Chủ nhật 27/11/2022 04:45

Lý do Hà Nội tiếp tục khảo sát về sắp xếp lại loa phường

Liên quan đến thông tin đăng tải trên một số trang báo điện tử ngày 10-10 về việc Hà Nội tiếp tục khảo sát, lấy ý kiến người dân về hoạt động của loa phường, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã thông tin chính thức về vấn đề này.

Theo đó, thực hiện Đế án 5133 về “Sắp xếp lại và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đài truyền thanh phường, xã, thị trấn trên địa bàn TP Hà Nội”, các phường thuộc quận duy trì từ 5-10 cụm loa, mỗi cụm 2 loa (tương ứng 10-20 loa/phường). Hệ thống loa truyền thanh phường còn lại được giữ nguyên trạng và tạm dừng phát thanh.

Sau một năm thực hiện Đề án 5133, cần ban hành phương án chính thức đối với hệ thống đài truyền thanh. Do đó, UBND TP đã giao Sở Thông tin và Truyền thông đánh giá, xây dựng “Phương án sắp xếp đài truyền thanh phường, xã, thị trấn trên địa bàn TP Hà Nội”.

Việc thí điểm thiết bị thông minh thay thế loa truyền thanh phường được UBND TP cho phép thực hiện đến tháng 1-2018. Phạm vi thí điểm là 200 hộ trên địa bàn 4 phường: Kim Mã, Thành Công (quận Ba Đình), Tràng Tiền (quận Hoàn Kiếm), Yên Hòa (quận Cầu Giấy), mỗi phường thí điểm tại 50 hộ gia đình.

Tuy nhiên, do tiến độ lắp đặt thí điểm, một số hộ gia đình được tiếp cận thiết bị thông minh của Viettel từ cuối tháng 12-2017 nên việc sử dụng thiết bị được tiếp tục thực hiện đến hết tháng 3-2018.

ly do ha noi tiep tuc khao sat ve sap xep lai loa phuong

Sau khi kết thúc thời gian thí điểm, nhằm tạo điều kiện cho các hộ gia đình có thêm thời gian sử dụng thiết bị thông minh, Sở Thông tin và Truyền thông đã có văn bản đề nghị UBND các quận phối hợp, Viettel và MobiFone hỗ trợ thiết bị, sim, kỹ thuật đến khi UBND TP quyết định phương án chính thức.

Trong thời gian này, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp UBND các quận, phường, Viettel và MobiFone khảo sát, lấy ý kiến các hộ gia đình được sử dụng thiết bị thông minh. Nội dung khảo sát, lấy ý kiến tập trung vào 2 nhóm chính: Giảm số lượng loa và cụm loa tại các phường thuộc quận và triển khai thiết bị thông minh thay thế loa truyền thanh phường.

Đây là những căn cứ thực tế và kênh thông tin quan trọng để Sở Thông tin và Truyền thông tham mưu UBND TP xem xét, phê duyệt “Phương án sắp xếp đài truyền thanh xã, phường, thị trấn”, “Phương án triển khai thiết bị thông minh thay thế loa truyền thanh phường” và “Quy chế hoạt động của đài truyền thanh xã, phường, thị trấn trên địa bàn TP Hà Nội”. Trên cơ sở đó, nâng cao hiệu quả, chất lượng thông tin cơ sở, trong đó có hoạt động của đài truyền thanh.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, sau khi kết thúc thời gian khảo sát, Sở sẽ tổng hợp và cung cấp thông tin cho báo chí.

T. An
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động