Thứ năm 23/09/2021 18:31

“Mùa hoa tìm lại” - không “lằng nhằng”

Tập cuối của “Mùa hoa tìm lại” đã chính thức lên sóng và để lại nhiều dư âm cho khán giả. Cuối cùng, Đồng -Lệ, hai con người từng chịu nhiều tổn thương đã có được hạnh phúc trọn vẹn. Phim được xử lý ngắn gọn, súc tích y như tính cách “không lằng nhằng” của nam, nữ chính.

Trong tập cuối, Lệ mua quà cho Ngân nhưng vẫn lo không cải thiện được mối quan hệ với cô bé. Lệ từng trải qua một tuổi thơ thiếu thốn tình cảm như Ngân nên rất hiểu tâm trạng của cô bé. Lệ cứ nghĩ rằng chỉ cần yêu thương, quan tâm đến Ngân thì sẽ bù đắp được sự trống trải của cô bé.

Bé Ngân ngày càng quấn chặt lấy bố Đồng, tỏ ra xa cách với cô Lệ. Cô bé vẫn bị ám ánh bởi câu chuyện mẹ kế - con chồng như nhiều người nói ra nói vào. Ngay cả ông nội cũng từng nói chuyện này nên bé Ngân càng lo sợ mình sẽ không còn được yêu thương như trước khi bố Đồng cưới cô Lệ.

Bố của Đồng đề nghị Lệ hoãn cưới vì nghĩ cho bé Ngân. Ông lo khi Lệ và Đồng lấy nhau bé Ngân sẽ tủi thân vô cùng. Bố của Đồng van xin Lệ đừng kết hôn với Đồng vì chưa chắc sau này Lệ sẽ yêu thương Ngân như bây giờ. Lệ trải lòng mình với bố của Đồng, mong ông tin vào tình cảm chân thành mà cô dành cho Đồng và bé Ngân nhưng vô tác dụng.

Tặng Ngân chiếc váy đã mua nhưng Lệ không ngờ cô bé không hề vui mừng như trước. Ngân còn lấy bút màu làm bẩn chiếc váy rồi vứt luôn vào sọt rác. Lệ chứng kiến cảnh này cũng đau lòng, đành bàn với Đồng chuyện hoãn cưới. Lệ nói sẽ dọn sang nhà chú thím ở một thời gian vì không muốn bé Ngân tổn thương. Đồng ban đầu không đồng ý nhưng vẫn chấp nhận xa Lệ rồi tìm cách khuyên bảo bé Ngân.

Thấy vậy, Ngân khẳng định rất thích Lệ, chỉ là không thích Lệ lấy Đồng. Ngân nói cô bé chỉ muốn hai bố con sống với nhau cả cuộc đời. Đồng dỗ dành con gái, nói sẽ sống với bé Ngân cả cuộc đời, cho dù có Lệ hay không thì với Đồng, bé Ngân vẫn là số 1.

“Mùa hoa tìm lại” - không “lằng nhằng”
Bố Đồng nói yêu Ngân nhất

Dọn sang nhà chú thím ở tạm, Lệ nghĩ lại những lời bố của Đồng nói và cả lời khuyên của thím mà chạnh lòng. Trong khi đó, Đồng trách bố đã can thiệp quá sâu vào cuộc sống của mình.

Ngân nghĩ lại những lời bố Đồng nói vẫn yêu mình, vội tẩy sạch chiếc váy cô bé đã bôi bẩn mà Lệ mua cho. Đồng trông thấy chiếc váy đã bị vấy bẩn nên mắng con gái khiến Ngân ấp úng không biết trả lơi thế nào. Sáng hôm sau, Ngân mang chiếc váy đi giặt vì biết hành động của mình là sai.

Ngân sang chơi với ông nội suýt bị xe đâm, cũng may có Lệ kịp thời đẩy cô bé ra. Sau chuyện này, bé Ngân đã hiểu chuyện hơn, chủ động làm hòa với Lệ. Bé Ngân nhận sai và không phản đối chuyện bố Đồng kết hôn với cô Lệ nữa.

Lệ ôm chầm lấy bé Ngân đầy hạnh phúc. Bé Ngân còn muốn được làm con gái của Lệ. Sau chuyện Lệ cứu bé Ngân, bố của Đồng cũng hiểu hơn về Lệ. Sang gặp Lệ, ông nói lời xin lỗi và đổi cách xưng hô với Lệ thành bố - con. Ông cũng hy vọng Lệ sẽ yêu thương Ngân như con của mình.

“Mùa hoa tìm lại” - không “lằng nhằng”
Lệ cứu bé Ngân khỏi chiếc xe lao vun vút về phía cô bé

Phân đoạn Lệ mặc váy cưới, cùng Đồng và con gái trên cánh đồng hoa màu tím để lại nhiều cảm xúc cho khán giả. Đó là mùa hoa của hạnh phúc, của yêu thương, của thủy chung. Sau bao sóng gió, khổ đau của cuộc đời, cuối cùng, Lệ cũng có được hạnh phúc trọn vẹn bên cạnh người đàn ông mình yêu và yêu mình.

Biên kịch để kết có hậu cũng là đang gửi đến khán giả thông điệp nhân văn sâu sắc, dù cuộc đời có nhiều khó khăn, thử thách, thậm chí là bế tắc, thì chúng ta hãy cố gắng lạc quan, sống tốt bởi những điều tốt đẹp chắc chắn sẽ đến với những người lương thiện.

“Mùa hoa tìm lại” - không “lằng nhằng”
Bé Ngân tặng hoa, gọi Lệ là mẹ khiến Lệ và Đồng xúc động
“Mùa hoa tìm lại” - không “lằng nhằng”
Gia đình hạnh phúc của Đồng, Lệ và bé Ngân

Có thể nói, “Mùa hoa tìm lại” là một bộ phim hay, mang lại những cảm xúc dạt dào cho khán giả. Nếu như nửa đầu phim là những biến cố, căng thẳng không ngừng bủa vây Lệ thì phần sau, các tình tiết nhẹ nhàng đi rất nhiều. Phim cũng được đạo diễn và biên kịch xử lý nhẹ nhàng, ngắn gọn, xúc tích, không tham những gay cấn, như chính tính cách thẳng thắn, không thích vòng vo của hai nhân vật chính Đồng - Lệ.

Một khán giả của phim nhận xét: “Phim này hay nhất trong các phim giờ vàng, ngắn gọn, súc tích, giải quyết vấn đề không lằng nhằng”. Thú vị ở chỗ “đừng có lằng nhằng” là câu thoại nghe đã thấy toát lên phong cách của Đồng “cục súc”.

Bên cạnh kịch bản, diễn xuất của dàn diễn viên chính là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp phim gặt hái thành công. Hầu hết diễn viên trẻ tham gia “Mùa hoa tìm lại” như Thanh Hương, Duy Hưng, Hương Giang, Mạnh Hưng, Duy Khoa,…đều thuộc hàng thực lực, diễn xuất tự nhiên, chân thật từ ánh mắt, lời thoại, cử chỉ,…

“Mùa hoa tìm lại” - không “lằng nhằng”
Lệ xinh đẹp trong ngày hạnh phúc của cuộc đời

Lần đầu đảm nhận vai chính nhưng cả Duy Hưng (vai Đồng) và Thanh Hương (vai Lệ) đều hoàn thành tốt nhân vật của mình. Thanh Hương đã gắn liền với dạng vai đanh đá nhưng bước sang vai Lệ, cô vẫn khắc họa thành công hình ảnh cô gái thôn quê chịu nhiều tổn thương trong tình cảm. Ngoài những phân đoạn thể hiện sự sắc sảo của mình, Lệ vẫn rất dịu dàng, tình cảm.

Còn Đồng, tính “cục súc” toát lên từ ánh mắt đến hành động, lời nói. Đồng ít nói nhưng đã nói câu nào là “chất” câu đó. Duy Hưng từng chia sẻ do Đồng ít nói nên lời thoại chính là yếu tố khắc họa rõ nét nhất tính cách của Đồng. Anh luôn cố gắng chắt chiu từng phân cảnh để mang đến một anh Đồng có dáng vẻ cục mịch, “gấu” nhất làng nhưng thực chất lại là người đàn ông giàu tình cảm, yêu thương con gái hết mực và sẵn sàng lao ra bảo vệ người phụ nữ mình yêu.

Không quá rầm rộ trong việc quảng bá phim, đề tài cũng không quá mới lạ để có thể hút hồn khán giả ngay từ phim bắt đầu công chiếu, nhưng “Mùa hoa tìm lại” vẫn chinh phục trái tim khán giả bằng những điều ngọt ngào đầy dung dị như chính tính cách của Đồng và Lệ vậy.

“Mùa hoa tìm lại” - không “lằng nhằng”
Cuối cùng, hạnh phúc viên mãn đã đến với cặp đôi Đồng - Lệ
An Nhiên

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động