Thứ tư 29/11/2023 03:24

Văn hóa

Ngắm những cây hoa giấy "khủng" khoe sắc tại Lễ hội cây cảnh hoa giấy Phù Đổng

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Lễ hội cây cảnh hoa giấy Phù Đổng lần đầu tiên được tổ chức sau khi UBND TP Hà Nội công nhận Làng nghề cây cảnh hoa giấy Phù Đổng. Những cây hoa giấy có giá trị hàng chục triệu đồng được trưng bày đang khoe sắc rực rỡ.
Ngắm những cây hoa giấy
Ngày 17/11, tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt đền Phù Đổng, UBND huyện Gia Lâm tổ chức khai mạc Lễ hội cây cảnh hoa giấy Phù Đổng năm 2023. Đây là lần đầu tiên một lễ hội cây cảnh hoa giấy được huyện Gia Lâm tổ chức tại nơi có làng nghề hoa giấy được TP công nhận.
Ngắm những cây hoa giấy
Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Trương Văn Học, Lễ hội cây cảnh hoa giấy Phù Đổng năm 2023 là 1 trong chuỗi 80 hoạt động văn hóa, không gian sáng tạo trưng bày, triển lãm trong khuôn khổ Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023.
Ngắm những cây hoa giấy
Năm 2023, UBND TP Hà Nội đã quyết định công nhận Làng nghề cây cảnh hoa giấy Phù Đổng.
Ngắm những cây hoa giấy
Lễ hội cây cảnh hoa giấy Phù Đổng thu hút đông đảo người dân và du khách tới tham quan.
Ngắm những cây hoa giấy
Tại lễ hội, những cây hoa giấy có giá trị cao lên tới hàng chục triệu đồng được đưa ra trưng bày. Trong ảnh: cây hoa giấy trị giá gần 50 triệu đồng.
Ngắm những cây hoa giấy
Phá bỏ quan niệm hoa giấy là loài hoa cây cảnh giá trị thấp, trồng bờ bụi, người dân Phù Đổng (huyện Gia Lâm) đã thổi hồn, tạo hình và tạo giá trị cao cho cây hoa giấy. Đến nay, có những cây hoa giấy trị giá tới hàng trăm triệu đồng.
Ngắm những cây hoa giấy
Đến với lễ hội cây cảnh hoa giấy Phù Đổng, người dân và du khách được chiêm ngưỡng đủ loại hoa giấy từ đơn màu, đôi màu tới hoa ngũ sắc, thất sắc trên cùng một thân cây.
Ngắm những cây hoa giấy
Một hộ trồng hoa giấy cho biết, hoa giấy là loài cây ưa dầm mưa dãi nắng, càng nắng càng cằn thì lại càng lên màu đẹp, cánh dày. Chăm sóc hoa giấy cơ bản không quá vất vả nhưng cũng cần có những kiến thức nhất định để tạo được cây đẹp cả về thế dáng và màu sắc.
Ngắm những cây hoa giấy
Người dân Phù Đổng đã đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp từ trồng lúa, chăn nuôi sang trồng cây cảnh hoa giấy, đem lại giá trị kinh tế cao. Nhờ đó đã tạo nên thương hiệu “Cây cảnh hoa giấy Phù Đổng”.
Ngắm những cây hoa giấy
Xã Phù Đổng hiện có khoảng 250 hộ trồng hoa giấy, các hộ đã nhanh nhạy lai tạo, uốn ghép thành nhiều kiểu dáng đổ, trực, hoành, huyền, các thế cây độc đáo và ý nghĩa như "phụ tử nghinh phong", "ngũ phúc", "mẫu tử", "phụ tử", "huynh đệ"… đáp ứng nhu cầu chơi hoa của thị trường. Đáng chú ý, Phù Đổng có sản phẩm hoa giấy bonsai, hoa giấy ngũ sắc đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao.
Ngắm những cây hoa giấy
Những cây hoa giấy đẹp về màu sắc và được tạo dáng đẹp trưng bày tại lễ hội.
Ngắm những cây hoa giấy
Lễ hội cây cảnh hoa giấy Phù Đổng năm 2023 với chủ đề: “Sắc hoa trên miền di sản” diễn ra đến 19/11 với nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, trưng bày, trình diễn nghệ thuật tạo hình, ghép cây hoa giấy độc đáo, đẹp mắt.
Khánh Huy
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động