Ngắm vườn nho triệu USD của tỷ phú Hoàng Kiều ở Mỹ
Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Tỷ phú Hoàng Kiều sinh năm 1944, năm nay 72 tuổi. Ông vốn sinh ra tại Bích Khê, Quảng Trị và có một tuổi thơ cơ cực, nghèo khó. Đến năm 1975, ông cùng gia đình rời Việt Nam sang Los Angeles, Mỹ với hai bàn tay trắng.

Đến năm 1980, hãng sản xuất huyết tương Rare Antibody Antigen Supply (RAAS) do ông Kiều sáng lập ra đời và không ngừng mở rộng quy mô. Tháng 6/2014, Hoàng Kiều đã quyết định mua lại vườn nho Michael Mondavi Family Estate Winery và hơn 20 mẫu đất của các vườn nho xung quanh, bao gồm cả đất trồng trọt được tại số 1285 trên đường Dealy Ln., ở phía Napa County của khu vực trồng nho Los Carneros để phục vụ cho việc sản xuất rượu vang.

Trị giá hợp đồng mua lại vườn nho của ông Hoàng Kiều là khoảng 12 triệu USD. Sau đó, Kiều Hoàng Winery đã được vinh danh là trung tâm rượu nổi tiếng nhất khu vực.

Từ vườn nho tại thung lũng Napa, California, ông đã gây dựng Công ty rượu vang Kiều Hoàng Winery nổi tiếng.



Công ty của ông đã sản xuất khoảng 10.000 thùng rượu và bán sang Trung Quốc và các thị trường khác ở châu Á, với giá tương đương với hơn 50 USD/chai, chưa tính thuế và các khoản phí khác.



LĐO
Pháp luật và Xã hội
Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại






