Thứ ba 21/03/2023 22:19

Nghe cuộc điện thoại giả danh công an, người phụ nữ mất trắng 1,2 tỷ đồng

Ngày 9/7, Công an quận Đống Đa, thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị này đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là 1,2 tỷ đồng.
Hỗ trợ điện thoại thông minh cho hộ nghèo, cận nghèo
Nghe cuộc điện thoại giả danh công an, người phụ nữ mất trắng 1,2 tỷ đồng.

Theo đó, vào ngày ngày 3/7/2022, Công an phường Thổ Quan tiếp nhận đơn trình báo của bà H (SN 1940; trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) về việc nhận được một cuộc điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ Công an. Đối tượng thông báo bà H có liên quan đến một vụ án ma tuý và yêu cầu bà H chuyển tiền để chứng minh mình không liên quan. Sau đó bà H đã chuyển 1,2 tỷ đồng vào tài khoản của đối tượng. Nghi ngờ mình bị lừa, bà H đã đến cơ quan Công an trình báo.

Thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng. Đa phần đó thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí. Khi xảy ra vụ việc, nạn nhân lo sợ bị mất uy tín nên có trường hợp không trình báo với cơ quan Công an, gây khó khăn cho công tác điều tra, xử lý.

Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, nhân dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

"Tá hỏa" mất 1,5 tỷ đồng vì tin cuộc gọi giả danh
Nghe cuộc gọi thông báo vi phạm giao thông, nam thanh niên bị lừa 50 triệu đồng
Nghe cuộc gọi nhân viên y tế "rởm", người phụ nữ mất hơn 250 triệu đồng
Nghe điện thoại giả mạo công an, người đàn ông mất trắng 500 triệu đồng
HP
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động