Thứ tư 04/10/2023 10:20

Lừa chạy công chức chiếm đoạt 1,8 tỷ đồng của bạn để đầu tư tiền ảo

Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thượng Nam (SN 1992, HKTT tại phường Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Lừa chạy công chức chiếm đoạt 1,8 tỷ đồng của bạn để đầu tư tiền ảo

Đối tượng Nam tại CQCA

Trước đó, vào ngày 28/9/2022, Công an quận Đống Đa tiếp nhận đơn trình báo của anh T (SN 1986, trú tại Đống Đa, Hà Nội) về việc bị đối tượng Nam lừa đảo chiếm đoạt số tiền 1,8 tỷ đồng để lo thi đỗ trong kỳ thi tuyển công chức.

Quá trình điều tra, Công an quận Đống Đa xác định anh T và Nam là bạn bè quen biết nhiều năm. Do có nhu cầu thi đỗ kỳ thi tuyển dụng công chức của Tổng cục Hải quan nên anh T đã nhờ Nam giúp đỡ. Để có tiền tiêu xài và đầu tư tiền ảo trên mạng nên Nam đã hứa hẹn sẽ lo được vòng 1 phần kiến thức chung và tiếng Anh của kỳ thi.

Tháng 5/2021, anh T đã chuyển khoản cho Nam số tiền là 200 triệu để lo cho mình và một người bạn. Thời điểm này, do hưởng của dịch Covid -19 nên kỳ thi của Tổng cục Hải quan bị hoãn lại đến tháng 0l1/2022.

Sau khi sử dụng hết số tiền trên vào đầu tư tiền ảo bị thua lỗ, Nam tiếp tục nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của anh T thông qua kỳ thi tuyển công chức của Tổng cục Thuế với chi phí 800 triệu đồng/1 người. Anh T đã chuyển khoản cho Nam số tiền 1,6 tỷ đồng để lo thi đỗ cho 2 người quen khác.

Đến tháng 1/2022, khi kỳ thi tuyển dụng công chức của Tổng cục Hải quan sắp diễn ra, Nam yêu cầu anh T chuyển thêm 10.000 USD/người nhưng anh T không đồng ý. Khi có kết quả không đạt của 2 kỳ thi trên, anh T yêu cầu hoàn trả tiền thì Nam hẹn đến ngày 15/1/2022 sẽ trả. Tuy nhiên, toàn bộ số tiền Nam nhận đều được đầu tư vào tiền ảo bị thua lỗ, không có khả năng khắc phục.

Hiện Công an quận Đống Đa đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Tìm bị hại trong vụ việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua ứng dụng “mb247”
Người đàn ông nhẹ dạ mất gần nửa tỷ đồng vì tin lời nữ giảng viên "rởm"
Bắt đối tượng chuyên lừa đảo người Hàn đang lẩn trốn tại Việt Nam
Quý Khánh
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động