Thứ năm 23/03/2023 18:37

Người đàn ông nhẹ dạ mất gần nửa tỷ đồng vì tin lời nữ giảng viên "rởm"

Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Bích Phượng, SN 1983, quê ở huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Người đàn ông nhẹ dạ mất gần nửa tỷ đồng vì tin lời nữ giảng viên
Nguyễn Thị Bích Phượng tại CQCA.

Tài liệu điều tra bước đầu xác định, vào cuối năm 2020, qua mối quan hệ xã hội Phượng quen anh Hoàng Minh Thắng, trú tại phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội). Phượng “chém gió” rằng mình là giảng viên trường ĐH Kinh tế quốc dân, có thể xin việc cho người có nhu cầu vào các cơ quan Nhà nước, các trường ĐH… Dù bản thân Phượng không có công ăn việc làm…

Tuy nhiên, khi nghe Phượng “nổ”, anh Thắng lại tin tưởng nên chuyển cho Phượng 480 triệu đồng để xin việc cho 3 người. Cụ thể, ngày 23/10/2020, anh Thắng chuyển cho Phượng 230 triệu đồng để nhờ lo xin việc cho chị P.T.V.C, trú tại thị trấn Cổ Phúc, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái vào làm việc tại Viện KSND TP Hà Nội. Phượng hẹn đến ngày 1/12/2020 sẽ có quyết định.

Sau đó, ngày 10/11/2020 anh Thắng tiếp tục chuyển 100 triệu đồng cho Phượng để xin việc cho chị H.T.H, trú tại phường Đồng Tâm, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái vào Chi cục thuế Hà Nội, sau đó chuyển về Chi cục thuế Yên Bái, hẹn đến ngày 15/12/2020 sẽ nhận được quyết định tuyển dụng.

Ngày 16/11/2020, anh Thắng chuyển 150 triệu đồng cho Phượng để nhờ xin việc cho chị P.T.T.N, cùng trú thị trấn Cổ Phúc vào làm kế toán tại trường Đại học Kinh tế quốc dân, hẹn trong tháng 12/2020 sẽ có quyết định nhận công việc. Sau khi nhận tiền Phượng không có bất cứ hành động để xin việc như hứa hẹn. Anh Thắng nhiều lần tìm đòi tiền thì Phượng lẩn trốn.

Khi bị CQCA triệu tập, Phượng thừa nhận hành vi nhận tiền của anh Thắng nhưng lại khai đã chuyển cho 2 người là Nguyễn Xuân Lý và Hà Văn Khoa đang công tác tại trường Kinh tế quốc dân để lo công việc. Xác minh việc chuyển khoản cũng như thông tin về người tên Nguyễn Xuân Lý, Hà Văn Khoa, cơ quan điều tra nhận được thông tin không có người như vậy và cũng không có giao dịch chuyển tiền của Phượng với những người này.

Quá trình điều tra, do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên Phượng được CQĐT áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú. Tuy nhiên, Phượng không thực hiện, điều đó buộc Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm phải ra lệnh tạm giam.

Trong lần triệu tập thứ 2, trước các chứng cứ của CQĐT, Phượng đã phải thừa nhận đã “bịa” ra 2 người là Nguyễn Xuân Lý, Hà Văn Khoa để trốn tránh trách nhiệm của bản thân.

Hiện CQĐT đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin lời "Đại tá Công an" dỏm, người phụ nữ mất gần 6 tỷ đồng
Sập bẫy "cộng tác viên online", người phụ nữ bị mất gần 500 triệu đồng
Quý Khánh
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động