Thứ ba 09/08/2022 23:42

Lịch phát sóng Shark Tank Việt Nam - Thương Vụ Bạc Tỷ mùa 5

Lịch phát sóng Shark Tank Việt Nam - Thương Vụ Bạc Tỷ mùa 5 phát sóng trên kênh nào, lúc mấy giờ là câu hỏi của nhiều khán giả quan tâm.
Lịch phát sóng Shark Tank Việt Nam - Thương Vụ Bạc Tỷ mùa 5
Shark Tank Việt Nam - Thương Vụ Bạc Tỷ mùa 5

Lịch phát sóng Shark Tank Việt Nam - Thương Vụ Bạc Tỷ mùa 5

Shark Tank là chương trình truyền hình thực tế thuộc bản quyền của Sony Pictures.

Đây là một chương trình truyền cảm hứng cho các người chơi là doanh nhân khởi nghiệp thực hiện các bài thuyết trình về những sản phẩm độc đáo của họ trước một hội đồng các nhà đầu tư, tường thuật lại quá trình thương thuyết để thuyết phục các nhà đầu tư quyết định đầu tư vào dự án kinh doanh của mình.

Shark Tank mỗi mùa có khoảng 16 tập, với 3 – 4 startup gọi vốn/tập (trừ những tập có deal đặc biệt như Luxstay - phát sóng 1 deal/tập). Phát sóng lần đầu vào ngày 11/11/2017, đến nay Shark Tank Việt Nam đã trải qua 4 mùa, với vai trò "bệ phóng cho những khát khao khởi nghiệp".

Shark Tank mùa 4 kết thúc vào tháng 8/2021, với tổng vốn rót cam kết của 7 Shark ở mức 204,7 tỷ đồng, gấp đôi tổng vốn cam kết mùa 1 nhưng thấp hơn nhiều nếu so với mùa 3 – thời điểm Covid-19 chưa xuất hiện.

Khác với 4 mùa trước, Shark Tank Việt Nam mùa 5 áp dụng hai luật chơi mới là Golden Ticket (vé vàng) và Duel Pitch (song đấu).

Cụ thể, các shark sẽ sử dụng Vé vàng khi muốn chiêu mộ startup và loại các shark khác để giành quyền ưu tiên đàm phán. Golden Ticket có giá trị khởi điểm là 100 triệu đồng, các shark có quyền tăng giá trị mỗi lần trả giá (mức tối thiểu là 10 triệu đồng và không giới hạn khoản tăng tối đa).

Năm nay, chương trình Thương vụ bạc tỷ có sự góp mặt của 7 nhà đầu tư. Họ được biết đến là các cá mập (shark), những người sẽ thử thách khả năng cũng như đánh giá về tỷ lệ thành công của các startup trước khi tiến hành rót vốn.

Đáng chú ý, thành phần Hội đồng đầu tư tại Thương vụ bạc tỷ mùa 5 ghi danh ông Lê Hùng Anh, CEO Founder BIN Corporation Group với vai trò nhà đầu tư. Vị “cá mập” đến từ Quảng Nam này được cho là sẽ thay thế Shark Nguyễn Thanh Việt, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Intracom.

Ngoài gương mặt mới, các thành viên còn lại trong Hội đồng đầu tư Shark Tank Việt Nam mùa 5 vẫn sẽ là các gương mặt quen thuộc, gồm Shark Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch HĐQT Cen Land, Chủ tịch Cenhomes.vn; Shark Đỗ Liên, Nhà sáng lập Ứng dụng bảo hiểm công nghệ LIAN; Shark Nguyễn Xuân Phú, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn SUNHOUSE;

Shark Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch tập đoàn công nghệ NextTech; Shark Thái Vân Linh, Giám đốc điều hành TVL Group, Cố vấn Cấp cao Openspace Ventures; Shark Louis Nguyễn - Chủ tịch HĐQT & Tổng Giám đốc Công ty quản lý Quỹ đầu tư Saigon Asset Management (SAM).

Lịch phát sóng Shark Tank Việt Nam - Thương Vụ Bạc Tỷ mùa 5 đã được phát sóng từ ngày 5/6/2022, vào lúc 20 giờ chủ nhật hàng tuần trên VTV3.

Gia Huy
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động