Chủ nhật 25/01/2026 12:54

Nam thanh niên xúc động trước cuộc gọi bất ngờ từ Công an phường Đông Ngạc

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Trong quá trình tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự công cộng trên địa bàn, tổ công tác thuộc Tổ Cảnh sát trật tự, Công an phường Đông Ngạc (TP Hà Nội) đã nhặt được một chiếc ví bị rơi và nhanh chóng xác minh, trao trả cho người bị mất.
Anh Đạt nhận lại tài sản thất lạc và viết thư cảm ơn tổ công tác. Ảnh: CQCA
Anh Đạt nhận lại tài sản thất lạc và viết thư cảm ơn tổ công tác. Ảnh: CQCA

Chiều 16/10/2025, tổ công tác gồm đồng chí đại úy Nguyễn Hồng Thắng, Tổ trưởng Tổ Cảnh sát trật tự và hai đồng chí thuộc Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở thực hiện nhiệm vụ tuần tra theo kế hoạch trên tuyến Học viện Cảnh sát Nhân dân – Cổ Nhuế 1 – Nguyễn Đình Tứ.

Khoảng 15h30 cùng ngày, khi đến khu vực đường Cổ Nhuế 1, đồng chí Nguyễn Hồng Thắng phát hiện một chiếc ví da màu đen nằm trên mặt đường. Nhận định đây có thể là tài sản do người dân đánh rơi, đồng chí đã nhặt lên kiểm tra, phát hiện bên trong có nhiều giấy tờ tùy thân mang tên Nguyễn Tiến Đạt (SN 2006, trú tại phường Hoàng Mai, TP Hà Nội) cùng một số tiền mặt.

Tổ công tác đã báo cáo Ban Chỉ huy Công an phường Đông Ngạc, đồng thời phối hợp với Công an phường Hoàng Mai xác minh, liên hệ với người bị mất để trao trả lại tài sản. Sau khi xác minh đúng chủ sở hữu, đồng chí Nguyễn Hồng Thắng đã hướng dẫn anh Nguyễn Tiến Đạt đến trụ sở Công an phường để nhận lại tài sản và toàn bộ giấy tờ cá nhân.

Nhận lại tài sản, anh Nguyễn Tiến Đạt xúc động bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới các cán bộ, chiến sĩ Công an phường Đông Ngạc đã tận tâm giúp đỡ, thể hiện tinh thần trách nhiệm và hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an Thủ đô “vì Nhân dân phục vụ”.

Hành động đẹp của tổ công tác đã góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp, xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an Nhân dân gần gũi, thân thiện, luôn tận tụy phục vụ Nhân dân.

Giúp đỡ cụ ông cao tuổi đi lang thang tại đường Lạc Long Quân
Gần 400 cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Nội giúp người dân xã Trung Giã khắc phục sau bão
Giúp đỡ cháu bé đi lạc suốt 4 tháng từ Thanh Hóa ra Hà Nội
Quang Trung
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Hà Nội ban hành Quy chế quản lý, vận hành và sử dụng Tổng đài thông minh (AI)

Hà Nội ban hành Quy chế quản lý, vận hành và sử dụng Tổng đài thông minh (AI)

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trương Việt Dũng vừa ký ban hành Quyết định số 300/QĐ-UBND ngày 21/1/2026 về ban hành Quy chế quản lý, vận hành và sử dụng Tổng đài thông minh (AI) hỗ trợ trả lời tự động cho nền tảng ứng dụng iHanoi và hệ thống giải quyết TTHC phục vụ người dân và doanh nghiệp.
Đại nhạc hội kết hợp pháo hoa hoành tráng chưa từng có mừng thành công Đại hội Đảng lần thứ XIV

Đại nhạc hội kết hợp pháo hoa hoành tráng chưa từng có mừng thành công Đại hội Đảng lần thứ XIV

Đêm nghệ thuật đặc biệt “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng” diễn ra tối 23/1 tại SVĐ quốc gia Mỹ Đình sẽ là một đại nhạc hội pháo hoa quy mô hoành tráng chưa từng có với sự tham gia của gần 10.000 nghệ sĩ, diễn viên cùng các tiết mục nghệ thuật, pháo hoa dàn dựng công phu, với những chủng loại pháo lần đầu tiên trình diễn tại Việt Nam.
Hà Nội: Tuổi trẻ phường Việt Hưng gửi niềm tin, kỳ vọng tới Đại hội Đảng lần thứ XIV

Hà Nội: Tuổi trẻ phường Việt Hưng gửi niềm tin, kỳ vọng tới Đại hội Đảng lần thứ XIV

Hướng đến chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tuổi trẻ phường Việt Hưng (Hà Nội) đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thể hiện niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng và khát vọng cống hiến, phụng sự đất nước.
Hà Nội thí điểm điều chỉnh giao thông nút Cổ Linh

Hà Nội thí điểm điều chỉnh giao thông nút Cổ Linh

Nhằm phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng hầm chui tại nút giao Cổ Linh, phường Long Biên, Sở Xây dựng Hà Nội vừa thông báo thí điểm điều chỉnh tổ chức giao thông trên đường Cổ Linh và khu vực nút giao Đàm Quang Trung – Cổ Linh.
Nhu cầu vận tải hàng không dịp Tết Nguyên đán 2026 tăng cao

Nhu cầu vận tải hàng không dịp Tết Nguyên đán 2026 tăng cao

Theo Cục Hàng không Việt Nam, nhu cầu vận tải hàng không trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 tiếp tục duy trì ở mức cao, phản ánh xu hướng đi lại tăng mạnh của người dân.
Khí thế mới, quyết tâm mới cho chặng đường phát triển phường Cửa Nam

Khí thế mới, quyết tâm mới cho chặng đường phát triển phường Cửa Nam

Ông Nguyễn Quốc Hoàn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Cửa Nam bày tỏ: “Với khí thế mới, quyết tâm mới sau sắp xếp bộ máy, các phong trào thi đua của phường Cửa Nam sẽ đạt được nhiều thành công, góp phần xứng đáng vào sự phát triển của Thủ đô và đất nước”.
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ rét đậm rét hại, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C

Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ rét đậm rét hại, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng sớm và trong ngày 22/1, không khí lạnh tiếp tục tăng cường và mở rộng phạm vi ảnh hưởng đến các khu vực Bắc Trung Bộ và Tây Bắc Bộ, sau đó lan xuống Trung Trung Bộ.
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ sắp rét đậm

Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ sắp rét đậm

Không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam và sẽ gây ra một đợt thời tiết xấu trên diện rộng, ảnh hưởng mạnh đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và nhiều vùng biển trong những ngày tới.
Siết chặt kiểm định khí thải xe mô tô, xe gắn máy từ ngày 30/6/2026

Siết chặt kiểm định khí thải xe mô tô, xe gắn máy từ ngày 30/6/2026

Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa ban hành Thông tư số 92/2025 quy định quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về khí thải đối với xe mô tô, xe gắn máy tham gia giao thông đường bộ.
Hai học bổng nhằm giải “bài toán” thiếu hụt kỹ sư phần mềm công nghệ cao và nữ lãnh đạo công nghệ tại Việt Nam

Hai học bổng nhằm giải “bài toán” thiếu hụt kỹ sư phần mềm công nghệ cao và nữ lãnh đạo công nghệ tại Việt Nam

Trong bối cảnh kinh tế số được xác định là một trong những trụ cột tăng trưởng của Việt Nam, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) chính thức ra mắt hai chương trình học bổng công nghệ chiến lược cho năm 2026: Học bổng Nữ sinh Công nghệ Tài năng và Học bổng Kiến tạo Tương lai Kỹ sư Phần mềm.
Hà Nội đoạt 207 giải học sinh giỏi quốc gia, dẫn đầu cả nước về số giải Nhất, Nhì

Hà Nội đoạt 207 giải học sinh giỏi quốc gia, dẫn đầu cả nước về số giải Nhất, Nhì

Ngày 19/1, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2025-2026. Theo đó, Hà Nội là địa phương dẫn đầu về số lượng giải Nhất, Nhì; đứng thứ 5 về số lượng giải.
Siết điểm cộng IELTS tạo sự công bằng trong tuyển sinh

Siết điểm cộng IELTS tạo sự công bằng trong tuyển sinh

Mới đây, Bộ GD&ĐT cho biết dự kiến giới hạn điểm cộng với thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ, tối đa 1-2 điểm, tránh nghịch lý điểm chuẩn vượt xa điểm thi. Việc này nhận được sự đồng thuận của nhiều chuyên gia tuyển sinh, đặc biệt là trong bối cảnh thực tế tuyển sinh những năm gần đây có sự gia tăng mạnh mẽ cộng điểm ưu tiên cho chứng chỉ ngoại ngữ, tạo chênh lệch lớn về cơ hội trúng tuyển giữa các nhóm thí sinh.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động