Thứ sáu 30/09/2022 16:21

Nâng cao chất lượng bảo vệ, chăm sóc sức khỏe các đối tượng cần trợ giúp xã hội

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 02/KH-UBND về nâng cao chất lượng bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người có công với cách mạng, người cao tuổi, trẻ em, người khuyết tật và các đối tượng cần trợ giúp xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội đến năm 2030.
Nâng cao chất lượng bảo vệ, chăm sóc sức khỏe các đối tượng cần trợ giúp xã hội
Nâng cao chất lượng bảo vệ, chăm sóc sức khỏe các đối tượng cần trợ giúp xã hội

Kế hoạch được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 (2021-2025), thành phố đặt mục tiêu: Tối thiểu 70% cơ sở nuôi trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội bảo đảm đủ điều kiện chăm sóc sức khỏe ban đầu, phục hồi chức năng cho đối tượng; tối thiểu 10% cơ sở thực hiện được ít nhất 80% hoạt động chuyên môn, kỹ thuật của y tế tuyến xã; 100% đối tượng đang được quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng tại các cơ sở nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công, cơ sở trợ giúp xã hội, cơ sở cai nghiện ma túy được quản lý, theo dõi sức khỏe…

Thành phố cũng sẽ phối hợp triển khai phần mềm quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử theo hướng dẫn của ngành Y tế. Từng bước đầu tư, nâng cấp, trang cấp trang thiết bị phục vụ công tác chăm sóc y tế tại các cơ sở nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công, cơ sở trợ giúp xã hội, cơ sở cai nghiện ma túy trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội.

Giai đoạn 2 (2026-2030), thành phố phấn đấu: 100% cơ sở bảo đảm đủ điều kiện chăm sóc sức khỏe ban đầu, phục hồi chức năng cho đối tượng; tối thiểu 30% cơ sở thực hiện được ít nhất 80% hoạt động chuyên môn, kỹ thuật của y tế tuyến xã; duy trì 100% đối tượng đang được quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng tại các cơ sở nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công, cơ sở trợ giúp xã hội, cơ sở cai nghiện ma túy được quản lý, theo dõi sức khỏe; phối hợp ứng dụng phẩn mềm quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử theo hướng dẫn của ngành Y tế; đầu tư, nâng cấp, trang cấp trang thiết bị phục vụ công tác chăm sóc y tế tại các cơ sở trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội.

Để hoàn thành các mục tiêu trên, kế hoạch đề ra 5 nhóm nhiệm vụ, giải pháp: Truyền thông nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng thuộc ngành Lao động - Thương binh và Xã hội; nâng cao chất lượng, đa dạng hóa các hoạt động chăm sóc sức khỏe, chăm sóc y tế; đổi mới, tăng cường năng lực, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; đổi mới cơ chế cung cấp dịch vụ, cơ chế tài chính, nguồn lực hỗ trợ cho cơ sở; hỗ trợ nâng cấp, cải tạo cơ sở vật chất của các cơ sở chăm sóc sức khỏe lao động - xã hội.

UBND thành phố cũng giao các sở, ngành liên quan và địa phương thực hiện từng nhiệm vụ cụ thể. Trong đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đẩy mạnh truyền thông nâng cao nhận thức; phối hợp tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ, nhân viên làm công tác y tế tại các cơ sở trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội; tổ chức thực hiện đầu tư nâng cấp, cải tạo cơ sở vật chất, cung cấp trang thiết bị cho các cơ sở; tổ chức kiểm tra, tống hợp kết quả thực hiện kế hoạch, định kỳ hằng năm, đột xuất (khi có yêu cầu) báo cáo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND thành phố.

Đối với UBND các quận, huyện, thị xã phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo các phòng ban, đơn vị liên quan triển khai thực hiện kế hoạch này.

TQ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Đội từ thiện Gierado - Cái tên giản dị ẩn chứa tấm lòng nhân ái

Đội từ thiện Gierado - Cái tên giản dị ẩn chứa tấm lòng nhân ái

Vào trang fanpage của Đội từ thiện Gierado, những hình ảnh được đội cập nhật từng ngày về vô vàn hoạt động từ thiện khiến ai cũng thấy ấm lòng. Một chút tiền, từng bao gạo, túi rau, thức ăn, hoa quả hay chỉ đơn giản là những chiếc bánh mỳ, những suất cơm, cháo đầy đủ chất dinh dưỡng và ấm tình người đã được trao tận tay những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Hà Nội trong gần 5 năm qua.
Gương vỡ lại lành…

Gương vỡ lại lành…

Từng có kinh nghiệm 12 năm trong công tác hòa giải tại địa phương, câu chuyện của vợ chồng chị M tại tổ dân phố 8, phường Bưởi (quận Tây Hồ, TP Hà Nội) đối với hòa giải viên Bùi Thị Kim Phượng (SN 1952) không phải là một “ca” quá khó. Nguyên nhân gây rạn nứt hôn nhân của vợ chồng chị M bắt nguồn từ thói đam mê cờ bạc của người chồng.
Nghệ An: Xúc động những hình ảnh các chiến sĩ công an, quân đội cùng Nhân dân chạy lũ

Nghệ An: Xúc động những hình ảnh các chiến sĩ công an, quân đội cùng Nhân dân chạy lũ

Chỉ trong khoảng 8 tiếng đồng hồ từ đêm 28/9 đến sáng 29/9, nhiều địa bàn huyện, xã tại tỉnh Nghệ An nước lũ lên nhanh gây ngập nhà dân. Trước tình thế cấp bách, hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ công an, bộ đội, biên phòng cùng chính quyền đã hỗ trợ người dân đảm bảo an toàn về tính mạng lẫn tài sản.
Nguyên tắc đấu giá tài sản

Nguyên tắc đấu giá tài sản

Cuộc đấu giá phải do đấu giá viên điều hành, trừ trường hợp cuộc đấu giá do Hội đồng đấu giá tài sản thực hiện.
Những công việc Thừa phát lại được làm...

Những công việc Thừa phát lại được làm...

Nghị định số 08/2020/NĐ-CP ngày 8/1/2020 quy định về tổ chức và hoạt động của Thừa phát lại.
Tài sản đấu giá bao gồm những tài sản nào?

Tài sản đấu giá bao gồm những tài sản nào?

Theo Luật Đấu giá tài sản năm 2016, Điều nêu về “mức giảm giá” như sau: Mức giảm giá là mức chênh lệch tối thiểu của lần đặt giá sau so với lần đặt giá trước liền kề trong trường hợp đấu giá theo phương thức đặt giá xuống. Mức giảm giá do người có tài sản đấu giá quyết định và thông báo bằng văn bản cho tổ chức đấu giá tài sản đối với từng cuộc đấu giá.
Phiên bản di động