Thứ bảy 01/04/2023 13:58

“Miss Peace Vietnam 2022” đổi tên trước chung kết

Mới đây, Cty TNHH Minh Khang có văn bản đề nghị được thay đổi tên cuộc thi người đẹp do Cty này tổ chức với lý do để tránh việc tranh chấp về tên gọi. Tên cuộc thi được thay đổi chính thức thành “Miss Peace Vietnam 2022”. Đêm chung kết dự kiến được tổ chức vào ngày 11/09 tại Nhà hát Trưng Vương - Thành phố Đà Nẵng.
“Miss Peace Vietnam 2022” đổi tên trước chung kết
H'Hen Nie cùng các thí sinh Miss Peace Vietnam 2022 trong một hoạt động trong khuôn khổ cuộc thi

Ngày 16/8, Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng có văn bản số 337/BC-SVHTT báo cáo về việc thay đổi, bổ sung một số nội dung tại cuộc thi “Hoa hậu Hoà Bình Việt Nam 2022 - Miss Peace Vietnam 2022 do Cty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Khang Việt Nam (Cty Minh Khang) tổ chức.

Theo đó, Cty Minh Khang có văn bản đề nghị được thay đổi tên cuộc thi người đẹp do Cty tổ chức, với lý do để tránh việc tranh chấp về tên gọi. Tên cuộc thi được thay đổi chính thức thành “Miss Peace Vietnam 2022”.

UBND thành phố Đà Nẵng cũng đã ra văn bản đồng ý chủ trương để Cty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Khang Việt Nam thay đổi một số nội dung đã được chấp thuận tại cuộc thi người đẹp do Cty tổ chức theo đề nghị của Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng, đồng thời giao Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng theo dõi, chỉ đạo, quản lý hoạt động nghệ thuật biểu diễn và các hoạt động liên quan theo đúng quy định.

Trước đó, ngày 6/9 vừa qua, trang Thông tin điện tử Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đăng tải quyết định xử phạt hành chính đối với Cty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Khang do bà Nguyễn Thị Thanh Thùy là Giám đốc. Quyết định này do UBND TP. HCM ban hành ngày 31/8. Vi phạm của Cty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Khang được chỉ rõ là "Tổ chức thi người đẹp mà không có văn bản chấp thuận". Điều này đã vi phạm quy định tại khoản 5 Điều 12 Nghị định số 38/2021 đối với hành vi tổ chức thi người đẹp và người mẫu mà không có văn bản chấp thuận. Mức xử phạt vi phạm hành chính là 55 triệu đồng.

Lãnh đạo UBND TP.HCM giao cho Giám đốc Cty chấp hành quyết định. Cty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Khang phải nghiêm chỉnh chấp hành Quyết định xử phạt. Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM thực hiện thủ tục công khai quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo quy định, chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện và báo cáo kết quả cho UBND TP. HCM.

Trước sự việc này, bà Nguyễn Thanh Thùy - Giám đốc công ty Minh Khang - đơn vị chủ quản tổ chức cuộc thi Miss Peace Vietnam 2022 và là Trưởng BTC cuộc thi cho biết BTC có giấy phép cuộc thi Miss Peace Vietnam đã được UBND Thành phố Đà Nẵng cấp phép và cuộc thi vẫn đang được tổ chức đúng tiến độ theo Nghị định 144.

Theo bà Thùy, bản chất của buổi gặp hôm đó để hướng dẫn thí sinh về tiêu chí cuộc thi vì cuộc thi đòi hỏi cao trong việc tuyển chọn như không thẩm mỹ, không làm răng, làm mũi. Các buổi làm việc chủ yếu làm online và chỉ có một số thí sinh TP.HCM đến trực tiếp. "Chúng tôi nhận định rằng hoạt động diễn ra từ ngày 31/7 đến 2/8 chỉ mang tính chất tư vấn thí sinh, nhỏ lẻ, thuộc khuôn khổ cuộc thi, công ty không xin phép thêm cơ quan chức năng tại TP. HCM", bà Thùy cho biết.

Bà Thùy cũng chia sẻ thêm sau khi nhận được công văn của Sở Văn hoá TP.HCM, ngày 10/8, BTC đã lên làm việc với Sở và muốn lắng nghe chia sẻ của đại diện Sở về việc này vì BTC không biết hoạt động này cũng phải xin phép Sở Văn hoá và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh.

"Với tinh thần và quan điểm thượng tôn pháp luật, chúng tôi thật sự không biết quy định nằm trong Nghị định nào dẫn đến sai sót, vì vậy nếu có sai phạm chúng tôi xin nhận và điều chỉnh. Cty Minh Khang và Ban tổ chức cuộc thi Miss Peace Vietnam 2022 vẫn đang làm đúng theo lộ trình cuộc thi theo giấy phép đã được cấp... Cuộc thi Miss Peace Vietnam 2022 chuẩn bị đi đến đêm chung kết, chúng tôi hy vọng quý vị khán giả nhìn nhận sự việc khách quan, công tâm và ủng hộ các thí sinh tự tin bước vào đêm chung kết", bà Thùy nhấn mạnh.

Trước sự việc cuộc thi Miss Peace Việt Nam 2022 đổi tên vào phút chót, bà Phạm Kim Dung - CEO Cty Sen Vàng, đơn vị tổ chức cuộc thi Miss Grand Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 bày tỏ: "Từ nay, "Hoa hậu Hòa bình Việt Nam" chính thức là cái tên Việt hóa duy nhất của cuộc thi Miss Grand Vietnam. Vụ việc trùng tên chính thức khép lại từ đây".

Bà Kim Dung cho rằng việc UBND Thành phố Đà Nẵng chấp thuận đề nghị hợp lý của các đơn vị sẽ giúp 2 cuộc thi được tách bạch tên gọi, không gây nhầm lẫn. CEO của Cty Sen Vàng cũng gửi lời chúc cuộc thi Miss Peace Việt Nam 2022 thành công tốt đẹp.

Trước đó, hai Cty Minh Khang và Cty Sen Vàng đã tranh chấp nhau về tên gọi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam. Việc cuộc thi Miss Peace Việt Nam 2022 điều chỉnh lại tên gọi sẽ giúp cho hai cuộc thi không bị nhầm lẫn, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho hai BTC trong việc tổ chức và các thí sinh 2 cuộc thi cũng có tâm lý tốt nhất bước vào giai đoạn quan trọng.

Lần đầu tiên, cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới Việt Nam được tổ chức Lần đầu tiên, cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới Việt Nam được tổ chức
“Loạn” danh xưng cuộc thi Hoa hậu “Loạn” danh xưng cuộc thi Hoa hậu
An Nhiên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động