Thứ ba 06/06/2023 23:08

Lễ Thượng cờ ASEAN 2022

Lễ Thượng cờ ASEAN vào dịp kỷ niệm ngày thành lập ASEAN 8/8 hàng năm là thông lệ đáng tự hào của tất cả các nước thành viên ASEAN...
Lễ Thượng cờ ASEAN 2022
Sáng ngày 8/8/2022, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ASEAN và 27 năm Việt Nam tham gia ASEAN, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã chủ trì Lễ Thượng cờ ASEAN 2022.
Lễ Thượng cờ ASEAN 2022
Cùng tham dự có Đại sứ các nước ASEAN và đại diện các nước đối tác của ASEAN, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà và đại diện UBND TP Hà Nội cùng phóng viên báo chí trong và ngoài nước.
Lễ Thượng cờ ASEAN 2022
Phát biểu tại Lễ Thượng cờ, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn điểm lại những thành công ASEAN đạt được trong 55 năm qua, khẳng định vị thế và hình ảnh của ASEAN ngày càng được nâng cao, vai trò và tiếng nói ngày càng được coi trọng ở tầm khu vực và quốc tế.
Lễ Thượng cờ ASEAN 2022
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đồng thời nhấn mạnh Cộng đồng ASEAN ngày nay đã trở thành một đại gia đình với hơn 700 triệu người dân với GDP đạt hơn 3.200 tỷ USD, là nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới và được biết đến là một khu vực hòa bình, ổn định với những nền kinh tế năng động, ổn định.
Lễ Thượng cờ ASEAN 2022
Tuy nhiên, ASEAN đang đứng trước nhiều thách thức chưa từng có do đại dịch COVID-19 cùng những chuyển dịch về địa chính trị, kinh tế và các thách thức phi truyền thống.
Lễ Thượng cờ ASEAN 2022
Bối cảnh này đòi hỏi ASEAN phải nỗ lực hơn nữa nhằm củng cố nền móng, thúc đẩy phục hồi nhanh chóng, bền vững và bao trùm sau đại dịch đồng thời xây dựng Tầm nhìn ASEAN sau năm 2025 cho giai đoạn tiếp theo của Cộng đồng.
Lễ Thượng cờ ASEAN 2022
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tin tưởng ASEAN sẽ tiếp tục hướng đến những tầm cao mới nhằm đáp ứng lợi ích của người dân ASEAN và vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới.
Lễ Thượng cờ ASEAN 2022
​Lễ Thượng cờ ASEAN vào dịp kỷ niệm ngày thành lập ASEAN 8/8 hàng năm là thông lệ đáng tự hào của tất cả các nước thành viên ASEAN.
Lễ Thượng cờ ASEAN 2022
Lá cờ ASEAN là biểu tượng cho tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác của Hiệp hội và khát vọng hoà bình, ổn định, phát triển thịnh vượng của tất cả các nước thành viên dưới mái nhà chung là Cộng đồng ASEAN.
Ấn Độ đánh giá cao vai trò Điều phối viên của Việt Nam trong quan hệ ASEAN-Ấn Độ giai đoạn 2015 - 2018
Hội nghị Quan chức Cao cấp ASEAN-Ấn Độ lần thứ 23
Gia Bảo
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động