chốt 141 Hà Nội “khui” xe ô tô chứa hàng chục túi ma túy cùng khẩu súng đã lên nòng

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Tổ công tác Y25/141 CATP Hà Nội phát hiện đối tượng điều khiển ô tô tàng trữ hàng chục túi ma túy các loại và mang theo súng, đạn…

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động